Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Xiamen Airlines

181 Lượt xem

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuốc sống. Và có thể bạn sẽ muốn mang dụng cụ âm nhạc của mình đến mọi nơi trên thế giới. Vậy, bạn có thể mang nhạc cụ của mình lên chuyến bay không? Xiamen Airlines có những quy định gì khi mang nhạc cụ lên chuyến bay. Nếu bạn thắc mắc thì hãy cùng Aivivu giải đáp các thắc mắc về Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Xiamen Airlines trong bài viết dưới đây nhé! Như vậy, bạn sẽ có đầy đủ thông tin để có chuyến hành trình an toàn và thuận lợi nhất.

Xiamen Airlines có cho mang nhạc cụ lên chuyến bay không?

Bay cùng Xiamen Airlines chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu mình có được mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay hay không? Theo đó, khi bày cùng Xiamen Airlines bạn hoàn toàn có thể mang nhạc cụ lên chuyến bay. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định của hãng hàng không khi mang nhạc cụ lên chuyến bay.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Xiamen Airlines
Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Xiamen Airlines

Xiamen Airlines nhìn chung khá thoải mái với các quy định vận chuyển. Theo đó đối với nhạc cụ bạn có thể mang lên máy bay theo 3 cách khác nhau. Từ vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, hành lý xách tay cho đến mua thêm ghế để mang nhạc cụ lên cabin. Bạn có thể chọn một cách vận chuyển phù hợp nhất trong ba cách vận chuyển trên. Tuy nhiên nếu nó vượt quá kích thước hành lý Xiamen Airlines của bạn, bạn có thể chọn trả thêm giá vé cho thiết bị đó. Ngoài ra, nếu thiết bị âm nhạc đó quá lớn hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển các loại nhạc cụ đó.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Xiamen Airlines

Giống như nhiều hãng hàng không khác Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay. Bạn có thể vận chuyển trên cabin hành khách hoặc trong khoang hành lý. Tuy nhiên, dụng cụ âm nhạc của bạn phải đảm bảo các các yêu cầu như sau:

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý xách tay Xiamen Airlines

Hành khách có thể mang lên cabin một nhạc cụ nhỏ bao gồm cả hộp đựng nhạc cụ. Có kích thước không vượt quá 20 cm x 40 cm x 55 cm và trọng lượng không quá 5 kg. Nhạc cụ sẽ được để đúng vị trí trong ngăn đựng đồ phía trên. Một nhạc cụ nhỏ bao gồm cả hộp đựng nhạc cụ, chẳng hạn như đàn violin, v.v. Nếu vượt quá các thông số kỹ thuật nêu trên. Và có kích thước không quá 25 cm x 35 cm x 95 cm và trọng lượng không quá 10 kg. Phải được hành khách mang đến quầy làm thủ tục thủ công để được chấp thuận trong cabin.

Nếu nhạc cụ đủ nhỏ để vừa với hành lý xách tay Xiamen Airlines của bạn. Và không vượt quá các yêu cầu đối với hành lý xách tay thì nó sẽ không ảnh hưởng đến các vật dụng xách tay khác của bạn.

Xiamen Airlines có thể giới hạn số lượng nhạc cụ có thể mang lên cabin. Nếu có nhiều hơn một nhạc cụ được áp dụng để vào cabin của cùng một chuyến bay. Tất cả các nhạc cụ mang lên khoang hành khách phải được hành khách chăm sóc. Nhạc cụ phải được đặt an toàn trong hộp chống sốc và chịu áp suất để có thể cất giữ theo chiều thẳng đứng nếu cần.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ký gửi Xiamen Airlines

Các nhạc cụ lớn như đàn guitar hoặc đàn cello, v.v. vượt quá giới hạn nêu trên. Chúng có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi Xiamen Airlines. Với trọng lượng và số lượng nhạc cụ được bao gồm trong hạn mức hành lý miễn cước. Ngoài ra, nếu nhạc cụ vượt quá hạn mức miễn phí cho phép. Bạn nên mua thêm hành lý Xiamen Airlines để mang nhạc cụ lên máy bay.

Nhạc cụ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Phải đáp ứng các yêu cầu của Xiamen Airlines về thể tích và trọng lượng của hành lý ký gửi. Và phải được đặt an toàn trong hộp đựng nhạc cụ có khả năng chống sốc và chịu áp suất. Xiamen Airlines sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển theo giới hạn trách nhiệm chung về hành lý ký gửi. Hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển hàng hóa không thể đóng gói theo yêu cầu.

Mua thêm chỗ ngồi để vận chuyển nhạc cụ

Hành khách có thể mua chỗ ngồi cho nhạc cụ cần mang lên máy bay, gọi là Hành lý ngồi. Loại hành lý này có thể được đặt trên ghế cabin hoặc trên sàn trước ghế. Một ghế cabin đơn có thể chứa hành lý có kích thước không quá 40 cm x 45 cm x 100 cm. Và sàn trước ghế có thể chứa hành lý không quá 25 cm x 45 cm x 140 cm. Và trọng lượng hành lý không được quá 72 kg.

Hành khách nên mua chỗ ngồi cho nhạc cụ theo số lượng ghế thực tế cần có. Theo quy định của Xiamen Airlines, một kiện hành lý có chỗ ngồi không được chiếm quá 3 chỗ ngồi. Và kích thước tối đa của nhạc cụ có chỗ ngồi không được vượt quá 40 cm × 60cm × 140 cm. Nếu bất kỳ bên nào của hành lý vượt quá giới hạn trên, bạn nên mua thêm ghế.

Lưu ý: Đối với hành lý cần đặt trên sàn trước ghế. Giới hạn cho cạnh ngắn nhất và dài nhất của ghế vẫn không thay đổi. Vì khoảng cách giữa các ghế và chiều cao ghế là cố định. Khi cạnh ngắn nhất vượt quá 25 cm, hành lý sẽ không thể đặt trên sàn cabin. Và khi cạnh dài nhất vượt quá 140 cm, hành lý sẽ không được phép mang vào cabin dưới dạng hành lý ngồi.

Những lưu ý khi mang thiết bị âm nhạc lên chuyến bay

Việc di chuyển cùng với nhạc cụ ngày càng phổ biến. Nhưng bạn đã biết cách di chuyển cũng những loại nhạc cụ này chưa. Tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi đưa ra nhé!

  • Nếu bạn mang theo một nhạc cụ lớn hơn đàn guitar, như đàn cello. Bạn nên mua thêm một chỗ ngồi cho nó
  • Loại bỏ tất cả các vật dụng không liên quan khỏi hộp đựng. Tất cả các dụng cụ và vật dụng khác phải được kiểm tra hoặc vận chuyển riêng để đơn giản hóa quá trình sàng lọc.
  • Nếu nhạc cụ của bạn có dây, hãy nới lỏng chúng một hoặc hai cung. Để phù hợp với sự thay đổi nhiệt độ – điều này sẽ làm giảm sức căng ở cần đàn.
  • Nếu bạn có một nhạc cụ dễ vỡ, hãy vận chuyển trong cabin máy bay bằng cách mua thêm một ghế ngồi khác.
  • Không được để chất lỏng trong túi đựng nhạc cụ.
  • Đảm bảo có nhiều nhãn dán “Dễ vỡ” trên túi. Và được dán nhãn rõ ràng với thông tin liên hệ của bạn.
  • Một hộp hoặc túi chắc chắn là điều cần thiết để bảo vệ nhạc cụ của bạn trong khi vận chuyển. Hãy tìm loại có đệm tốt, có tay cầm và dây đai chắc chắn.

Đặt mua vé máy bay Xiamen Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Mang nhạc cụ lên máy bay Xiamen Airlines là điều được hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định của hãng khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng. Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến chuyến bay của hãng thì hãy lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay đi nước ngoài năm nay thì đừng quyên liên hệ với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi nội địa và các quốc trên thế giới Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Canada,…. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo