Quy định hành lý hãng hàng không Vietjet Air

4752 Lượt xem

Hãng hàng không Vietjet Air đang là một trong những hãng hàng không lý tưởng tại Việt Nam khi đồng hành cùng với hành khách. Vậy để có một chuyến bay thuận lợi cũng như việc chuẩn bị hành trang cho hành trình sắp tới của mình cùng Vietjet Air thì hãy cùng chúng tôi lưu ý 1 chút về quy định hành lý hãng hàng không Vietjet Air.

Quy định hành lý Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air quy định hành lý của hàng bao gồm có hành lý xách tay Vietjet Air, hành lý ký gửi Vietjet Air, giá hành lý của Vietjet Air, loại hành lý được phép mang lên máy bay.

Hành lý xách tay Vietjet Air

Tổng trọng lượng hành lý không quá 70kg
Tổng trọng lượng hành lý không quá 70kg

Vietjet Air quy định mỗi hành khách sẽ chỉ được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa của cả 2 hành lý là không vượt quá 70kg.

Kích thước hành lý xách tay Vietjet Air:

 • Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56cmx36x23cm.
 • Kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm: 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cmx30cm.

Hành lý ký gửi Vietjet Air

Quy định hành lý Vietjaet Air
Quy định hành lý Vietjaet Air

Quý khách đi chuyến bay của Vietjet Air nếu có nhiều hành lý ký gửi mang theo thì nên đặt mua theo các gói kèm theo vé của hãng hàng không đưa ra trước đó. Và với hành lý ký gửi cũng không quá 32 kg, kích thước sẽ là 119x119cmx81cm.

Lưu ý: Hành lý ký gửi này không kèm theo vé máy bay ngoại trừ 7kg hành lý xách tay của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn mang thêm hành lý thì hãy đăng ký mua hành lý trá trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại những nơi mà bạn mua vé máy bay Vietjet Air.

Giá mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air

Vietjet Air quy định khi hành khách muốn mang lượng hành lý quá mức cho phép thì phải chịu phí mua thêm hành lý ký gửi Vietjet quy định dưới đây. Với mỗi gói sẽ tương ứng với một mức giá do hãng đưa ra.

Giá mua thêm hành lý tại phòng vé Aivivu

Giá mua thêm hành lý tại phòng vé Aivivu
Giá mua thêm hành lý tại phòng vé Aivivu

Giá mua thêm hành lý tại sân bay của Vietjet

Giá mua thêm hành lý tại sân bay
Giá mua thêm hành lý tại sân bay của Vietjet

Các loại hành lý khác trên máy bay Vietjet Air

Các hàng lý sẽ không được chấp nhận dưới dạng là các vật phẩm sau:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng cách trong valy hoặc các vật chứa không thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn trong hành trình.
 • Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho máy bay hoặc người, tài sản trên máy bay.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của pháp luật nhà nước hoặc lệnh cấm của bất kỳ bang hay quốc gia nào mà máy bay đến.
 • Các vật phẩm theo nhận định của Vietjet Air không thích hợp cho việc vận chuyển, có thể về trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng thì sẽ bị giữ lại.
 • Các vật phẩm dễ bị vỡ hoặc dễ hỏng
 • Động vật sống hoặc chết, hài cốt
 • Hải sản tươi sống, đông lạnh hoặc các loại thịt sẽ được chấp nhận vận chuyển khi chúng dưới dạng hành lý xách tay đã được đóng gói đúng quy cách. Những thùng xốp/thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/ không bị hư hỏng thì có thể đem chúng theo khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xong.
 • Súng, đạn dược, chất gây nổ, khí ga dễ cháy hoặc không cháy khí làm lạnh, chất lỏng dễ cháy, chất rắn dễ cháy, hợp chất oxy hữu cơ, chất độc, chất lây nhiễm, chất phóng xạ, chất ăn mòn, chất có từ tính, vật liệu oxy hóa.
 • Vũ khí như súng, kiếm dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của Vietjet Air.
 • Hàng hóa có giá trị dễ vỡ, với những vật phẩm này khi vận chuyển trên máy bay, thì hành khách cần đồng ý chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Quyền lục soát hành lý của Vietjet Air

Vietjet Air sẽ có quyền kiểm soát đồ đạc hành lý của bạn để nhằm đảm bao an toàn cho chuyến bay
Vietjet Air sẽ có quyền kiểm soát đồ đạc hành lý của bạn để nhằm đảm bao an toàn

Vietjet Air sẽ có quyền kiểm soát đồ đạc hành lý của bạn để nhằm đảm bao an toàn cho chuyến bay, ngay cả khi bạn vắng mặt. Và trong quá trình đó họ có gây ra thương tích cho quý khách hay tổn thất cho hành lý thì Vietjet Air sẽ không phải chịu trách nhiệm cho tổn thất đó nếu không phải là do sơ suất của họ.

»Mục được nhiều người quan tâm: Đổi vé máy bay Vietjet mất bao nhiêu tiền?

Hành lý ký gửi:

Hành lý phải có tên của hành khách và sau khi được bàn giao cho hãng hàng không thì họ sẽ tiến hành kiểm tra chúng, và bảo quản chúng, vận chuyển trên cùng chuyến bay với bạn. Trong trường hợp nếu hành lý của bạn được vận chuyển cho chuyến bay sau thì Vietjet Air sẽ giao hàng đến cho bạn.

Hạn mức chi phí cho hàng lý ký gửi ban đầu tối thiểu có thể mua là 53kg, sau đó bạn có thể mua thêm từng hạn mức là 5kg. Nếu bạn mua quá hạn mức này thì sẽ phải trả thêm phí tính theo kg.

Hành lý xách tay

Hành lý xách tay bạn mang theo không được quá quy định của Vietjet Air về trọng lượng cũng như là kích thước. Và bạn có thể mang chất lỏng trên máy bay, nhưng cũng cần tuân theo quy định, điều kiện sau:

 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
 • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Giao nhận hành lý

Quý khách sẽ nhận được hành lý ngay sau khi được vận chuyển đến điểm đến, nếu trong trường hợp mà bạn không thể nhận hành lý vào giờ quy định mà hãng phải giữ hành lý của bạn thì có thể bạn sẽ mất thêm phí kho và nó sẽ được cất giữ trong vòng 2 tháng. Và chỉ người có thẻ hành lý mới được nhận hành lý.

Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ đến vé máy bay giá rẻ Aivivu chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chính.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo