Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines mới nhất

206 Lượt xem

Do tính chất đặc biệt từ các hãng hàng không. Để bắt đầu hành trình của mình ngoài Vé máy bay bạn bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân. Aivivu sẽ giúp bạn tìm hiểu quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines giúp hành trình thuận lợi nhất.

Vé máy bay Singapore Airlines

Vé máy bay là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi đi máy bay. Hiện nay vé máy bay được chia thành 2 loại gồm: Vé máy bay thông thường và vé máy bay điện tử. Vé máy bay thông thường. Là loại vé máy bay mà bạn có thể đưa cho nhân viên kiểm tra tại sân bay.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines mới nhất
Vé máy bay Singapore Airlines

Vé máy bay điện tử: Là loại vé chứa mã code. Loại vé này khi đến sân bay bạn chỉ cần đưa cho nhân viên kiểm tra chứ không cần xuất trình vé như loại vé thông thường. Với trường hợp vé điện tử có ưu điểm bạn không sợ quên vé, hay rách vé.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines mới nhất

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc để thực hiện các chuyến bay quốc tế. Hành khách cần chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt hành trình. Để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục nhập cảnh. Một số quốc gia có thể yêu cầu cụ thể với thời gian hiệu lực của Hộ chiếu. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ quy định của quốc gia mà bạn sắp đến.

Thị thực ( visa )

Để nhập cảnh vào một quốc gia khác, thông thường quý khách cần phải xin Thị thực vào quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước chính sách thị thực tại quốc gia bạn đến.

Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines của trẻ em

Hành khách bay trên các chuyến bay quốc tế kể cả trẻ em bắt buộc phải có hộ chiếu khi đi máy bay. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng, có thể đứng kèm thông tin của trẻ vào hộ chiếu của người giám hộ ( bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi…)

Trẻ em đi máy bay Singapore Airlines cần giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay Singapore Airlines cần giấy tờ gì?

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:

  • Đi cùng người đại diện theo pháp luật từ 18 tuổi trở lên.
  • Đi cùng người làm thủ tục đi tàu bay trong suốt hành trình đã đăng ký với hãng hàng không.
  • Nếu trẻ không có người lớn đi cùng bạn phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình của Singapore Airlines.

Tờ khai xuất/ nhập cảnh

Mua vé máy bay đi Singaporer giá rẻ Khi xuất/ nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào. Bạn cần xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu bay và tờ khai xuất/ nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Yêu cầu về giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Singapore Airlines

Tất cả các loại giấy tờ phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Còn giá trị sử dụng.

Có ảnh đóng dấu giáp lai ( trừ thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không).

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi tàu bay mà không có người lớn đi kèm. Ngoài các giấy tờ tùy thân nêu trên phải có giấy cam kết của người đại diện pháp luật của hành khác là trẻ em đó. Loại giấy này không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo