Quy định hành lý ký gửi Malaysia Airlines chi tiết mới nhất

Hành khách Đặt vé máy bay Malaysia Airlines đồng hành cùng hãng cần chú ý tuân thủ quy định hành lý ký gửi của Malaysia Airlines. Nếu bạn mang theo hành lý vượt quá tiêu chuẩn bạn sẽ phải đóng phí hành lý quá cước hoặc bị từ chối vận chuyển

Quy định hành lý ký gửi Malaysia Airlines chi tiết mới nhất

Malaysia Airlines quy định hành lý ký gửi theo từng hạng ghế, và hành trình mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên Malaysia Airlines quy định hành lý không được phép vượt quá 32 kg ( 70 lbs). Đây là quy định chung đối với tất cả hạng ghế và hành trình.

Quy định hành lý ký gửi Malaysia Airlines chi tiết mới nhất
Quy định hành lý ký gửi Malaysia Airlines chi tiết mới nhất

Tất cả hành lý vượt quá trọng lượng nêu trên như nhạc cụ, dụng cụ thể thao, máy quay phim. Bạn nên gửi thông qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Maskargo của hãng. Nếu bạn mang một số vật dụng cá nhân nhiều hơn mức hành lý miễn cước thì bạn nên mua thêm hành lý. Tìm hiểu Phí hành lý quá cước Malaysia Airlines tại đây.

Quy định trọng lượng kích thước hành lý Malaysia Airlines

Hạng vé Trọng lượng

( dài + rộng + cao)

Kích thước tối đa
First Class 50 kg ( 110 lbs) 158 cm ( 62 inch)
Business Class 40 kg ( 88 lbs)
Economy Class 30 kg ( 66 lbs )
Trẻ sơ sinh Một túi xách có kích thước tối đa 115 cm ( 45 inch). Đây có thể được xem là hành lý xách tay, xe nôi, xe đẩy. Trọng lượng của các hành lý cho phép này không được vượt quá 10 kg ( 22 lbs).
 • Nếu hành khách đi cùng một em bé sẽ được mang thêm 1 túi có kích thước tối đa là 115 cm. Và trọng lượng cho phép là 10 kg.
 • Các quy định trên không áp dụng cho các chuyến bay Malaysia đi và đến từ khu vực bắc và Nam Mỹ.
 • Tất cả các hành lý trên hành khách phải thực hiện đóng gói theo đúng quy định với số lượng như trên. Nếu quá số lượng bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cước.
 • Hội viên Enrich Platinum sẽ được hưởng 100% trọng lượng hành ký Malaysia Airlines vượt quá mà không bị tính phí. Áp dụng tương tự cho hội viên Enrich Gold members với 50 % trọng lượng vượt quá mà không tính phí và 5kg với hội viên Enrich Silver.

Các vật phẩm bị cấm trong hành lý ký gửi Malaysia Airlines

Hành khách Mua vé máy bay đi Malaysia rẻ nhất hoặc những điểm khác do Malaysia Airlines khai thác. Tuyệt đối không được mang theo những vật dụng sau:

Các vật phẩm bị cấm trong hành lý ký gửi Malaysia Airlines
Các vật phẩm bị cấm trong hành lý ký gửi Malaysia Airlines
 • Khí nén, chất ăn mòn, chất độc, chất lỏng dễ cháy, thủy ngân, vũ khí chết người, axit. Các chất oxy hóa, vật liệu nổ, vật liệu phóng xạ, vật liệu nam châm và đạn dược không khai báo. Đều không được phép mang lên máy bay như hành lý xách tay.
 • Vũ khí và đạn dược được chấp nhận vận chuyển phải tuân thủ quy trình xử lý an ninh theo quy định của cơ quan chức năng tại sân bay.
 • Các loại thực phẩm tươi và đông lạnh như trái cây, rau, thịt gia cầm. Các sản phẩm bánh và các sản phẩm từ sữa.
 • Hoa và vật phẩm vườn ươm như hoa, trái cây và cây rau.
 • Hoa rời và tán lá dùng để trưng bày.
 • Hải sản mặc dù không thuộc danh mục dễ hỏng không được chấp nhận như hành lý ký gửi. Vì tính chất chải nước hay rò rỉ có thể gây ra thiệt hạn ăn mòn cấu trúc của máy bay ảnh hưởng đến việc bảo trì. Tuy nhiên hải sản hành khách có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay.
 • Vũ khí như súng cổ, kiếm, dao và các vật tương tự có thể được chấp nhận như hành lý ký gửi theo quy định của Malaysia Airlines nhưng sẽ không được phép mang theo trong khoang hành khách.
5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo