Quy định hành lý xách tay Malaysia Airlines mới nhất

Để bắt đầu hành trình bay cùng Malaysia Airlines ngoài Vé máy bay. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định hành lý khác nhau. Hành khách nên tìm hiểu quy định hành lý xách tay Malaysia Airlines để chuyến bay thuận lợi nhất.

Quy định hành lý xách tay Malaysia Airlines mới nhất

Hành lý xách tay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Được quy định theo các hạng ghế mà hành khách đã đặt như sau:

Quy định hành lý xách tay Malaysia Airlines mới nhất
Quy định hành lý xách tay Malaysia Airlines mới nhất
 • Hành khách hạng nhất ( First Class ): Được mang 2 kiện hành lý với trọng lượng 7 kg/ kiện và có kính thước 56 x 36 x 23.
 • Hành khách hạng thương gia ( Business Class): Được mang 2 kiện hành lý với trọng lượng 7 kg/ kiện có kích thước 56 x 36 x 23 cm.
 • Hành khách hạng phổ thông ( Economy Class): Được mang 1 kiện hành lý với trọng lượng 7 kg/ kiện có kích thước 56 x 36 x 23 cm.

Đối với những hành khách trên chuyến bay đi cùng trẻ sơ sinh đi cùng. Sẽ được mang theo 1 túi hành lý có trọng lượng tối đa 5 kg. Tất cả hành lý xách tay với số lượng và trọng lượng trên dành cho những hành khách tham gia chuyến bay của Malaysia Airlines.

Với các loại máy bay B737, B777, B747, A330 và A380. Nếu số hành lý xách tay vượt quá quy định nên trên sẽ phải chuyển thành hành lý ký gửi trong chuyến bay Malaysia Airlines.

Những hành lý được phép mang theo như hành lý xách tay

Hành khách được phép mang theo những vật dụng sau ngoài hành lý xách tay quy định trên như:

Những hành lý được phép mang theo như hành lý xách tay
Hành lý xách tay phải để vừa ngăn chứa đồ trên đầu quý khách
 • Túi xách hoặc ví cầm tay.
 • Một cặp.
 • Áo khoác hoặc chăn.
 • Thiết bị điện tử như máy tính xách tay, iPad và máy ảnh.
 • Một máy ảnh nhỏ hoặc một cặp ống nhòm.
 • Một lượng sách nhỏ để đọc trên chuyến bay.
 • Thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em trong chuyến bay.
 • Xe đẩy trẻ em có thể gấp lại được.
 • Thanh đi bộ, cây gậy hoặc nạng mà hành khách đó phụ thuộc vào.

Hành lý xách tay phải để gọn trên ghế ngồi của hành khách hoặc cất trong khoang hành lý trên mỗi chỗ ngồi. Lưu ý không được mang những vật dụng sắc, nhọn như dao, dao lam, đồ cắt móng…. Vì đây là những vật dụng bị cấm mang lên máy bay. Các dạng chất lỏng, bình xịt, gel cũng bị hạn chế trong các chuyến bay.

Vật phẩm bị cấm và hạn chế vận chuyển theo hình thức xách tay

Chất lỏng, dung dịch xịt và gel trong hành lý xách tay

Hành khách Mua vé máy bay đi Malaysia giá rẻ. Tất cả các dạng chất lỏng đều phải đựng trong lọ có dung tích không quá 100 ml, hoặc tương đương. Lọ đựng chất lỏng phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt có thể khóa lại không vượt quá 1 lít. Bạn sẽ phải xuất trình túi này để soi chiếu riêng biệt với hành lý xách tay khác nhằm tạo thuận lợi cho quá trình kiểm tra an ninh.

Vật phẩm bị cấm và hạn chế vận chuyển theo hình thức xách tay
Vật phẩm bị cấm và hạn chế vận chuyển theo hình thức xách tay

Những vật phẩm như thuốc men, sữa, đồ ăn trẻ em và chế độ ăn uống đặc biệt. An ninh sân bay sẽ yêu cầu quý khách xuất trình giấy bác sĩ, phòng khám. Bệnh viện hoặc đơn thuốc để xác minh. Sữa / thức ăn trẻ em do hành khách kèm trẻ em dưới bảy tuổi cũng được áp dụng như trường hợp ngoại lệ.

Vật phẩm  dễ hỏng kèm chung với Carbon Dioxide, chất rắn (đá khô)

Hành khách đươc mang trong hành lý xách tay đá khô (carbon dioxide, rắn)  không quá 2,5 kilôgam mỗi người sử dụng để đóng gói hàng dễ hỏng không thuộc danh mục Hàng Hóa Nguy Hiểm. Hành khách phải khai báo mang theo carbon dioxide rắn (đá khô) dưới dạng hành lý xách tay khi làm thủ tục hàng không.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo