Quy định mang chất lỏng trong hành lý Air China

116 Lượt xem

Chuẩn bị hành lý ;là một phần quan trọng trong mỗi chuyến đi. Trong đó, chất lỏng là một phần không thể thiếu khi chuẩn bị hành lý. Tuy nhiên đây lại là một vật phẩm bị hạn chế vận chuyển khi đi máy bay. Vật bạn có biết hạn mức mang chất lỏng lên chuyến bay của Air China là bao nhiêu không. Có những lưu ý gì khi mang chất lỏng lên chuyến bay của hãng. Hãy cùng đại lý Aivivu tìm hiểu các quy định mang chất lỏng trong hành lý Air China ngay sau đây nhé!

Quy định của Air China về việc mang chất lỏng trong hành lý

Vì lý do an toàn, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã sửa đổi các quy định về hành lý chất lỏng được mang theo trên các chuyến bay nội địa. Theo đó, chất lỏng không được để trong hành lý xách tay Air China. Hãng hàng không chỉ chấp nhận chất lỏng được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các loại chất lỏng phải được đóng gói theo cách tuân thủ các quy định có liên quan về vận chuyển.

Quy định mang chất lỏng trong hành lý Air China
Quy định mang chất lỏng trong hành lý Air China

Tuy nhiên, một lượng nhỏ mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chúng được phép mang theo trong hành lý xách tay. Đối với mỗi loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chỉ được phép mang một kiện và thể tích bình chứa không được vượt quá 100 ml. Tất cả các mặt hàng phải được để trong các túi riêng để kiểm tra. Và mỗi hành khách chỉ được mang theo một túi đựng chất lỏng trong hành lý xách tay.

Quy định mang chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế trong hành lý Air China

Chất lỏng miễn thuế do hành khách mang theo trên các chuyến bay quốc tế nối chuyến với các chuyến bay nội địa. Chúng phải được đựng trong túi nhựa trong suốt có niêm phong. Cùng với đó biên lai thanh toán và phải được kiểm tra tại các điểm kiểm tra an ninh.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu quy định tại các quốc gia bạn đến. Mỗi quốc gia sẽ thực hiện các hạn chế khác nhau về chất lỏng, aerosol và gel. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu các quy định của quốc gia đến trước khi mua chất lỏng tại sân bay. Đối với hành khách trên chuyến bay quốc tế hoặc khu vực khi đặt chuyến bay đến Trung Quốc. Các quy định liên quan về các mặt hàng chất lỏng. Do Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) ban hành ngày 17 tháng 3 năm 2007 được áp dụng.

Ngoại lệ đối với quy định mang chất lỏng trong hành lý Air China

Nhìn chúng quy định vận chuyển chất lỏng của Air China không quá khắt khe. Chỉ cần bạn đóng gói chất lỏng đúng quy định kích thước hành lý Air China thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi. Hãng có một số ngoại lệ rành riêng cho chất lỏng. Nếu chất lỏng của bạn nằm trong những ngoại lên này bạn sẽ không cần phải tuân thủ các quy định trên.

Air China không cung cấp sữa bột cho trẻ sơ sinh hoặc các sản phẩm từ sữa tương tự trên máy bay. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh có thể yêu cầu xin phép khi đặt vé. Để mang sữa bột cho trẻ sơ sinh lên máy bay theo yêu cầu trong suốt thời gian bay. Hành khách nếu muốn yêu cầu bữa ăn cho trẻ sơ sinh. Bạn phải yêu cầu ít nhất 24 giờ tiếng khi chuyến bay khởi hành.

Hành khách bị tiểu đường hoặc các tình trạng bệnh lý khác. Có thể mang theo bất kỳ loại thuốc dạng lỏng cần thiết nào lên máy bay. Thì sau khi đã được kiểm tra tại trạm kiểm soát an ninh, tất cả các loại chất lỏng đó phải được phi hành đoàn giữ lại.

Mẹo đóng gói chất lỏng trong túi xách tay

Để không gặp phải những rắc rối không đáng có với hãng hàng không Air China. Sau đây là một số tips để bạn đóng gói chất lỏng trong hành lý xách tay của mình.

  • Bạn nên cho chất lỏng của bạn vào các hộp đựng chống rò rỉ, có kích thước nhỏ gọn khi mang đi du lịch.
  • Bạn nên mua kem đanh răng, dầu gội đầu hay sữa tắm ở nơi bạn đến. Để tránh phải mang quá nhiều chất lỏng.
  • Nên quấn một chiếc khăn tay nhỏ quanh chiếc túi đựng chất lỏng của bạn để phòng chất lỏng bị đổ.
  • Đóng gói túi chất lỏng của bạn ở một không gian dễ lấy. Chẳng hạn như ngăn bên ngoài hoặc phía trên túi xách tay của bạn. Điều này giúp bạn bị mất thời gian ở quầy kiểm tra an ninh..
  • Nên mang theo bản sao đơn thuốc hoặc giấy chứng nhận y. Để phòng trường hợp chất lỏng của bạn bị kiểm tra.

Đặt vé máy bay tại văn phòng vé máy bay Aivivu

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định mang chất lỏng trong hành lý của hãng hàng không Air China. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý các hãng hàng không. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo