Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc trên chuyến bay Aeroflot

108 Lượt xem

Di chuyển bằng dụng cụ âm nhạc ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, các hãng hàng không sẽ có các quy định khác nhau về loại dụng cụ này. Bạn phải tuân thủ các quy định này nếu muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay của mình. Nếu sắp tới bạn có chuyến bay với Aeroflot bạn có biết các quy định của hãng hàng không này là gì không? Cùng Aivivu tìm hiểu các quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Aeroflot ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển các loại dụng cụ âm nhạc của Aeroflot

Bạn có được mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Aerolot không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Aeroflot. Tuy nhiên, thiết bị của bạn phải đảm bảo các yêu cầu của hãng hàng không thì mới được đồng ý vận chuyển.

Quy định vận chuyển các loại dụng cụ âm nhạc của Aeroflot
Quy định vận chuyển các loại dụng cụ âm nhạc của Aeroflot

Bạn có thể mang dụng cụ âm nhạc lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi Aeroflot. Tuy nhiên, nếu nhạc cụ của bạn vượt quá hạn mức miễn cước của hành lý. Bạn cần phải mua thêm hành lý để mang nhạc cụ lên máy bay. Đuối với nhạc cụ được vận chuyển trong khoang hành hành lý. Bạn phải chịu trách nhiệm về sự an toàn và toàn vẹn của hành lý.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý xách tay Aeroflot

Đối với các loại nhạc cụ cỡ nhỏ bạn có thể mang lên cabin hành khách của máy bay. Nhạc cụ có thể được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay theo các điều kiện đặc biệt. Khi mang nhạc cụ lên khoang máy bay (trừ đàn guitar) có kích thước không vượt quá 135 cm x 50 cm x 30 cm. Nhưng tổng chiều dài vượt quá 135 cm, quy định vận chuyển hành lý trên ghế hành khách sẽ được áp dụng. Nhạc cụ của bạn sẽ được đặt trên 1 hoặc nhiều ghế bổ sung. Và bạn phải trả tiền vé cho những chiếc ghế bổ xung này.

Hành lý vận chuyển trong khoang hành khách sẽ được giao lên tàu bay. Được hành khách vận chuyển hành lý đó dỡ ra và vận chuyển khỏi tàu bay. Hành lý yêu cầu điều kiện vận chuyển đặc biệt và được mang trong cabin không cần phải ký gửi. Hành khách phải chịu trách nhiệm về sự an toàn và toàn vẹn của hành lý.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc trên ghế hành khách Aeroflot

Bất kỳ hành lý nào yêu cầu điều kiện vận chuyển đặc biệt. Tất cả đều có thể được Aeroflot vận chuyển trên ghế hành khách trong các trường hợp sau:

  • Hành khách đã đồng ý sử dụng dịch vụ này với hãng hàng không ít nhất 36 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
  • Hành lý đã được kiểm tra an ninh bằng các phương tiện kiểm tra kỹ thuật.

Trọng lượng của dụng cụ âm nhạc đó không được vượt quá 80 kg. Và kích thước của dụng cụ âm nhạc không vượt quá 135 cm x 50 cm x 30 cm. Bạn phải trả tiền vé ngồi bổ sung dựa trên giá vé hành khách người lớn, với cùng mức giá vé. Việc thanh toán hành lý quá cước sẽ không được áp dụng trong trường hợp này. Hành lý miễn cước không áp dụng cho vé ngồi ghế hành khách mua để vận chuyển hành lý.

Vận chuyển nhạc cụ trên ghế hành khách
Vận chuyển nhạc cụ trên ghế hành khách

Vật dụng phải được cố định ở ghế liền kề hoặc gần hành khách. Và tuân thủ tất cả các quy định về an toàn. Ngoài ra, cả hành khách và hành lý đều không được thay đổi chỗ ngồi trong suốt chuyến bay. Nhạc cụ cũng không được cản trở lối đi của hành khách và thiết bị khác. Hoặc chặn cửa ra vào thường xuyên hoặc cửa thoát hiểm hoặc cản trở lối thoát hiểm

Quy định vận chuyển nhạc dưới dạng hành lý ký gửi Aeroflot

Hành lý vận chuyển trong khoang hành lý máy bay Aeroflot phải được đóng gói cẩn thận. Để tránh hư hỏng thiết bị trong khoang trong suốt chuyến bay. Ngoài ra, nhạc cụ của bạn phải đảm bảo yêu cầu về kích thước và trọng lượng của hành lý ký gửi miễn cước.

Nếu như, nhạc cụ vượt quá hạn mức miễn cước cho phép. Bạn cần phải mua thêm hành lý Aeroflot và nhận được sự chấp thuận từ hãng. Việc vận chuyển phải được hãng hàng không chấp thuận ít nhất 36 giờ trước giờ khởi hành theo lịch trình.

Nhạc cụ có kích thước vượt quá kích thước cho phép đối với hành lý xách tay trên ghế hành khách. Và nếu hành khách mong muốn, nhạc cụ có kích thước nhỏ hơn được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi Aeroflot. Thì nhạc cụ được cất giữ trong thùng cứng trong hầm hàng hóa. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi vận chuyển dụng cụ âm nhạc Aeroflot

Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến bay Aeroflot thì nên tham khảo một số mẹo sau:

  • Đầu tiên bạn phải tìm hiểu kỹ các quy định vận chuyển của hãng.
  • Lựa chọn các túi đựng nhạc cụ chuyên dụng để tránh nhạc cụ bị hư hỏng.
  • Hãy đảm bảo không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó trong hộp đựng.
  • Hãy nới lỏng dây trên nhạc cụ để dây không bị kéo căng khi thay đổi nhiệt độ.
  • Nếu mang nhạc cụ lên khoang máy bay, bạn nên làm thủ tục sớm. Hãy cố gắng đến cổng khởi hành sớm để có cơ hội lên máy bay tốt nhất trước khi hết chỗ chứa hành lý trên đầu.

Đặt vé máy bay tại văn phòng vé máy bay Aivivu

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về các quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc của Aeroflot. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới kết với văn phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay đi Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, hoàn hủy vé máy bay. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo