Quy định nhập cảnh vào Việt Nam đối với công dân Hoa Kỳ

48 Lượt xem

Quy định nhập cảnh vào Việt Nam đối với công dân Hoa Kỳ

Công dân Hoa Kỳ nhập cảnh vào Việt Nam hiện có được phép không? Những đối tượng nào được phép nhập cảnh Việt Nam trong bối cảnh sau dịch? Cùng Aivivu tìm hiểu những quy định nhập cảnh vào Việt Nam đối với Công dân Hoa Kỳ.

Công dân Hoa Kỳ hiện có được phép nhập cảnh Việt Nam không?

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát triệt để. Chính vì vậy, công dân Hoa Kỳ hoàn toàn có thể nhập cảnh Việt Nam mà không còn bị giới hạn như trước.

Trước đây, những người hiện được phép nhập cảnh Việt Nam bao gồm công dân Việt Nam. Và các trường hợp ngoại lệ như người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao, nhân viên các dự án trọng điểm theo quyết định của Chính phủ Việt Nam. Khi nhập cảnh cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp quản lý nhập cảnh. Và biện pháp phòng chống dịch do các cơ quan chức năng của Việt Nam quy định. Đeo khẩu trang, xịt khử khuẩn, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế…

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, hành khách có thể gặp một số khó khăn như không biết Tiếng Việt, mất nhiều thời gian tìm hiểu luật, thủ tục… Aivivu cung cấp Dịch vụ làm thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Giúp hành khách nhập cảnh Việt Nam thuận lợi và đảm bảo yêu cầu sức khỏe.

Điều kiện nhập cảnh Việt Nam đối với công dân Mỹ cập nhật năm 2023

Công dân Mỹ muốn nhập cảnh Việt Nam, theo diện du lịch hay công tác đều phải xin visa. Để được nhập cảnh, ngoài visa, thì du khách Mỹ còn cần phải đảm bảo 02 điều kiện nhập cảnh sau:

  • Hộ chiếu Mỹ còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam;
  • Hộ chiếu Mỹ còn ít nhất 02 trang trống.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể đến Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ để được hướng dẫn chi tiết.

Có cần chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính (PCR và/hoặc huyết thanh học) khi nhập cảnh hay không?

Đối với những trường hợp ngoại lệ được phép nhập cảnh vào Việt Nam kể trên. Cơ quan chức năng yêu cầu người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm Covid. Nếu trong 72h trước khi nhập cảnh không có dấu hiệu dương tính thì được chấp nhận. Điều này không áp dụng với trẻ dưới 2 tuổi.

Yêu cầu chống dịch cho công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam 2023
Yêu cầu chống dịch cho công dân Mỹ nhập cảnh Việt Nam 2023

Quy định về cách ly y tế tại Việt Nam sau khi công dân Hoa Kỳ nhập cảnh

Công dân Hoa Kỳ khi nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam. Đều phải tuân thủ các yêu cầu xét nghiệm và cách ly khi được yêu cầu. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể can thiệp vào các quy định cách ly kiểm dịch của Chính phủ Việt Nam và cũng không thể cấp bất kỳ giấy tờ gì có tác dụng miễn trừ yêu cầu cách ly đối với công dân Hoa Kỳ đang phải cách ly kiểm dịch tại Việt Nam. Các trường hợp vi phạm quy định các biện pháp cách ly sẽ bị xử phạt nghiêm túc theo quy định.

Nhập cảnh vào Việt Nam, mọi hành khách phải đến khu vực kiểm tra y tế. Sau đó, sẽ được xét nghiệm nhanh Covid19 (nếu chưa có kết quả xét nghiệm từ trước). Nếu có kết quả âm tính, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh và tự do du lịch, công tác theo thời hạn trên visa. Nếu kết quả cho ra dương tính, bạn sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà theo từng bước như sau:

Đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh
Đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều hoặc khỏi bệnh
Đối với người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều
Đối với người chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều

Người nhập cảnh có thể cách ly tập trung tại các cơ sở của Quân đội, Nhà nước. Hoặc cách ly tại khách sạn, resort được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Tham khảo ngay chi phí cách ly y tế đối với người nhập cảnh.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo