Quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

3019 Lượt xem

Hành lý là một phần quan trọng, dường như không thể thiếu của bất cứ hành khách nào khi có hành trình đi đâu đó. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị đồ đạc cho chuyến bay với Vietnam Airlines, thì hãy khoản cùng với chúng tôi tìm hiểu về hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airlines dưới đây.

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gủi không vHành lý ký gủi không vượt quá 32kgượt quá 32kg
Hành lý ký gửi không vượt quá 32kg

Theo quy định của Vietnam Airlines, với hành lý kí gửi sẽ không được vượt quá trọng lượng là 32kg, tổng kích thước 3 chiều dài, rộng, cao cũng không được vượt quá 203cm. Nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa mức rủi ro cho chuyến bay.

Nếu trong trường hợp hành lý của bạn vượt quá số cân theo quy định thì hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý hoặc gửi theo đường hàng hóa.

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Hành lý xách tay sẽ chỉ được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của Vietnam Airlines khi hành lý xách tay không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (rộng, dài, cao) không vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23 cm hay 22’’ x 11’’ x 9’’). Và khi số hàng lý xách tay của bạn vượt quá mức quy định thì sẽ được hãng yêu cầu ký gửi hành lý khi tiến hành làm thủ tục tại sân bay.

Cẩm nang hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines

 • Việc gắn thẻ đánh dấu cho hành lý rất quan trọng, vì thế bạn hãy ghi tên và địa chỉ của mình lên hành lý để có thể nhận biết dễ dàng sau mỗi giờ bay.
 • Và chúng tôi cũng khuyên quý khách nên đóng gói hành lý cẩn thận để tránh những hư hại xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Để cho đồ vật được an toàn thì bạn hoàn toàn không nên để những món hàng có giá trị và dễ vỡ trong hành lý ký gửi.
 • Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ từ chối tất cả những kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước nêu trên đều sẽ bị từ chối.
 • Với mỗi kiện hành lý không được vượt quá 32kg, khi bạn đi trên các chuyến bay đến Úc, New Zeland, Nam Phi, Sri Lanka và Anh. Vì đây là yêu cầu của nhà chức trách sân bay khi bạn đáp xuống.
 • Tiêu chuẩn về hành lý miễn cước có thể sẽ khác nhau trên mỗi hãng hàng không, vì thế mà bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ lượng khi các hãng hàng không khai thác chuyến bay đó. Ví dụ như khi bạn đi trên chuyến bay nối chuyển giữa các hãng hàng không hoặc trên chuyến bay hợp tác giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác thì mức cước phí vận chuyển miễn phí sẽ là khác nhau.

Những đồ vật hạn chế mang theo:

Hãng hàng không sẽ không chấp nhận những đồ vật bị cấm đưa lên máy bay
Hãng hàng không sẽ không chấp nhận những đồ vật bị cấm đưa lên máy bay
 • Các chất gây nổ, như lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự….
 • Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ vv…
 • Khí ga, các vật phẩm dễ cháy: Diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70% vv…
 • Các vật dụng nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin lithium cho thiết bị điện tử(>160Wh hoặc >8g lithium) vv…

Hành lý kí gửi:

 • Các vật sắc nhọn, vũ khí: Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu vv…
 • Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự: Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi vv…
 • Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm vv… Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay) vv…

Hỗ trợ hành lý của Vietnam Airlines

Hành lý đến chậm

Vietnam Airlines, tiến hành hỗ trợ hành lý đến chậm, hư hỏng và thất lạc. Vì thế nếu bạn thấy hành lý của mình trong tình trạng này thì hãy đến quầy phục vụ hành lý thất lạc của hãng để nhận được sự hỗ trợ.

Nếu bạn chưa kịp thông báo cho hãng tại sân bay đến, thì hãy tiến hàng gửi thông báo cho Vietnam Airlines, và họ sẽ giải quyết cho bạn nhưng chỉ trong điều kiện và khoảng thời gian sau:

HÀNH LÝ THỜI HẠN THÔNG BÁO
Hành lý bị tổn thất  (bị hư hỏng, mất đồ bên trong) Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được hành lý
Hành lý vận chuyển chậm Trong vòng 21 ngày kể từ ngày nhận được hành lý
Hành lý bị mất Trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyến bay đến

Ngay sau khi tìm kiếm được hành lý bị mất, thì hãng hàng không Vietnam Air sẽ gửi trả lại bạn theo đúng quy định. Và trường hợp hãng phải bồi thường thiệt hại mất mát cho bạn thì sẽ căn cứ theo điều lệ vận chuyển hàng khách và hành lý của Vietnam Airlies.

Hành lý bị bỏ quên

Hành lý bị quên sẽ được giữ lại tại kho hàng của hãng
Hành lý bị quên sẽ được giữ lại tại kho hàng của hãng

Khi bạn bỏ quên tài sản của mình trên chuyến bay được tìm thấy và sẽ lưu giữ tại sân bay đến. Vậy nếu bạn vô tình để quên hành lý của mình thì hãy liên hệ ngay với hãng hàng không để thông báo về tài sản bị bỏ quên.

Hành lý ký gửi không có người nhận

Hành lý ký gửi không có người nhận thì Vietnam Airlines sẽ giữ lại trong vòng 90 ngày, và sau khoảng thời gian đó nếu không có người đến nhận thì hãng sẽ toàn quyền quyết định với hành lý đó.

Địa chỉ liên hệ hành lý thất lạc tại sân bay nội bài và sân bay Tân Sơn Nhất

Tại sân bay quốc tế Nội Bài:

Quầy hành lý thất lạc tại tầng 1 sân bay quốc tế Nội Bài.

Điện thoại: 024 3884 0008 hoặc 024 3886 5002 bấm số 3134

E-mail: hl.viags@vietnamairlines.com; xld.viags@vietnamairlines.com

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất:

Quầy hành lý thất lạc tại nhà ga T2 sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Điện thoại: 028 3547 0415 hoặc 028 3844 6665 bấm số 6062

E-mail: lostandfound.viags@vietnamairlines.com

Như vậy với những thông tin trên đây của chúng tôi thì bạn đã sẵn sàng và tự tin chuẩn bị hành lý cho hành trình bay sắp tới với Vietnam Airlines khi mua vé máy bay giá rẻ của Đại lý Aivivu chưa ? Chúc bạn sẽ có cho mình chuyến bay thuận lợi.

4.9/5 - (18 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo