Quy định nhập cảnh quốc tế từ tháng 4/2023

327 Lượt xem

Bạn đã ấp ủ giấc mơ du lịch Đài Loan hay Hàn Quốc hay Thái Lan từ bao giờ rồi? Tin vui cho bạn là từ tháng 10/2022, các quốc gia trên bắt đầu nới lỏng thủ tục nhập cảnh quốc tế. Hành trình vi vu quốc tế chưa bao giờ dễ đến thế. Cập nhật ngay cùng Aivivu thôi nào!

Đài Loan chính thức mở cửa du lịch từ ngày 13/10
Đài Loan chính thức mở cửa du lịch từ ngày 13/10

>> Tham khảo: Quy định nhập cảnh Ấn Độ cập nhật mới nhất

Quy định nhập cảnh quốc tế từ tháng 4/2023

1- Nhập cảnh Thái Lan 2023

– Không yêu cầu xuất trình chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc kết quả xét nghiệm COVID-19.

– Không yêu cầu bảo hiểm sức khỏe

– Hành khách không bắt buộc phải đeo khẩu trang.

– COVID-19 không còn được xem là bệnh để cách ly. Tất cả hành khách (Đã tiêm phòng đầy đủ, không/chưa tiêm phòng đầy đủ) đều được phép nhập cảnh vào Thái Lan khi có các giấy tờ nhập cảnh hợp lệ

2- Nhập cảnh Hàn Quốc 2023

– Bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR 24h sau khi nhập cảnh và khai báo y tế.
Trước đó, Hàn cũng đã bỏ xét nghiệm trước chuyến bay và cấp visa du lịch C-3 trở lại.

– Tất cả hành khách khi đến Hàn Quốc phải có thị thực hợp lệ hoặc Giấy phép Du lịch Điện tử Hàn Quốc (K-ETA) đã được phê duyệt. Các hồ sơ cần phải được đăng tải trên trang web K-ETA ít nhất 72 giờ trước khi lên chuyến bay.

Du khách chỉ cần:
– Hộ chiếu và visa hợp lệ
– Cài đặt và điền thông tin Q-code để trình tại sân bay khi làm thủ tục

3- Nhập cảnh Nhật Bản 2023

–  Tất cả hành khách (đã tiêm phòng đầy đủ và không/chưa tiêm phòng đầy đủ) đều phải hoàn thành Bảng câu hỏi trước khi khởi hành hoặc trước khi hạ cánh.

– Hành khách có thể đăng ký trước thủ tục kiểm dịch tại sân bay qua ứng dụng Fast Track bao gồm Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 hoặc Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin, Bảng câu hỏi để hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Nhật Bản.

– Hành khách có thể đăng ký trước thủ tục kiểm dịch tại sân bay qua ứng dụng Fast Track bao gồm Giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 hoặc Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin, Bảng câu hỏi để hoàn tất thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Nhật Bản.

– Yêu cầu đối với giấy chứng nhận tiêm chủng hợp lệ (3 mũi): Giấy chứng nhận tiêm chủng chỉ hợp lệ nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Giấy chứng nhận phải được cấp bởi Chính phủ hoặc Tổ chức công cộng
  • Các mục sau đây phải được hiển thị bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh: Tên, Ngày sinh, Tên vắc xin / Hãng sản xuất, Ngày tiêm chủng, Số mũi đã tiêm
  • Giấy chứng nhận phải thể hiện rõ ràng rằng bạn đã nhận được 3 mũi của bất kỳ loại vắc-xin nào sau đây:

>> Tham khảo: Cập nhật quy định nhập cảnh Nhật Bản mới nhất từ 08/05/2023

4- Nhập cảnh Đài Loan 2023

– Mở cửa cho khách du lịch trở lại

– Bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR hay cách ly.

– Tại sân bay sau khi nhập cảnh, hành khách từ 02 tuổi trở lên sẽ được phát 04 bộ test nhanh để sử dụng

– Vào ngày đến hoặc ngày đầu tiên của giai đoạn tự theo dõi sức khỏe. Khách du lịch thực hiện xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính trong vòng hai ngày trước khi ra ngoài trong thời gian tự theo dõi sức khỏe

– Khi phát hiện các triệu chứng COVID-19 trong giai đoạn này hoặc có kết quả dương tính với xét nghiệm nhanh, khách du lịch tuân theo Hướng dẫn tự phòng ngừa

– Du khách chỉ cần tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày sau khi nhập cảnh

Lưu ý gì về quy định nhập cảnh quốc tế?

Những thông tin trên được tổng hợp từ tháng 4/2023, hành khách nên lưu ý cập nhật các tin tức mới nhất và tham khảo thêm các kênh thông tin khác nữa để có chuyến đi trọn vẹn, an toàn.

Từ nay, du khách vi vu quốc tế sẽ dễ dàng hơn với các quy định nhập cảnh mới nhất. Đừng quên đặt mua vé máy bay sớm để nhận giá ưu đãi và chủ động thời gian. Mọi thắc mắc khi đặt vé, vui lòng liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ nhiệt tình, bạn nhé!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo