Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Asiana Airlines cập nhật mới nhất

164 Lượt xem

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Asiana Airlines là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng và mang tính quyết định hàng đầu trong chuyến đi của bạn. Vậy cùng Aivivu tìm hiểu các thủ tục giấy tờ tùy thân trên chuyến bay Asiana Airlines là gì nhé!

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Asiana Airlines cập nhật mới nhất

Dù bạn Đặt vé máy bay đi Hà Nội hay đến bất kỳ nước nào thì đều cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân sau khi đi máy bay Asiana Airlines:

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi muốn di chuyển sang đất nước khác. Hộ chiếu phải còn giá trị tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành. Và còn trang trống để có thể đóng dấu visa (với các nước yêu cầu có visa để nhập cảnh).

"Quy

Visa

Ngoài hộ chiếu thì visa cũng là một trong những giấy tờ quan trọng để nhập cảnh vào quốc gia khác. Đa số các quốc gia đều yêu cầu visa. Nếu không có visa, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc bị trục xuất sau khi đã đến nơi.

Vé máy bay điện tử

Bạn có thể đặt vé máy bay điện tử tại phòng vé Aivivu. Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức di chuyển trực tiếp. Khi đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mã code. Để tới ngày bay, bạn chỉ cần ra quầy vé để nhân viên làm thủ tục check in nhanh chóng cho bạn.

Giấy tờ cho trẻ em

Nếu hành khách đi cùng trẻ nhỏ thì cần phải có giấy khai sinh bản gốc (cho người dưới 14 tuổi). Và giấy chứng minh nhân dân (cho người trên 14 tuổi). Trẻ em từ 14 ngày tuổi đến 9 tuổi có thể đứng chung tên và dán ảnh vào hộ chiếu của bố mẹ, người giám hộ, đỡ đầu,…

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị các giầy tờ về sức khỏe, giấy xuất nhập cảnh, quá cảnh,… Và các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của pháp luật. Bạn có thể liên hệ tới phòng vé Aivivu để tìm hiểu kỹ hơn thông tin nhập cảnh tại các quốc gia bạn muốn tới.

Những lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Asiana Airlines

"Những

Có thể sử dụng thẻ căn cước công dân thay thế cho hộ chiếu. Trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế. Cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau.

Với những hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi. Bạn có thể chuẩn bị ảnh thẻ ngày, tháng, năm sinh của bé. Và dán chung với hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (như bố mẹ đẻ, người giám hộ). Trẻ phải đi cùng với người giám hộ trên 18 tuổi và đi cùng với người làm thủ tục bay.

Trường hợp hộ chiếu của bạn hết hạn hoặc mất mà chưa kịp xin lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành để thay thế. Hoặc các giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thẻ thường trú, thẻ căn cước công dân trong trường hợp Việt Nam và quốc gia liên quan có ký điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép.

Điền đầy đủ, chính xác thông tin trong tờ khai khi làm thủ tục nhập cảnh. Đảm bảo các thông tin trên vé máy bay khớp với thông tin trên giấy tờ, hộ chiếu. Đảm bảo đã biên lai Hành lý ký gửi Asiana Airlines đã ghi đúng thông tin và điểm đến. Và bạn nên có mặt tại sân bay ít nhất trước 2 tiếng để hoàn thành kịp các thủ tục bay.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo