Quy định hành lý ký gửi Air Asia chi tiết

Hành lý là một phần không thể thiếu trên chuyến bay. Hành khách Đặt vé máy bay Air Asia sẽ được mang theo bao nhiêu kg hành lý ký gửi. Quy định hành lý ký gửi Air Asia như thế nào Aivivu sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Quy định hành lý ký gửi Air Asia chi tiết

Giới hạn và kích thước của mỗi túi

Hành khách đi trên chuyến bay Air Asia có thể mang theo bao nhiêu túi tùy ý. Với điều kiện số hành lý đó nằm trong hạn mức hành lý ký gửi bạn đã đặt hoặc miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn đã đặt 30 kg hành lý ký gửi. Lưu ý rằng mỗi túi mà bạn định ký gửi phải tuân theo yêu cầu sau:

Giới hạn và kích thước của mỗi túi
Giới hạn và kích thước của mỗi túi

Hành khách Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ và ngược lại. Hành khách được nhận hạn mức hành lý theo đơn vị số kiện như sau:

Hành lý Air Asia với chuyến bay đến/đi từ Hoa Kỳ
Hành lý Air Asia với chuyến bay đến/đi từ Hoa Kỳ
 • Hành khách có thể mua tối đa 2 kiện mỗi kiện có cân nặng không được vượt quá 20kg. Nếu bạn mang theo 2 túi, mỗi túi nặng 10kg và cả 2 túi này vẫn được coi là 2 kiện.
 • Nếu bạn đã đặt 2 kiện, 1 túi nặng 25 kg và túi kia nặng 15 kg. Bạn sẽ phải bỏ bớt 5 kg từ túi 25 kg chuyển sang túi 15 kg để cả 2 túi đều nặng 20kg.

Hành lý ký gửi miễn phí của Air Asia

Ngoài hành lý ký gửi có sẵn theo vé Air Asia và hành lý ký gửi mua trước. Hành khách có thể mang theo những hành lý này dưới dạng hàng lý ký gửi miễn phí như:

 • Các loại xe đẩy trẻ em.
 • Xe lăn và thiết bị hỗ trợ di chuyển.
 • Nạng và khung đi bộ.

Hạn mức hành lý ký gửi Air Asia

Hành khách có thể tham khảo phạm vi hạn mức hành lý của Air Asia. Bạn có thể lựa chọn và đặt trước các mức kg khác nhau cho chuyến bay chiều đi và chiều về.

Hạn mức hành lý ký gửi Air Asia
Hạn mức hành lý ký gửi Air Asia

Lưu ý:

 • Với các hành khách đến/đi từ Hoa Kỳ. Bạn sẽ có thể đặt một hoặc hai kiện tùy vào cân nặng và số lượng hành lý của bạn.
 • Hành khách bay đến Dhaka cũng như trên các chuyến bay nội địa Indonesia sẽ được nhận Hạn mức Hành lý Miễn phí.

Hành lý thông minh

Cho phép gửi hành lý thông minh dưới dạng hành lý ký gửi nếu hành lý đáp ứng yêu cầu sau:

 • Nếu pin là loại không thể tháo rời thì không được vượt quá 0,3g đối với lithium kim loại và 2,7Wh (Watt-giờ) đối với lithium ion.
 • Nếu hành lý thông minh sử dụng pin lithium vượt quá giới hạn trên và pin là loại không thể tháo rời thì hành lý đó sẽ bị cấm mang dưới dạng/trong hành lý xách tay hoặc ký gửi.
 • Nếu pin là loại có thể tháo rời, phải tháo pin và mang theo dưới dạng hoặc trong hành lý xách tay.
 • Phải tắt WiFi / Bluetooth / GPS.
 • Chỉ cho phép mang tối đa 2 pin dự phòng trong hành lý xách tay.

Hành lý quá cân trên chuyến bay Air Asia

Nếu bạn đã mua trước hành lý trực tuyến. Nhưng lại mang theo nhiều hành lý hơn mức đã đặt. Bạn sẽ phải trả phí hành lý quá cân cho mỗi kg vượt mức. Mức phí này khác nhau tùy theo hành sân bay khởi hành của bạn. Bạn chỉ có thể trả phí hành lý quá cân khi check – in tại sân bay vào ngày khởi hành.

Trong trường hợp bạn bay chuyến bay chuyển tiếp. Phí hành lý quá cân sẽ được tính trên mỗi hành khách/ mỗi kg/ mỗi chiều. Nếu bạn có kế hoạch mang theo hành lý quá cân. Aivivu khuyên bạn nên đến sân bay ít nhất 2 tiếng trước khi giờ khởi hành theo lịch trình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo