Quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines

Để đảm bảo an toàn cho các hành khách, đặc biệt là những trẻ nhỏ khi đi máy bay. Mỗi hãng hàng không sẽ đưa ra những quy định cụ thể. Nếu như bạn Đặt vé máy bay Vietnam Airlines đi cùng trẻ nhỏ hãy tìm hiểu những quy định trẻ em đi máy bay mà hãng đưa ra.

📌Quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines

Vì sự an toàn của trẻ em Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi. Hoặc phải nuôi trong lồng kính, sinh thiếu tháng hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines
Quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines

Trẻ em dưới 2 tuổi

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách đi cùng với trẻ em dưới 2 tuổi. Trên chuyến bay và cung cấp đầy đủ các dịch vụ dành riêng cho hành khách nhỏ tuổi như:

Vận chuyển miễn phí xe nôi cho trẻ em có trọng lượng dưới 11kg. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này, hành khách phải đăng ký ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành.

Vietnam Airlines cung cấp suất ăn đặc biệt cho trẻ em. Tuy nhiên việc cung cấp suất ăn đặc biệt này phụ thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay.

✍Quy định vận chuyển trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 tuổi cho đến 12 tuổi. Tính đến ngày khởi hành của mỗi chuyến bay.

Vietnam Airlines cung cấp suất ăn đặc biệt cho trẻ em. Tuy nhiên việc cung cấp suất ăn đặc biệt này phụ thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay.

Hành khách là trẻ em bắt buộc phải có người lớn đi cùng. Khi Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh khuyến mãi. Trong trường hợp trẻ em không có người lớn đi cùng. Vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Người đi cùng trẻ em phải đủ 18 tuổi trở lên. Người lớn và trẻ em phải đi cùng một chuyến bay và cùng hạng dịch vụ. Nếu trong trường hợp khách hạng dịch vụ, khác chuyến bay thì trẻ em đó phải được đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.

Người đi cùng trẻ em phải là người khỏe mạnh. Không phải là những hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt. Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay.

Mỗi hành khách sẽ được đi cùng với số lượng trẻ em ở dưới đây:

  Trẻ em dưới 02 tuổi Trẻ em dưới 06 tuổi Trẻ em từ 06 tuổi trở lên Ghi chú
Mỗi người lớn được đi cùng số lượng trẻ em 01 01 Không hạn chế số lượng Với mỗi trẻ em vượt quá số lượng này, hành khách dặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

👉Dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airlines

Dịch vụ này áp dụng cho các hành khách là trẻ nhỏ từ 2 đến dưới 12 tuổi không có người lớn đi cùng. Dịch vụ sẽ bố trí tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ trong suốt chuyến bay.

Dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airlines
Dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airlines
Độ tuổi trẻ em Dịch vụ phải đăng ký Dịch vụ bổ sung (không bắt buộc phải đăng ký)
Từ 2 đến dưới 6 tuổi Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ tiếp viên đi cùng

Từ 6 đến dưới 12 tuổi Dịch vụ trẻ em đi một mình Dịch vụ tiếp viên đi cùng
Từ 12 đến dưới 18 tuổi Dịch vụ trẻ em đi một mình

Dịch vụ tiếp viên đi cùng

Bạn phải đăng ký dịch vụ này ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành chuyến bay. Nếu sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng thì phải đăng ký ít nhất trước 3 ngày Khi bay nội địa. Và 5 ngày trước ngày khởi hành có chặng bay quốc tế.

📝Lưu ý đối với hành khách là trẻ em đi một mình trên chuyến bay

Chuyến bay khởi hành

Người đưa trẻ đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất là 2 giờ để hoàn thành các thủ tục, giấy tờ thheo đúng quy định.

Lưu ý dành cho hành khách là trẻ em đi một mình trên chuyến bay
Lưu ý dành cho hành khách là trẻ em đi một mình trên chuyến bay

Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn giấy tờ chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin đã đăng ký trước đó.

Người đưa trẻ em đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ đến khi máy bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.

Chuyến bay đến

Người đón trẻ em phải có mặt tại sân bay trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.

Người đón trẻ phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin đã khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Vietnam Airlines.

Trên đây là quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines. Được Aivivu – Đại lý Vietnam Airlines cấp 1 chính thức chia sẻ hy vọng sẽ giúp cho hành khách có chuyến bay thuận lợi và dễ dàng.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo