Quy định hành lý đặc biệt Jetstar

176 Lượt xem

Jetstar luôn luôn cố gắng đem tới sự an toàn và thoải mái nhất cho các hành khách của mình, bao gồm cả những hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt của hãng. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn do dự lựa chọn, thì Jetstar là một trong những hãng hàng không xứng đáng để bạn có thể trao gửi niềm tin của mình trên những chuyến bay. Cùng Đại lý Aivivu tìm hiểu quy định hành lý đặc biệt Jetstar.

Quy định đặc biệt của hãng hàng không jetstar

Jetstar luôn hỗ trợ hết mình cho hành khách đặc biệtJetstar luôn hỗ trợ hết mình cho hành khách đặc biệt
Jetstar luôn hỗ trợ hết mình cho hành khách đặc biệt

Nếu bạn là một hành khách cần sự hỗ trợ đặc biệt từ hãng trong chuyến bay sắp tới của mình thì hãy liên lạc tới quầy phục vụ để có thể tiến hành làm các thủ tục cho chuyến bay được thuận lợi và an toàn hơn.

Các trường hợp có thể nhận sự trợ giúp của hãng đó là những trường hợp: Yêu cầu hỗ trợ xe lăn và cố định thân thể, khách hàng khiếm thị hoặc bị điếc, khiếm thính, khách đi cùng có chó dịch vụ, khách quá khổ và khách hàng yêu cầu khí oxy dừng khi bay.

Khi bạn báo với hãng về yêu cầu cần sự giúp đỡ này thì Jetstar sẽ sắp xếp cho bạn bao gồm cả nhân viên và các thiết bị sẵn sàng để trợ giúp bạn ngay khi bạn đến sân bay làm thủ tục.

Trong trường hợp nếu bạn không thông báo cho hãng biết về yêu cầu cần hỗ trợ của mình, thì Jetstar cũng sẽ sẵn sàng và cố gắng giúp đỡ bạn trong giới hạn của họ. Nhưng tuy nhiên, trong trường hợp đó thì bạn cũng có thể sẽ không được nhận sự trợ giúp tốt nhất từ hãng.

Do Jetstar không có hệ thống có khả năng lưu lại các thông tin về nhu cầu cụ thể khách hàng của mình. Vì thể để thuận lợi cho bạn và dễ dàng cho hãng hàng không trong quá trình tiếp đón và hỗ trợ bạn thì bạn hãy thông báo cho họ về vấn đề và nhu cầu của mình.

Và sự trợ giúp hành khách này cũng tùy thuộc vào mức độ của từng chuyến bay do Jetstar khai thác, vì thể để biết thêm các thông tin chi tiết khác cụ thể và rõ ràng hơn thì bạn nên liên hệ trực tiếp với hãng ngay khi đổi vé máy bay Jetstar đi đâu đó.

Kế hoạch hỗ trợ người khuyết tật

Hành khách đi 1 một mình và hành khách đi cùng

 • Điều kiện để bạn có thể thực hiện chuyến bay Jetstar đó là bạn cần có khả năng độc lập.
 • Bạn cần có khả năng tự đi vệ sinh trong trường hợp cần thiết.
 • Bạn có thể tự ăn uống trong quá trình bay mà không cần sự giúp đỡ
 • Bạn có thể tự quản lý thuốc của mình trong quá trình bay.
 • Bạn có thể hiểu các hướng dẫn an toàn và các hướng dẫn trong trường hợp khẩn cấp của phi hành đoàn.
 • Bạn có thể di chuyển giữa các thiết bị hỗ trợ hay từ các thiết bị hỗ trợ này đến ghế ngồi trên máy bay.
 • Bạn có thể tự di chuyển mà không cần sự giúp đỡ
 • Bạn có thể được đội ngũ nhân viên của hãng Jetstar trợ giúp di chuyển bằng cách sử dụng ván trượt và vải trượt mà không cần sự hỗ trợ từ hành khách đi cùng.
Jetstar hỗ trợ xe lăn cho hành khách là người khuyết tật
Jetstar hỗ trợ xe lăn cho hành khách là người khuyết tật

Nếu với những yêu cầu trên đây của hãng đưa ra mà bạn không thể đáp ứng thì bạn cần đi máy bay cùng với một hành khách khác.

» Xem thêm quy định dành cho bà bầu đi máy bay Vietjet

Yêu cầu với hành khách đi cùng người khuyết tật

 • Sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay và trên mặt đất
 • Đối phó với các tình huống khẩn cấp trong chuyến bay và trên mặt đất
 • Vận chuyển hành lý xách tay và thiết bị
 • Chăm sóc y tế và các thủ tục y tế
 • Ăn và uống
 • Các thủ tục hành chính như hoàn thành giấy tờ xuất nhập cảnh
 • Lên máy bay và đưa xuống máy bay bao gồm hỗ trợ đi lại đến xe lăn và chỗ ngồi trong trường hợp cần thiết
 • Lắp ráp và tháo xe lăn

Jetstar sẽ xem xét những hành khách đi cùng trẻ em và phải ít nhất từ 15 tuổi trở lên, ngoại trừ với các chuyến bay nội địa Nhật Bản do Jetstar Japan khai thác, những hành khách từ 2-11 tuổi sẽ không được chấp nhận vận chuyển trên máy bay trừ khi đi cùng với 1 hành khách trên 12 tuổi. Với 1 hành khách đi cùng thì có thể hỗ trợ tối đa 4 hành khách không đáp ứng yêu cầu để đi máy bay 1 mình của Jestar.

Hành khách quá khổ

Nếu bạn trong trường hợp không thể thu hẹp cả 2 vai và cũng không thể thỏa hiệp với người bên cạnh thì khi ấy bắt buộc bạn phải đặt đủ số lượng ghế mà bạn cần.

Và trong tất cả các trường hợp hành khách trong tình trạng bệnh lý hoặc không có khả năng thì đều cần cung cấp giấy khám sức khỏe cho hãng. Nếu không có thì Jetstar sẽ có quyền từ chối bạn trong trường hợp này. 

Đại lý Aivivu hân hạnh đón tiếp và cung cấp đến các bạn những thông tin quý báu và bổ ích về hành lý bay của Jetstar nói riêng và cùng với nhiều hãng hàng không khác nói chung. Hay nắm rõ những quy định hành lý của Jetstar để bạn có một hành trình thuận lợi nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo