Quy định mang chất lỏng trong hành lý Xiamen Airlines

99 Lượt xem

Trong mỗi chuyến hành trình, hành lý là một phần không thể thiếu. Đặc biệt là trong những chuyến bay dài, nhu cầu mang thêm nhiều vật dụng của hành khách sẽ tăng lên. Tuy nhiên, các hãng hàng không sẽ có những quy định để giới hạn những món đồ bạn mang lên máy bay. Và chất lỏng cũng nằm trong những hạn chế của hãng hàng không. Khi bay cùng Xiamen Airlines bạn được mang theo bao nhiêu chất lỏng lên máy bay. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu các quy định mang chất lỏng trong hành lý của Xiamen Airlines ngay sau đây nhé!

Quy định của Xiamen Airlines về việc mang chất lỏng trong hành lý

Vì lý do an toàn, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã sửa đổi các quy định về hành lý chất lỏng được mang theo trên các chuyến bay nội địa. Theo đó, chất lỏng không được để trong hành lý xách tay Xiamen Airlines. Hãng hàng không chỉ chấp nhận chất lỏng được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các loại chất lỏng phải được đóng gói theo cách tuân thủ các quy định có liên quan về vận chuyển.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể một số lượng nhỏ chất lỏng trong hành lý xách tay. Theo đó, thể tích của mỗi sản phẩm không được vượt quá 100 ml. Những đồ vật này sẽ được coi là chất lỏng : mascara, keo xịt tóc, sơn móng tay, gel vuốt tóc. Son bóng, nước hoa, kem dưỡng da tay, kem đánh răng, nước súc miệng. Các mặt hàng dạng lỏng bao gồm tất cả các mặt hàng dạng lỏng, bùn, bột nhão, gel và dạng xịt.

Quy định của Xiamen Airlines về việc mang chất lỏng trong hành lý
Quy định của Xiamen Airlines về việc mang chất lỏng trong hành lý

Điều đáng chú ý là dù chỉ còn 50ml mỹ phẩm. Nhưng thể tích hộp đựng là 150ml cũng không được mang lên máy bay. Tổng thể tích chất lỏng không thể vượt quá 1000ml. Thuốc xịt và sơn móng tay có nhãn dễ cháy trên bao bì bên ngoài. Đây là những vật dụng dễ cháy, nổ và không được phép mang lên máy bay.

Quy định mang chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế trong hành lý Xiamen Airlines

Do Xiamen Airlines giới hạn một lượng nhỏ chất lỏng bạn có thể mang lên máy bay. Nên nếu bạn muốn mang chất lỏng lên chuyến bay của hãng thì phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế được phép mang lên chuyến bay của hãng. Chúng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt có niêm phong. Cùng với đó biên lai thanh toán và phải được kiểm tra tại các điểm kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu quy định tại các quốc gia bạn đến. Mỗi quốc gia sẽ thực hiện các hạn chế khác nhau về chất lỏng, aerosol và gel. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu các quy định của quốc gia đến trước khi mua chất lỏng tại sân bay. Đối với hành khách trên chuyến bay quốc tế hoặc khu vực khi đặt chuyến bay đến Trung Quốc. Sẽ áp dụng các quy định liên quan về các mặt hàng chất lỏng. Do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ban hành ngày 17 tháng 3 năm 2007 được áp dụng.

Mang chất lỏng có cồn lên chuyến bay Xiamen Airlines

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc quy định cấm mang lên máy bay. Hoặc ký gửi trên các chuyến bay dân dụng ở Trung Quốc. Các vật dụng dễ cháy, nổ như diêm, bật lửa (gas), rượu, sơn, xăng, dầu hỏa và benzen, dầu nhựa thông, bánh thuốc lá, v.v. Bạn không nên mang theo đồ uống có cồn lên máy bay. Nhưng đồ uống có cồn có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi Xiamen Airlines. Và việc đóng gói của chúng phải tuân thủ các quy định.

Khi vận chuyển đồ uống có cồn trong hành lý ký gửi, số lượng phải tuân thủ quy định sau:

  • Nếu tỷ lệ cồn nhỏ hơn hoặc bằng 24% thì không hạn chế.
  • Tỷ lệ cồn từ 24% đến 70% (bao gồm cả rượu). Khối lượng tịnh vận chuyển một người không quá 5 lít.
  • Nồng độ cồn vượt quá 70% không được vận chuyển dưới dạng hành lý.

Ngoài ra, chất khử trùng gốc cồn, chất khử trùng hydro peroxide, chất khử trùng axit peracetic và chất khử trùng 84. Đều là hàng hóa nguy hiểm được vận chuyển bằng đường hàng không. Và bạn không thể mang theo bên mình hoặc ký gửi.

Mẹo đóng gói chất lỏng trong túi xách tay

Bạn có thể mang theo một lượng nhỏ chất lỏng là mỹ phẩm lên chuyến bay của Xiamen Airlines. Tuy nhiên, có một số giới hạn nhất định cho lượng chất lỏng này. Sau đây là một số tips để bạn đóng gói chất lỏng trong hành lý xách tay của mình.

  • Bạn nên cho chất lỏng của bạn vào các hộp đựng chống rò rỉ, có kích thước nhỏ gọn khi mang đi du lịch.
  • Bạn nên mua kem đanh răng, dầu gội đầu hay sữa tắm ở nơi bạn đến. Để tránh phải mang quá nhiều chất lỏng.
  • Thuốc xịt, sơn móng tay có nhãn dễ cháy ở bao bì bên ngoài là vật dụng dễ cháy, nổ. Và bạn không được phép mang lên máy bay.
  • Nên quấn một chiếc khăn tay nhỏ quanh chiếc túi đựng chất lỏng của bạn để phòng chất lỏng bị đổ.
  • Đóng gói túi chất lỏng của bạn ở một không gian dễ lấy. Chẳng hạn như ngăn bên ngoài hoặc phía trên túi xách tay của bạn. Điều này giúp bạn bị mất thời gian ở quầy kiểm tra an ninh..
  • Nên mang theo bản sao đơn thuốc hoặc giấy chứng nhận y. Để phòng trường hợp chất lỏng của bạn bị kiểm tra.

Đặt vé máy bay tại văn phòng vé máy bay Aivivu

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định mang chất lỏng trong hành lý của hãng hàng không Xiamen Airlines. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý các hãng hàng không. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo