Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Air China

130 Lượt xem

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuốc sống. Chính vì vậy, có thể bạn muốn mang các loại nhạc cụ yêu thích của mình đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trên các chuyến bay. Các hãng hàng không thường có các quy định và hạn chế đối với loại dụng cụ đặc biệt này. Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay của Air China thì bạn phải làm sao. Cùng Aivivu tìm hiểu quy định vận chuyển thiết bị âm nhạc lên chuyến bay của hãng ngay trong bài viết này nhé!

Air China có cho mang nhạc cụ lên chuyến bay không?

Di chuyển cùng với Air China có thể bạn sẽ thắc mắc liệu hãng có cho mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay không. Câu trả lời là hoàn toàn có. Bạn có thể mang các loại nhạc cụ yêu thích của mình lên chuyến bay của hãng hàng không này. Air China cho phép bạn mang nhạc cụ lên máy bay như hành lý ký gửi Air China hoặc hành lý xách tay.

Quy định vận chuyển thiết bị âm nhạc Air China
Quy định vận chuyển thiết bị âm nhạc Air China

Đối với các thiết bị âm nhạc nhỏ hơn như guitar hoặc violin. Nếu nó vượt quá kích thước hành lý xách tay của bạn, bạn có thể chọn trả thêm giá vé cho thiết bị đó. Ngoài ra, nếu thiết bị âm nhạc đó quá lớn Air China sẽ từ chối vận chuyển các loại nhạc cụ đó.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Air China

Giống như nhiều hãng hàng không khác Air China chấp nhận vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay. Bạn có thể vận chuyển trên cabin hành khách hoặc trong khoang hành lý. Tuy nhiên, dụng cụ âm nhạc của bạn phải đảm bảo các các yêu cầu như sau:

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý xách tay

Với các loại nhạc cụ nhỏ bạn có thể mang chúng dưới dạng hành lý xách tay. Bạn có thể sử dụng hạn mức hành lý xách tay miễn phí cho các thiết bị âm nhạc. Và tổng kích thước không vượt quá 118 cm kèm theo hộp đựng.

Khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của Air China. Bạn cần phải đóng gói hành lý phù hợp theo yêu cầu của hãng. Theo đó, nhạc cụ phải để vừa ngăn chứa hành lý ở trên đầu. Và ngăn chứa hành lý phải được đóng kín hoàn toàn. Ngoài ra. bạn cũng có thể sếp nhạc cụ của mình dưới gầm ghế phía trước nếu nhạc cụ đảm bảo đủ kích thước.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ghế phụ Air China

Nếu như dụng cụ âm nhạc của bạn vượt quá hạn mức hành lý xách tay Air China. Nhưng bạn vẫn muốn mang chúng lên cabin máy bay để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay. Air China cũng chấp nhận cho bạn mang những nhạc cụ đó lên chuyến bay. Miễn là bạn phải mua thêm một ghế phụ trên chuyến bay của hãng.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ghế phụ
Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ghế phụ

Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây để có thể mua dịch vụ hành lý cho ghế phụ:

 • Bạn phải gửi yêu cầu của mình khi đặt chỗ hoặc mua vé và thanh toán phí liên quan.
 • Hành lý xách tay mang lên cabin phải được đóng gói theo yêu cầu đóng gói đối với hành lý thông thường.
 • Tổng trọng lượng hành lý xách tay của mỗi ghế không được vượt quá 75 kg.
 • Hành lý xách tay không được dài quá 100 cm x 60 cm x 40 cm.
 • Kích thước nhạc cụ được vận chuyển như hành lý xách tay không được vượt quá 140 cm x 50 cm x 40 cm bao gồm cả bao bì
 • Hạng vé cho cả hành lý ký gửi và hành khách mang theo hành lý ký gửi phải giống hệt nhau.

Nhạc cụ được mang theo như hành lý xách tay chỉ được phép đặt trên sàn trước ghế cạnh cửa sổ. Ghế ngồi của bạn và hành lý ký gửi phải nằm cạnh nhau. Và không được ngăn cách bởi lối đi. Hành lý xách tay không được cản trở hành khách thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. Không cản trở việc quan sát bên ngoài qua cửa sổ cabin. Hoặc che khuất bất kỳ thông báo hoặc biển báo thoát hiểm nào cho hành khách.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ký gửi Air China

Nhạc cụ có thể được mang theo như hành lý ký gửi. Nếu chúng đáp ứng các yêu cầu đối với hành lý ký gửi miễn cước Air China. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thêm hành lý ký gửi Air China nếu nhạc cụ của bạn vượt quá hạn mức miễn cước. Tuy nhiên, các nhạc cụ quá cân và quá khổ như đàn piano, đàn hạc và trống đồng. Tất cả đều không được mang theo như hành lý ký gửi.

Nếu bạn muốn ký gửi một nhạc cụ. Dụng cụ âm nhạc đó phải được đóng gói phù hợp, trong bao bì gốc. Hoặc trong bao bì chuyên dụng nếu có thể. Vật phẩm phải được đóng gói đúng cách, được khóa và buộc chặt. Và có khả năng chịu được áp lực hợp lý. Để người xử lý hành lý có thể xử lý và mang theo vật phẩm một cách an toàn.

Bạn phải đồng ý và ký vào đơn “Thông báo rủi ro” khi ký gửi nhạc cụ. Trong trường hợp nhạc cụ bị mất mát hoặc hư hỏng. Trách nhiệm của Air China đối với những mặt hàng này sẽ không vượt quá trách nhiệm đối với hành lý ký gửi thông thường.

Những lưu ý khi mang thiết bị âm nhạc lên chuyến bay

Việc di chuyển cùng với nhạc cụ ngày càng phổ biến. Nhưng bạn đã biết cách di chuyển cũng những loại nhạc cụ này chưa. Tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi đưa ra nhé!

 • Không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó được đựng trong hộp. Loại bỏ tất cả các vật dụng không liên quan khỏi hộp đựng. Tất cả các dụng cụ và vật dụng khác phải được kiểm tra hoặc vận chuyển riêng để đơn giản hóa quá trình sàng lọc.
 • Nếu bạn có một nhạc cụ dễ vỡ, hãy vận chuyển trong cabin máy bay bằng cách mua thêm một ghế ngồi khác.
 • Không được để chất lỏng trong túi đựng nhạc cụ.
 • Đảm bảo có nhiều nhãn dán “Dễ vỡ” trên túi. Và được dán nhãn rõ ràng với thông tin liên hệ của bạn.
 • Nếu bạn có một nhạc cụ có dây, hãy nới lỏng chúng một hoặc hai giai điệu. Bởi vì dây đàn có thể căng ra do thay đổi nhiệt độ trên máy bay.
 • Một hộp hoặc túi chắc chắn là điều cần thiết để bảo vệ nhạc cụ của bạn trong khi vận chuyển. Hãy tìm loại có đệm tốt, có tay cầm và dây đai chắc chắn.

Đặt mua vé máy bay Air China giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Mang nhạc cụ lên máy bay Air China là điều được hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định của hãng khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng. Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến chuyến bay của hãng thì hãy lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay đi nước ngoài năm nay thì đừng quyên liên hệ với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi nội địa và các quốc trên thế giới Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Canada,…. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo