Quy định hành lý xách tay và hành lý kí gửi Jetstar

730 Lượt xem

Đã có rất nhiều hành khách gặp khó khăn với việc chuẩn bị cho mình những vali hành lý khi di chuyển cùng với chuyến bay Jetstar. Cùng với đó là những câu hỏi về khối lượng, kích thước hành lý cũng như hành lý những vật phẩm cấm mang theo của hãng. Vậy để bạn có thể tự tin hơn khi chuẩn bị cho mình những hành lý này thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong quy định hành lý xách tay Jetstar, hành lý ký gửi hãng hàng Jetstar.

Quy định về hành lý xách tay Jetstar

Hành lý xách tay jetstar không vượt quá 7kgHành lý xách tay jetstar không vượt quá 7kg
Hành lý xách tay jetstar không vượt quá 7kg

Jetstar, quy định với mỗi hành khách khi đặt vé máy bay của hãng thì sẽ chỉ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay lớn và 1 túi xách nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg.

Nhưng với trẻ em dưới 2 tuổi không chiếm chỗ trên máy bay thì sẽ không được hưởng quyền lợi hành lý xách tay miễn cước của hãng. Và kích thước chuẩn cho mỗi kiện hành lý xách tay của Jetstar là 56cm x 32 cm x 23cm.

Ngoài ra thì bạn vẫn có thể mang theo bên mình một vài kiện nhỏ khác đi kèm như:

  • Túi xách tay, sách bỏ túi hoặc ví
  • Máy tính xách tay trong túi mỏng
  • Máy tính xách tay trong túi mỏng
  • Máy quay nhỏ
  • Thức ăn cho em bé dùng trên chuyến bay
  • Hàng hóa miễn thuế đã được duyệt

phòng vé máy bay Aivivu khuyên các bạn rằng chỉ nên mang hành lý xách tay vừa với chỗ ngồi hoặc vừa chỗ để hành lý trong khoang hành khách. Tất cả những hành lý xách tay cần tuân thủ theo quy định nghiệm ngặt của hãng dể nhằm đảm bảo sự an toàn cho cả hành trình bay.

Nhưng vật phẩm như dao, kéo, đồ sắc nhọn dễ gây thương tích cho người khác thì sẽ không được phép mang lên máy bay, đặc biệt trong hành lý xách tay. Nếu phát hiện có vật phẩm bị cấm vận chuyển thì hãng sẽ có quyền từ chối vận chuyển dưới bất cứ mục đích và lí do gì. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể mang theo bên mình vật phẩm là các chất lỏng, bình xịt và chất keo. Nhưng cần tuân thủ theo 1 số quy định sau:

  • Các giới hạn do chính phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo có thể có trong hành lý valy xách tay của hành khách khi khởi hành từ nhà ga quốc tế, và nó cũng đều được áp dụng cho các chuyên bay nội địa khi khởi hành từ nhà ga quốc tế.
  • Sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml, được mang theo và đựng trong 1 túi nhựa trong suốt bọc kín. Diện tích túi được bọc kín và cũng không được phép vượt quá 80cm.
  • Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 túi, trừ trường hợp người chăm sóc có thể được mang theo túi xách của người cần được chăm sóc, trong đó bao gồm cả trẻ em.
  • Với thuốc và sữa dành cho trẻ sơ sinh cùng đổ ăn của bé sẽ được chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay khi đó là những đồ ăn thức uống đặc biệt được miễn theo các quy định trên.

Hành lý ký gửi Jetstar

Hành lý kí gửi Jetstar không vượt quá 40kg
Hành lý kí gửi Jetstar không vượt quá 40kg

Jetstar hiện đang khai thác 3 loại vé là Starter, Starter Plus và Starter Max, những hạng vé này đều chưa bao gồm dịch vụ hành lý ký gửi.

Trong trường hợp nếu hành lý của bạn có quá nhiều và vượt mức quy định hành lý xách tay thì bạn cần mua hành lý ký gửi bên ngoài giá vé.

»Bạn cần biết về một số quy định dành cho bà bầu đi máy bay Jetstar

Kích thước tối đa cho 1 hành lý ký gửi đó là không vượt quá 270cm/kiện hành lý và trọng lượng tối đa cũng không được phép vượt quá 40kg/khách. Và hành lý cồng kềnh thì sẽ được mang tối đa là 2m chiều dài, 1 m chiều cao.

Bạn cần đảm bảo mọi hàng hóa vật phẩm trong hành lý ký gửi đều được đóng gói 2 cách cẩn thận và phù hợp trước khi tến hành làm thủ tục tại quầy vé.

Nguyên tắc cộng phí hành lý ký gửi:

Tại thời điểm đặt chỗ: Thì mức phí sẽ được tính thấp nhất với các mức cân nặng từ 15kg đến 40kg bạn có thể lựa chọn tùy ý.

Tại sân bay: Mức phí được tính cao nhất, với những ai chưa lựa chọn dịch vụ ký gửi thì mức cân thấp nhất mà bạn có thể mang là 15kg.

Với những hành khách đi xe lăn thì hãng sẽ không tính phí đối với xe lăn, nhưng cần là xe lăn có thể tháo và gấp gọn lại được, và áp dụng tương tự với đồ dùng trẻ sơ sinh như xe cũi, xe đẩy cầm tay.

Nếu trong trong trường hợp bạn không thể tiếp tục với chuyến bay thì phần hành lý ký gửi và hành lý xách tay sẽ được chuyển cho hành khách khác.

Vé bay Aivivu vừa cùng với các bạn tìm hiểu quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hãng hàng không Jetstar. Vậy thông qua đó có lẽ bạn đã có thể trả lời cho mình những thắc mắc về hành lý khi di chuyển cùng với Jetstar. Chúc bạn sẽ có những chuyến bay an toàn và thuận lợi với ve may bay gia re.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo