Quy định mang thú cưng lên máy bay Aeroflot

76 Lượt xem

Trong những năm gần đây việc di chuyển bằng máy bay đang dần trở nên quen thuộc với nhiều hành khách. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến bay, các hãng hàng hàng không thường đưa ra các quy định rất nghiêm ngặt. Nếu trong chuyến bay sắp tới bạn muốn mang thú nuôi lên chuyến máy của Aeroflot thì cần lưu ý những gì? Khám phá các quy định mang thú cưng lên máy bay của Aeroflot ngay sau đây nhé!

Quy định mang thú cưng lên máy bay Aeroflot

Aeroflot là hãng hàng không lớn nhất của Nga bạn có thể mang động vật lên trên máy bay bay dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi Aeroflot. Hoặc vận chuyển dưới dạng hàng hóa trên hầu hết các chuyến bay của hãng. Điều quan trọng hàng đầu là phải biết các chính sách dành riêng cho thú cưng của hãng hàng không. Để hiểu các yêu cầu và chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn và thoải mái cho thú cưng của bạn. Aeroflot yêu cầu thông báo về vật nuôi đi du lịch ít nhất 36 giờ trước chuyến bay.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Aeroflot
Quy định mang thú cưng lên máy bay Aeroflot

Loài động vật nuôi được Aeroflot đồng ý vận chuyển

Aeroflot chỉ chấp nhận những vật nuôi nhỏ đã được thuần hóa. Các động vật khác sẽ chỉ được chấp nhận nếu chúng cũng được thuần hóa. Hạn chế về giống có thể được áp dụng. Loại vật nuôi được chấp nhận vận chuyển chẳng hạn như mèo, chó, chim. Một số động vật khác như chồn, meerkats, phoenicia, loris, hedgehogs trang trí, thỏ nhỏ.

Nếu bạn muốn mang chim lên máy bay thì chúng có thể được vận chuyển trong cabin máy bay. Tuy nhiên, trọng lượng của chim cùng với lồng không vượt quá 8 kg.

Các khoang hành lý cung cấp cho vận chuyển động vật (chim), có trọng lượng với container vượt quá 8 kg. Chó thuộc giống nguy hiểm chỉ được vận chuyển trong khoang hành lý trong các ô xây dựng cốt thép.

Loại thú nuôi bị Aeroflot từ chối mang lên máy bay

Nếu động vật nuôi của bạn thuộc một trong những loài sau. Aeroflot sẽ từ chối vận chuyển dưới mọi hình thức.

  • Chó thuộc giống brachycephalic: Bulldog (Anh, Pháp, Mỹ), Pug, Bắc kinh, Shih Tzu, Boxer, griffin (Bỉ, Brussels), boston terrier, bordeaux chó, chó nhật;
  • Động vật gặm nhấm;
  • Loài bò sát;
  • Động vật chân đốt;
  • Cá và vật liệu trồng cá, cũng như các loài động vật biển và sông khác cần vận chuyển trong nước;
  • Động vật và chim không thuần hóa;
  • Động vật bị bệnh và thực nghiệm;
  • Động vật, khối lượng trong đó, cùng với các container, vượt quá 50 kg.

Quy định vận chuyển động vật nuôi lên chuyến bay Aeroflot

Mang thú cưng lên máy bay Aeroflot dưới dạng hành lý xách tay

Mèo nhỏ, chó và chim thuần hóa có thể di chuyển trong cabin dưới dạng hành lý xách tay Aeroflot. Miễn là tổng trọng lượng của vật nuôi và lồng không vượt quá giới hạn tối đa là 18 kg. Mỗi hành khách chỉ được phép mang 1 lồng thú cưng lên chuyến bay. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo nhiều vật nuôi cùng loài trong cùng một lồng. Nếu tổng trọng lượng của chúng không vượt quá mức tối đa.

Kích thước của lồng thú cưng trong cabin không được vượt quá 125 cm đối với lồng có mặt cứng. Và 135 cm đối với chuồng thú cưng có mặt mềm. Lồng vận chuyển cũng phải rộng rãi để thú cưng có thể thoải mái di chuyển. Nó cũng cần phải được thông gió tốt và phải có đáy chắc chắn, không thấm nước và thấm nước.

Kích thước của lồng không được vượt quá 115 cm khi cộng chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Chiều dài không quá 55 cm, chiều rộng không quá 40 cm, chiều cao không quá 20 cm.

Giới hạn một hãng vận chuyển cho mỗi hành khách người lớn. Hai hoặc nhiều chó con hoặc mèo con nhỏ có thể được mang trong một lồng. Nếu chúng dưới 6 tháng tuổi và tổng trọng lượng không vượt quá 8kg.

Mang thú cưng lên máy bay Aeroflot dưới dạng hành lý ký gửi

Vật nuôi vượt quá trọng lượng tối đa để vận chuyển trong cabin có thể di chuyển trong khoang chứa. Chó và mèo lớn cũng như các loài động vật máu nóng đã thuần hóa khác. Aeroflot sẽ không cho phép vận chuyển các loài gặm nhấm, bò sát, chân khớp, cá, động vật bị bệnh và động vật không thuần hóa. Trọng lượng của vật nuôi và vật mang theo không được vượt quá 50kg.

Không có giới hạn về kích thước đối với các hãng vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nhưng chúng cần phải được thông gió tốt và có đáy chắc chắn, không thấm nước và thấm nước. Lồng nhất định phải cứng, chống sốc và đủ lớn để thú cưng di chuyển tự nhiên.

Mang chó hỗ trợ cảm xúc lên chuyến bay của Aeroflot

Chỉ có chó mới được chấp nhận theo chính sách Động vật hỗ trợ cảm xúc/Dịch vụ của hãng hàng không. Tuy nhiên, chó chỉ có thể đi du lịch miễn phí trên các chuyến bay đi Mỹ và ngược lại. Trên tất cả các chuyến bay khác, phí hành lý đặc biệt sẽ được áp dụng khi vận chuyển vật nuôi. Sau khi xác minh nhu cầu của hành khách và bằng chứng về việc huấn luyện chó dịch vụ. Con vật đó sẽ được phép di chuyển trong cabin với vòng cổ và dấu hiệu nhận dạng có nội dung “Động vật phục vụ”.

Mang chó hỗ trợ cảm xúc lên chuyến bay của Aeroflot
Mang chó hỗ trợ cảm xúc lên chuyến bay của Aeroflot

Đối với động vật hỗ trợ cảm xúc, chúng bắt buộc phải được vận chuyển trong lồng. Trái ngược với Động vật phục vụ có thể di chuyển mà không cần lồng. Chúng có thể di chuyển trong cabin nếu tổng trọng lượng của chó và lồng vận chuyển dưới 8 kg. Nếu không chúng sẽ được vận chuyển trong khoang hành lý. Phải có thư của bác sĩ tâm thần hoặc nhà trị liệu tâm lý nêu rõ nhu cầu của cá nhân khi đi du lịch cùng động vật hỗ trợ cho mục đích trị liệu. Hãng hàng không có toàn quyền xác minh tính xác thực của các tài liệu được gửi.

Phí mang thú cưng lên máy bay của Aeroflot

Vận chuyển động vật / gia cầm không được bao gồm trong hành lý miễn cước và được trả như hành lý phi tiêu chuẩn của Aeroflot.

Ngoại lệ duy nhất là chó dẫn đường đi kèm với một người khiếm thị. Người được vận chuyển miễn phí khi xuất trình giấy chứng nhận khuyết tật và tài liệu xác nhận việc huấn luyện đặc biệt của con chó.

Hành khách hoàn toàn chịu trách nhiệm về động vật nuối. Tình trạng sẵn có và tuân thủ các giấy phép và chứng nhận cần thiết.

Hãng hàng không không chịu trách nhiệm về những chấn thương, mất mát, chậm trễ. Nếu động vật bị từ chối nhập cảnh hoặc đi qua bất kỳ quốc gia, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ. Ngoại trừ trong trường hợp này đã xảy ra như là kết quả của hành vi sai trái cố ý hoặc tổng sự cẩu thả của hãng hàng không.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng trên máy bay

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Khoang hành lý thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định về mang thú cưng lên máy bay của Aeroflop. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được chúng tôi tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Aivivu để mua vé máy bay giá rẻ. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo