Quy định những hành lý không được mang lên máy bay Jetstar

Để đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro xảy ra cho chuyến bay của mình, thì hãng hàng không Jetstar đã đưa ra những quy định hành lý không được mang lên máy bay Jetstar mà bạn cần biết trước khi chuẩn bị hành lý cho hành trình sắp tới của mình.

Những vật dụng không được phép mang lên máy bay Jetstar

Hãng sẽ kiểm tra hành lý của bạn trước khi đưa lên máy bay
Hãng sẽ kiểm tra hành lý của bạn trước khi đưa lên máy bay
  • Hãng sẽ từ chối vận chuyển những mặt hàng không được đóng gói theo đúng quy cách trong valy hoặc kiện hành lý
  • Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng, dễ bị phai màu
  • Những loại hàng hóa dễ gây nguy hiểm cho máy bay, hành khách hoặc các tài sản khác trên máy bay.
  • Hàng bị luật pháp cấm vận chuyển và sử dụng
  • Đông vật và hài cốt
  • Hải sản tươi sống, đông lạnh và cả các loại thịt. Chúng sẽ chỉ được chấp nhận và đóng gói phù hợp theo đúng quy cách của hãng về đóng gói hành lý.
  • Các loại vũ khí, vật dụng dùng để cắt khi có khả năng gây thương tích cao, sẽ bị từ chối vận chuyển dù chúng có bất cứ kích thước và hình dáng nào, kim loại hay chất liệu khác.
  • Bảo vệ đầu gối hoặc bất kỳ thiết bị nào hạn chế tựa gác vào chỗ ngồi người khác.
  • Vòng đỡ chân hoặc bất kỳ đồ vật nào gắn vào ghế làm cản trở sự đi lại của hành khách ra lối đi.
  • Vật tự cân bằng hay còn gọi là ván bay cũng sẽ bị từ chối, cấm vận chuyển trên máy bay.

Bạn cần có trách nhiệm hiểu các hạn chế và để các vật dụng này trong hành lý ký gửi của mình. Nếu hãng hàng không kiểm tra và phát hiện ra thì chúng sẽ bị loại bỏ ngay lập tức và sẽ không được hoàn trả lại.

»Phí đổi vé máy bay Vietjet năm 2018

Khai báo tiền mặt trước chuyến đi

Bên cạnh những vật dụng trên sẽ bị giới hạn và cấm vận chuyển trên chuyến bay hãng hàng không Jetstar thì bạn còn cần khai báo tiền mặt rõ ràng với hãng.

Nếu bạn mang theo từ 10,000 đô la Úc trở lên hoặc ngoại tệ tương đương trên chuyến bay từ hoặc tới Úc thì bạn cần khai báo điều này với Hải quan. Khi bạn đặt vé máy hãng Jetstar. Bạn cần điền vào hóa đơn khai báo và nộp cho Hải quan Úc hoặc nhân viên Biên Phòng tại sân bay.

Quy định nhận hành lý Jetstar

Sau 3 tháng nếu bạn không nhận hành lý thì hãng sẽ có quyền tự giải quyết với hành lý của bạn
Sau 3 tháng nếu bạn không nhận hành lý thì hãng sẽ có quyền tự giải quyết với hành lý của bạn

Theo quy định của hãng thì hành khách sau khi đáp xuống sẽ nhận hành lý của mình tại các điểm đến ngay khi có thể. Và nếu trong khoảng thời gian 3 ngày nếu hành khách không nhận lại hành lý thì hành lý sẽ được bảo quản tại kho và sẽ tính thêm phí thu tại kho. Nếu sau 3 tháng mà bạn không đến nhận lại hành lý theo quy định thì hãng hàng không Jetstar sẽ được toàn quyền xử lý với khối lượng hành lý đó và cũng sẽ không phải chịu bất cứ 1 phần trách nhiệm nào với bạn về hành lý đã hết giới hạn lưu giữ.

Trong trường hợp nếu bạn có đến lấy lại hành lý thì cần xuất trình thẻ nhận hành lý chính chủ, nếu bạn làm mất thẻ thì cần chứng minh được với hãng hàng không bạn là chính chủ của hành lý đó. Đồng thời bạn cần cung cấp các biện pháp thích hợp để đền bù các thiệt hại hoặc chi phí mà hãng phải trả khi vận chuyển hành lý và cất giữ hành lý của bạn.

Phòng vé Aivivu luôn sẵn lòng cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về các quy định hành lý cũng như giá vé máy bay khuyến mại nếu bạn quan tâm. Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ.

4.6/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo