Quy định hành lý xách tay China Southern Airlines cần lưu ý gì?

117 Lượt xem

Hành lý xách tay là một phần của mỗi chuyến bay. Đây là loại hành lý mà bạn có thể mang lên cabin máy bay. Tùy vào từng hãng hàng không mà quy định về loại hành lý này cũng khác nhau. Vậy, nếu bạn có chuyến bay với China Southern Airlines thì cần lưu ý những vẫn đề gì? Cùng Aivivu tìm hiểu về quy định hành lý xách tay China Southern Airlines ngay trong bài viết này! Để bạn có chuyến đi an toàn và thuận lợi hơn nhé!

Quy định về hành lý xách tay China Southern Airlines

Đối với hành lý xách tay được phép mang lên cabin máy bay. China Southern Airlines quy định theo các hạng mục. Bạn nên chú ý các loại hành lý theo từng hạng mục để tránh xảy ra những vấn đề liên quan. Đối với hành lý xách tay, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc về kích thước, trọng lượng và số lượng hành lý.

Quy định hành lý xách tay China Southern Airlines
Quy định hành lý xách tay China Southern Airlines

Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay còn phụ thuộc vào hạng ghế mà quý khách đặt vé. Theo đó, hạn mức hành lý xách tay China Southern Airlines như sau:

Loại chuyến bay Hạng Cabin Số kiện hành lý Trọng lượng và kích thước hành lý
Chuyến bay nội địa Hạng Nhất 2 Trọng lượng mỗi kiện là 8 kg với kích thước 55 cm x 40 cm x 20 cm
Hạng Thương gia
Hạng phổ thông cao cấp 1
Hạng phổ thông
Chuyến bay quốc tế/khu vực Hạng Nhất 2
Hạng Thương gia
Hạng phổ thông cao cấp 1
Hạng phổ thông

Lưu ý:
Hành lý xách tay phải có thể được đặt dưới ghế hàng đầu của hành khách hoặc trong khu vực lưu trữ hành lý kín.

Hành lý xách tay vượt quá giới hạn trên về trọng lượng, số lượng kiện hoặc kích thước. Phải được vận chuyển như hành lý ký gửi. China Southern Airlines có thể kiểm tra hành lý của bạn tại quầy làm thủ tục, quầy kiểm tra an ninh, cổng lên máy bay và trong khoang máy bay. Hành lý vượt quá giới hạn sẽ được tính phí theo quy định về hành lý quá cước hiện hành.

Những lưu ý với hành lý xách tay của China Southern Airlines

China Southern Airlines sẽ kiểm tra hành lý của hành khách trước khi làm thủ tục lên máy bay. Hãng hàng không có toàn quyền quyết định. Xem hành lý của hành khách có cần được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi hay không. Có tính đến sự an toàn và thoải mái của bạn cũng như những hành khách khác.

Vì sự an toàn của hành khách và thành viên phi hành đoàn. Vui lòng đặt hành lý xách tay của bạn vào ngăn đựng đồ trên cao hoặc dưới ghế trước mặt bạn. Hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm. Bao gồm cả những người ngồi gần cửa thoát hiểm cánh và ở hàng ghế đầu tiên. Phải đặt hành lý của mình vào ngăn đựng đồ trên cao. Để đảm bảo rằng hành lý sẽ không cản trở việc sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.

Những lưu ý với vật dụng cá nhân 

Theo quy định về hành lý xách tay của China Southern Airlines. Mỗi hành khách ngoài hành lý xách tay tiêu chuẩn có thể mang thêm một trong số các vật dụng cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên, những món đồ này sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng nhất định. Cụ thể như sau:

Mục Dành cho
Một túi đựng máy tính nhỏ, túi đựng máy ảnh, cặp hoặc túi xách. Chúng phải được đặt dưới ghế trước trong suốt chuyến bay Tất cả hành khách ngoại trừ trẻ sơ sinh không chiếm một ghế riêng
Thức ăn cho trẻ sơ sinh trên máy bay Hành khách có trẻ sơ sinh
Một chiếc giỏ đựng đồ cho em bé và xe đẩy. Hoặc xe đẩy nhẹ có thể gấp lại
Một chiếc xe lăn có thể gấp lại và một đôi nạng. Hoặc dây đai hay các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác Hành khách khuyết tật phụ thuộc vào xe lăn, nạng, dây đai. Hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác
Chó phục vụ như chó dẫn đường/chó trợ thính Hành khách khiếm thị/khiếm thính phụ thuộc vào chó nghiệp vụ. Phải nộp yêu cầu trước và xuất trình giấy chứng nhận do cơ sở y tế cấp

Lưu ý:

  • Bộ phận kiểm tra an ninh sân bay có thể điều chỉnh phạm vi hành lý xách tay theo tình hình an ninh. Vui lòng phối hợp với bộ phận liên quan.
  • Khi không có đủ không gian lưu trữ trên cabin. Một số hành lý xách tay cần phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Chất lỏng bên trong hành lý xách tay của China Southern Airlines

Tất cả các chất lỏng, gel và bình xịt phải được lưu trữ trong các bình chứa có dung tích tối đa là 100 ml. Aivivu khuyên bạn không nên mang số chất lỏng vượt quá dung tích 100ml trong một lọ. Bởi bất kỳ vật dụng nào có dung tích trên 100 ml kể cả khi chưa đầy. Tất cả đều không được phép mang lên máy bay. Và phải để trong hành lý ký gửi.

Các bình đựng chất lỏng phải vừa vặn thoải mái bên trong một túi nhựa trong suốt có thể đóng lại được. Với dung tích tối đa là 1 lít. Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi nhựa trong suốt. Và phải vận chuyển bất kỳ chất lỏng nào vượt quá giới hạn này trong hành lý ký gửi.

Túi nhựa đựng chất lỏng phải được kiểm tra riêng tại điểm kiểm tra an ninh. Sữa bột trẻ em, sữa hoặc sữa mẹ chỉ dành cho hành khách đi cùng trẻ sơ sinh. Và các loại thuốc dạng lỏng khác do bệnh nhân tiểu đường hoặc bệnh nhân khác mang theo. Tất cả phải được nộp để kiểm tra với nhãn mác phù hợp tại điểm kiểm tra an ninh. Thuốc dạng lỏng cũng phải được bảo quản trong hộp đựng 100 ml trong túi nhựa trong suốt.

Mẹo sắp xếp hành lý xách tay trước chuyến bay

Hành lý xách tay là loại hành lý bạn có thể mang theo lên cabin máy bay. Nếu bạn đang sắp xếp hành lý trên chuyến bay đi Trung Quốc sắp tới. Sau đây là một số mẹo hữu ích cho bạn:

Hãy lập danh sách những thứ cần thiết trước khi đóng gói. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu lập danh sách ngay khi nảy ra ý định đi du lịch. Bằng cách này, bạn sẽ không quên mang theo những thứ cần thiết. Và quá trình đóng gói sẽ không rắc rối và căng thẳng như trước.

Nếu bạn cần mang theo nhiều quần áo, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng túi hút chân không.

Khi đóng gói vali xách tay, hãy nhớ chừa một ít chỗ ở phần trên cùng. Bạn sẽ sử dụng nó để sắp xếp những vật dụng bạn sẽ phải mở ra và trình cho nhân viên hải quan trong quá trình kiểm tra an ninh tại sân bay. Bằng cách này bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi kiểm tra an ninh.

Ngoài ra, với những vật dụng có giá trị bạn nên cất kỹ tránh để ở hông vali hoặc các ngăn ngoài cùng.

Mua vé máy bay giá rẻ tại Phòng vé Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về hành lý xách tay của hãng hàng không China Southern Airlines Airlines. Hãy lưu lại những thông tin trên để có một chuyến đi thoải mái nhất. Nếu bạn muốn bay ra thế giới hãy kết nối với Đại lý Aivivu để đặt vé máy bay. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn săn được vé máy bay rẻ nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn các thông tin liên quan như mua thêm hành lý, hoàn đổi vé máy bay. Liên hệ ngay Tổng đài China Southern Airlines 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và thú cưng của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo