Quy định hành lý cồng kềnh của hãng hàng không Vietnam Airlines

994 Lượt xem

Để hành khách được thoải mái nhất khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines thì ngoài những chế độ và những chính sách ưu đãi về giá vé, nâng cao chất lượng phục vụ của mình thì họ còn cung ứng đến quý hành khách của mình những quy định dịch vụ hành lý cồng kềnh của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Quy định hành lý cồng kềnh của Vietnam Airlines

Hành lý cồng kềnh là những hành lý theo quy định có kích thước 3 chiều vượt quá 203cm/kiện hành lý hoặc trọng lượng vượt quá 32kg/kiện hành lý.  Ví dụ như có một số hành lý cồng kềnh như xe đạp thông  xe đạp thể thao, xe đạp có động cơ (các loại động cơ hoạt động bằng nhiệt năng hoặc điện năng v.v…).

Chuẩn bị trước chuyến bay

Đặt dịch vụ ít nhất trước giờ bay là 24 tiếng
Đặt dịch vụ ít nhất trước giờ bay là 24 tiếng

Quý khách có nhu cầu vận chuyển hành lý cồng kềnh thì hãy liên hệ với các chi nhánh của Vietnam Airlines và đặt dịch vụ vận chuyển của hãng trước đó ít nhất là 24 giờ trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Đóng gói hành lý

Sau khi hãng đã tiếp nhận thông tin cũng như chấp nhận hàng hóa của bạn thì hãng sẽ tiến hành đóng gói hành lý, do tính chất là hàng hóa cồng kềnh nên cần được gọn gàng, đảm bảo không có góc nhọn làm ảnh hưởng đến máy bay và các hành lý khác.

Với xe đạp: Đảm bảo bộ phận tay lái của xe quay theo hướng ngược chiều lái của xe. Tháo và đóng gói các bộ phận cồng kềnh như bàn đạp, đèn, gương, chân chống xe….. Lốp xe phải xì hơi trước khi đóng gói.

Với dụng cụ chơi gôn: Có tổng trọng lượng là 20kg, tối đa là 14 gậy đánh gôn, 12 quả bóng gôn, 01 đôi giầy chơi gôn, các chữ T làm điểm phát bóng gôn. Và những vật dụng khác kèm theo không được tính là dụng cụ chơi gôn.

Dụng cụ trượt tuyết: 01 bộ ván trượt, 01 đôi gậy và 01 đôi giầy hoặc ủng trượt tuyết. Các vật dụng khác cũng không được tính là dụng cụ trượt tuyết.

Ván lướt: Dụng cụ thể thao dùng để trượt/ lướt sóng gồm 01 ván trượt.

Dụng cụ lặn: 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ. Không chấp nhận vận chuyển thiết bị của dụng cụ lặn thuộc loại hàng hóa nguy hiểm như máy đo áp suất, bình khí. Ngoài ra thì Vietnam Airlines cũng tiến hành cung ứng dịch vụ xe nôi trẻ em.

Tất cả những hánh lý cồng kềnh này sau khi được tiếp nhận thì chúng đều được tiến hành gói hành lý cẩn thận và gói theo quy chuẩn của hãng hàng không đưa ra với chúng. Nhằm đảm bảo an toàn tuyết đối với những món hàng và cả cho hành trình bay.

» Giải đáp băn khoăn về việc bà bầu đi máy bay có sao không 

Lưu ý khi hành khách đăng ký dịch vụ hành lý cồng kềnh Vietnam Airlines

Tiến hành làm thủ tục trước giờ bay 2 tiếng
Tiến hành làm thủ tục trước giờ bay 2 tiếng

Bạn nên có mặt trước khi máy bay cất cánh là 2 giờ để có thể làm thủ tục được nhanh chóng. Và bạn cũng cần liên hệ đến hệ thống của hãng hàng không để đăng kí dịch vụ trước khi máy bay cất cánh. Với những hành lý cồng kềnh này thì bạn cũng cần chi trả phí theo quy định của hãng Vietnam Airlines.

Với phí hoàn hành lý đặc biệt này thì sẽ được áp dụng trong những trường hợp sau:

  • Trong vòng 24 giờ trước chuyến bay hoặc sau chuyến bay: 50% mức giá áp dụng và phụ thu.
  • Ngoài 24 giờ trước chuyến bay: 10% mức giá áp dụng và phụ thu.
  • Chính sách hành lí đặc biệt của Vietnam Airlines chỉ áp dụng đối với các chuyến bay do VN khai thác. Nếu hành trình của Quý khách có bao gồm chặng bay được khai thác bởi hãng hàng không khác, chính sách hành lí đặc biệt của hãng khai thác sẽ được áp dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến với Phòng vé Aivivu để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cũng như việc đặt mua vé máy bay giá rẻ hãng hàng không Vietnam Airlines được thuận tiện và nhanh chóng hơn bạn nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo