Quy định hành khách người khuyết tật hãng hàng không Vietnam Airlines

946 Lượt xem

Khi nhu cầu đi lại trên những chuyến bay của người khuyết tật ngày càng gia tăng, thì hãng hàng không Vietnam Airlines ngày càng cố gắng hỗ trợ, nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại của người bị hạn chế di chuyển một cách tốt nhất có thể. Vì thế, để cho hành khách của mình có thể hiểu về những ưu tiên cũng như những hỗ trợ hay cả về những thủ tục giấy tờ thì Vietnam Airlines đã đề ra cho mình quy định hành khách người khuyết tật hãng hàng không Vietnam Airlines. Vậy nếu đây là vấn đề bạn đang quan tâm thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Quy định hỗ trợ người khuyết tật của Vietnam Airlines

Để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách là người khuyết tật tốt nhất thì Vietnam Airlines đưa ra những quy định hỗ trợ cụ thể cho từng đối tượng của mình, như:

Là hành khách khuyết tật vận động

Hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật vận động
Hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật vận động

Trong trường hợp nếu bạn là hành khách khuyết tật vận động thì sẽ được Vietnam Airlines hỗ trợ các phương tiện di chuyển miễn phí để có thể đi lại được tốt hơn cùng với đó là dịch vụ tiếp viên hàng không đi kèm.

Dịch vụ xe lăn miễn phí của Vietnam Airlines sẽ gồm có 3 loại: Xe lăn trên sân đỗ, xe lăn lên xuống máy bay và cuối cùng là xe lăn trên máy bay.

Đối với trường hợp hành khách là người mù, khiếm thị

Hỗ trợ chó dãn đường cho người khiếm thị
Hỗ trợ chó dãn đường cho người khiếm thị

Với những hành khách khi đi máy bay của Vietnam Airlines đang bị hạn chế khả năng di chuyển vì vấn đề của mắt thì Vietnam Airlines sẽ có những dịch vụ hỗ trợ bạn như:

Nếu là hành khách mù không mắc một căn bệnh nào khác, sẽ được chấp nhận chuyên chở ngay mà không cần phải xác nhận sức khỏe trước khi lên máy bay.

Nếu là hành khách mù, có người đi cùng sẽ được chấp nhận chuyên chở khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của hãng bay với 1 người bình thường.

Hành khách mù sẽ chỉ được chấp nhận chuyên chở trong các trường hợp sau:

Có khả năng đi lại, tự ăn uống và cũng có thể tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển của mình.

Phải có người nhà giúp đỡ trong san bay xuất phát và sân bay xuống.

Ngoài ra, Vietnam Airlines hỗ trợ thêm đối với hành khách bị mù dịch vụ chó dẫn đường, nhưng tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ này thì bạn cần hoàn tất các thủ tục như đối với động vật cảnh vận chuyển theo đường hành lý ký gửi.

Hành khách điếc, khiếm thính

Hành khách điếc hoặc nghe kém, có người nhà đi cùng sẽ được chấp nhận vận chuyển như với người bình thường. Còn nếu không có người đi cùng thì cần liên hệ đến phòng vé Vietnam Airlines, để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

»Một vài quy định bà bầu đi máy bay của Vietnam Airlines

Người đi cùng người khuyết tật

Người đi cùng người khuyết tật, theo quy định của Vietnam Airlines, thì người đi cùng người khuyết tật phải là người lớn trên 18 tuổi, khỏe mạnh và không kèm theo em bé nào và không đăng kí gói dịch vụ nào của hãng trừ xuất cơm đặc biệt.

Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển xe lăn cho hành khách

Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển xe lăn miễn phí
Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển xe lăn miễn phí

Trong trường hợp nếu bạn có đem theo xe lăn, thì hãng cũng sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển chúng miễn phí. Nhưng bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ cho hãng:

 • Xe lăn bằng tay
 • Có gấp lại được không
 • Kích thước (dài, rộng, cao)
 • Trọng lượng
 • Có thiết bị giảm xóc dùng gas không
 • Loại ắc quy
 • Có gấp lại được không
 • Kích thước ( dài, rộng, cao)
 • Trọng lượng
 • Có thiết bị giảm xóc dùng gas không
 • Xe lăn dùng ắc quy
 • Loại ắc quy
 • Có gấp lại được không
 • Kích thước ( dài, rộng, cao)
 • Trọng lượng
 • Có thiết bị giảm xóc dùng gas không

Như vậy với những dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật trên đây của Vietnam Airlines do Văn phòng Aivivu cung cấp, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có cho mình thêm những thông tin bổ ích cũng như sẽ có sự chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục dành cho người khuyết tật nhanh nhất, thuận tiện nhất.

4.5/5 - (13 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo