Quy định hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines

553 Lượt xem

Bên cạnh những hành lý như quần áo, giầy dép…. đến những đồ dùng cá nhân khác hay cả những thiết bị y tế thì còn có rất nhiều những hành lý đặc biệt khác cũng trở thành mối quan tâm của chúng ta, khi không biết có thể đưa chúng lên máy bay Vietnam Airlines không? Để trả lời cho những thắc mắc này của bạn thì dưới đây sẽ là những quy định hành lý đặc biệt Vietnam Airlines bạn có thể tìm hiểu.

Hành lý đặc biệt hãng hàng không Vietnam Airlines

Động vật cảnh theo hành lý ký gửi

Thủ tục đăng ký dịch vụ vận chuyển động vật Vietnam Airlines
Thủ tục đăng ký dịch vụ vận chuyển động vật Vietnam Airlines

Dịch vụ hành lý đặc biệt là dành cho những hành khách mang theo động vật cảnh, như chó mèo, chim cùng chuyến bay của mình.

Chuẩn bị trước chuyến bay

Nếu bạn có nhu cầu mang động vật cảnh theo hành lý ký gửi của mình thì hãy liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và hãy đặt dịch vụ trước đó ít nhất là 24 giờ khởi hành của chuyến bay.

Giấy tờ kèm theo

Trước khi có chấp nhận cho chúng lên máy bay hay không thì bạn cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quan, lánh sự quán,……của các nước liên quan trong hành trình bay để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu hãng như giấy phép được xuất/nhập khẩu và chứng nhận đã kiểm dịch sức khỏe cũng như việc đã tiêm phòng.

Một số điều kiện hạn chế để vận chuyển

Nếu nhiệt độ thời tiết khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển đôi khi ảnh hưởng đến sức khỏe của động vật. Vì thế nhằm đảm bảo an toàn cho chúng thì hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển động vật cảnh đi kèm trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

Chi phí vận chuyển

Với những chặng bay nội địa:

Tổng trọng lượng Giá tịnh áp dụng cho 1 lồng vận chuyển
Từ 9 kg trở xuống 500.000 vnđ
Từ 9kg đến 16 kg 800.000 vnđ
Trên 16kg đến 32 kg 1.200.000 vnđ

Với chặng bay quốc tế:

Tổng trọng lượng Trong khu  vực A Trong khu vực B hoặc giữa B và A Trong khu vực C hoặc giữa C và A/B Trong khu vực D hoặc giữa D và A/B/C Ghi chú
Từ 9kg trở xuống $ 50 $100 $175 $200 Mức giá áp dụng cho 1 lồng vận chuyển
Trên 9kg đến 16kg $75 $125 $225 $250
Trên 16 đến 32kg $125 $175 $250 $275

Làm thủ tục tại sân bay

Quý khách thu xếp thời gian có mặt tại sân bay sớm để làm các thủ tục trước khi chuyến bay cất cánh, trước đó ít nhất là 2 tiếng khi khởi hành. Và bạn cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng hàng không khi có vấn đề xấu xảy ra với động vật cảnh.

Động vật cảnh chuyển trên khoang hành khách của máy bay

Vận chuyển động vật trên khoang máy bay
Vận chuyển động vật trên khoang máy bay

Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ cho hành khách mang theo động vật cảnh lên khoang hành khách đi trên các chuyến bay do hãng khai thác và nó sẽ tùy thuộc vào vị trí chất xếp trên khoang hàng khách của từng máy bay.

Để tiến hành dịch vụ này thì bạn cần liên hệ với hãng trước đó ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay. Và cung cấp các thông tin như là, loại động vật, tuổi, trọng lượng động vật, sức khỏe, lồng vận chuyển.

Cùng với những giấy tờ kèm theo: Giấy phép xuất/nhập khẩu, giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy sức khỏe, tiêm phòng của các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán và lãng sự quán của các nước liên quan trong hành trình bay của mình.

»Quy định dành cho bà bầu đi máy bay của Vietnam Airlines năm 2018

Chi phí vận chuyển

Chặng bay nội địa

Chặng bay Mức giá tịnh (không bao gồm VAT) 
Giữa HAN và SGN/CXR/BMV/DLI/VCA/PXU/UIH/PQC;

Giữa SGN và HPH/VII/VDH/THD.

1.000.000 VND
Các chặng bay nội địa Việt Nam khác 500.000 VND

Chặng bay quốc tế

Trong khu vực A Trong khu vực B hoặc giữa B và A Trong khu vực C hoặc giữa C và AB Trong khu vực D hoặc D và A/B/C
$50 $100 $175 $200

Quy định hành lý đặc biệt trên ghế hành khách

Bạn cần tự bảo quản hành lý đặc biệt của mình
Bạn cần tự bảo quản hành lý đặc biệt của mình

Vietnam Airlines cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ vận chuyển hành lý đặt trên ghế của hành khách như: Hành lý dễ vỡ, gãy, hỏng, hành lý có giá trị cao, nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền…..được hành khách mua thêm một hoặc một số ghế cạnh chỗ ngồi trên cùng hạng dịch vụ của một chuyến bay.

Nếu bạn có nhu cầu mua thêm ghế hành lý thì có thể liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines để đặt dịch vụ ít nhất trước giờ bay là 24 giờ.

Sau đó sẽ được tiến hành đóng gói hành lý cẩn thận để đảm bảo an toàn cho món hàng mang theo.

Về trọng lượng của hành lý này không được phép quá 75kg/ghế, áp lực lên ghế không vượt quá 0.046 kg/cm2.

Kích thước vận chuyển

TÀU BAY KÍCH THƯỚC TỐI ĐA/GHẾ
Boeing B787, B777
Airbus A350, A330, A321
40cm x 50cm x 160cm
ATR72 40cm x 50cm x 95cm

Và bạn cần tự bảo quản hành lý của mình trong suốt quá trình bay và vận chuyển hành lý khi lên xuống máy bay và tại sân bay.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã có cho mình thêm thật nhiều những thông tin hữu ích khi thực hiện chuyến bay với vemaybaygiare của Đại lý Aivivu.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo