Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Air France

61 Lượt xem

Nhạc cụ là một trong những vật dụng cá nhân được vận chuyển phổ biến nhất trên máy bay thương mại. Do tính dễ vỡ, giá cao và kích thước lớn. Các hãng hàng không có những quy định cụ thể về việc bay mang theo nhạc cụ. Tuy nhiên, trải nghiệm của hành khách khi bay bằng thiết bị không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Vì vậy, để chuyến bay được suôn sẻ bạn cần tìm hiểu thật kỹ các quy định của hãng hàng không. Vậy nếu sắp tới bạn sẽ bay cùng Air France thì bạn cần lưu ý điều gì? Cùng Aivivu tìm hiểu các quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay của Air France bạn nhé!

Quy định vận chuyển các loại dụng cụ âm nhạc của Air France

Bạn có được mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Air France không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Air France. Tuy nhiên, thiết bị của bạn phải đảm bảo các yêu cầu của hãng hàng không thì mới được đồng ý vận chuyển.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Air France
Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Air France

Air France đồng ý vận chuyển thiết bị âm nhạc của bạn dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Ngoài ra, khi mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay. Nếu nhạc cụ vượt quá hạn mức hành lý xách tay lúc này bạn cần mua thêm hành lý ký gửi Air France để tiếp tục cuộc hành trình. Nếu như bạn không mua thêm hành lý, hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển các thiết bị âm nhạc của bạn.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý xách tay Air France

Các điều kiện để vận chuyển nhạc cụ trong cabin phụ thuộc vào kích thước của nó. Đối với nhạc cụ có kích thước nhỏ hơn 115 cm như guitar, violin, v.v. Đây được coi là hành lý xách tay Air France tiêu chuẩn và được bao gồm trong hành lý miễn cước của bạn. Bạn không được phép vận chuyển thêm hành lý xách tay.

Đối với nhạc cụ có kích thước lớn hơn 115 cm. Bạn cần phải được sự chấp thuận của Air France khi vận chuyển lên cabin máy bay. Bạn phải gửi yêu cầu của mình ít nhất 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Nhạc cụ của bạn sẽ được đặt trên 1 hoặc nhiều ghế bổ sung. Và bạn phải trả tiền vé cho những chiếc ghế bổ xung này. Trọng lượng của nhạc cụ của bạn không được vượt quá 45 kg. Và nhạc cụ phải được bảo quản trong hộp cứng có cạnh tròn.

Nhạc cụ có thể được xếp gọn bên trong ngăn chứa hành lý có khóa trên đầu. Hoặc không gian dưới chân ghế ngồi của bạn như một phần của hạn mức hành lý xách tay. Nếu bạn mua thêm ghế trên máy bay cho nhạc cụ của mình. Bạn phải bảo quản nhạc cụ của mình trong hộp cứng. Do thay đổi nhiệt độ, cần đàn của nhạc cụ có dây có thể bị co/dãn. Bạn nên nới lỏng dây đàn trước khi lên máy bay để phòng tránh trường hợp dây bị kéo căng hoặc bị hư hỏng.

Quy định vận chuyển nhạc dưới dạng hành lý ký gửi Air France

Nhạc cụ của bạn có thể được coi là hành lý ký gửi tiêu chuẩn miễn là nó không vượt quá giới hạn kích thước và trọng lượng tối đa. Với chiều dài 158 cm và 23 kg Hạng Phổ thông hoặc Phổ thông cao cấp. Hoặc 32 kg Hạng Thương gia hoặc Première.

Các nhạc cụ có trọng lượng trên 32 kg hoặc dài 300 cm như cello, bass, v.v. đều được chấp nhận trong khoang hành lý. Tuy nhiên, nó phải có sự đồng ý của Air France. Bạn phải gửi yêu cầu của mình ít nhất 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Nhạc cụ phải được bảo quản trong hộp cứng khi vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Thiết bị của bạn có vượt quá số lượng, kích thước hoặc trọng lượng cho phép của hãng hàng không. Trường hợp này bạn cần liên hệ với phòng vé Aivivu của chúng tôi để mua thêm hành lý. Như vậy, chuyến bay của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi vận chuyển dụng cụ âm nhạc trên chuyến bay Air France

Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Air France thì nên tham khảo một số mẹo sau:

Đầu tiên bạn phải kiểm tra kỹ các quy định vận chuyển trước khi mua vé máy bay đi Pháp.

Lựa chọn các túi đựng nhạc cụ chuyên dụng để tránh nhạc cụ bị hư hỏng.

Hãy đảm bảo không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó trong hộp đựng.

Nếu nhạc cụ của bạn có dây, hãy nới lỏng chúng để dây không bị kéo căng khi thay đổi nhiệt độ.

Nếu còn thừa chỗ hãy cuộn quần áo hoặc khăn tắm lại xung quanh. Điều này giúp nhạc cụ của bạn tránh bị va đập.

Nếu mang nhạc cụ lên khoang máy bay, bạn nên làm thủ tục sớm. Hãy cố gắng đến cổng khởi hành sớm để có cơ hội lên máy bay tốt nhất trước khi hết chỗ chứa hành lý trên đầu.

Đặt vé máy bay tại văn phòng vé máy bay Aivivu

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc của Air France. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới kết với văn phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, hoàn hủy vé máy bay. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo