Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines chi tiết nhất

51 Lượt xem

Bạn có thể mang nhạc cụ lên chuyến bay của Turkish Airlines hay không? Đây là câu hỏi của hầu hết hành khách khi muốn vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines. Việc di chuyển với nhạc cụ của bạn có thể khó khăn, nhưng với sự chuẩn bị tốt, bạn luôn có thể yên tâm. Vậy những quy định khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng hàng không này là gì? Bạn có mất phí khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của Turkish Airlines không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây bạn nhé!

Turkish Airlines có cho mang nhạc cụ lên chuyến bay không?

Bạn có thắc mắc Turkish Airlins có chấp nhận vận chuyển dụng cụ âm nhạc không? Theo đó, bạn hoàn toàn có thể mang thiết bị âm nhạc lên chuyến bay của Turkish Airlines. Bạn có thể mang theo bất kỳ thiết bị âm nhạc nào lên máy bay. Miễn là nó vừa với túi hành lý cho phép của bạn. Hãng cho phép vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay Turkish Airlines.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines
Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines

Đối với các thiết bị âm nhạc nhỏ hơn như guitar hoặc violin. Nếu nó vượt quá kích thước hành lý xách tay của bạn, bạn có thể chọn trả thêm giá vé cho thiết bị đó. Ngoài ra, nếu thiết bị âm nhạc đó quá lớn Turkish Airlines sẽ từ chối vận chuyển các loại nhạc cụ đó.

Quy định vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines 

Giống như nhiều hãng hàng không khác Turkish Airlines chấp nhận vận chuyển nhạc cụ trên chuyến bay. Bạn có thể vận chuyển trên cabin hành khách hoặc trong khoang hành lý. Tuy nhiên, dụng cụ âm nhạc của bạn phải đảm bảo các các yêu cầu như sau:

Vận chuyển nhạc cụ trong cabin

Quy định về hành lý xách tay tiêu chuẩn áp dụng cho việc vận chuyển thiết bị âm nhạc. Có thể sử dụng hạn mức hành lý xách tay miễn phí cho các thiết bị âm nhạc có tổng kích thước không vượt quá 118 cm kèm theo hộp đựng.

Các điều kiện sau đây áp dụng cho việc vận chuyển đàn cello. Và các nhạc cụ tương tự trên các chuyến bay quốc tế quá cảnh qua Thổ Nhỹ Kỳ. Cũng như các chuyến bay đi Thổ Nhĩ Kỳ và ngược lại:

 • Nhạc cụ có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay trả phí theo yêu cầu của hành khách.
 • Nhạc cụ phải có trọng lượng không quá 75 kg. Kích thước tối đa 140 cm x 42 cm x 25 cm.
 • Cello phải được đặt trước tối đa 48 giờ trước chuyến bay. Phải xuất vé hành lý xách tay và phải mua thêm ghế.
 • Số lượng hành lý xách tay bằng với giá vé ròng miễn thuế trên vé đã mua. Với số tiền tối thiểu là 200 USD cho một chiều trong khoang hạng Phổ thông. Và 400 USD cho hành lý xách tay khứ hồi. Đối với khoang Hạng Thương gia, chi phí là 500 USD một chiều và 1000 USD cho hành lý khứ hồi.
 • Đối với các yêu cầu hoàn tiền và thay đổi, các điều khoản và điều kiện của vé ban đầu sẽ được áp dụng.

Vận chuyển dụng cụ âm nhạc dưới dạng hành lý ký gửi Turkish Airlines

Turkish Airlines vận chuyển các nhạc cụ lớn của bạn như contrabass trong khoang chứa máy bay dưới dạng hành lý ký gửi.

Để vận chuyển các nhạc cụ như vậy trong khoang chứa máy bay. Bạn phải vận chuyển chúng trong hộp cứng bền. Các dụng cụ bạn giao khi làm thủ tục lên máy bay không được đưa lên băng chuyền. Và Turkish Airlines đặc biệt cẩn thận để vận chuyển chúng một cách an toàn. Xin lưu ý rằng bạn phải trả thêm phí hành lý nếu vượt quá hạn mức hành lý cho phép.

Phí vận chuyển dụng cụ âm nhạc Turkish Airlines

Việc vận chuyển nhạc cụ có thể được tính vào hạn mức hành lý ký gửi miễn cước của bạn. Theo đó nếu như nhạc cụ vượt quá hạn mức Turkish Airlines quy định với hành lý ký gửi. Trường hợp này bạn cần đóng phí hành lý quá cước cho phần vượt quá. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên mua thêm hành lý ký gửi Turkish Airlines để tiết kiệm chi phí di chuyển.

Ngoài ra, đối với các chuyến đến và đi từ Canada hãng sẽ áp dụng mức phí riêng như sau:

Phí vận chuyển nhạc cụ tại Canada
Cabin Một chiều Chuyến đi khứ hồi
Economy 275 CAD 690 CAD
Business 550 CAD 1380 CAD

Những lưu ý khi mang thiết bị âm nhạc lên chuyến bay

Việc di chuyển cùng với nhạc cụ ngày càng phổ biến. Nhưng bạn đã biết cách di chuyển cũng những loại nhạc cụ này chưa. Tìm hiểu một số mẹo mà chúng tôi đưa ra nhé!

 • Không có vật dụng nào khác ngoài nhạc cụ và các phụ kiện của nó được đựng trong hộp. Loại bỏ tất cả các vật dụng không liên quan khỏi hộp đựng. Tất cả các dụng cụ và vật dụng khác phải được kiểm tra hoặc vận chuyển riêng để đơn giản hóa quá trình sàng lọc.
 • Nếu bạn có một nhạc cụ dễ vỡ, hãy vận chuyển trong cabin máy bay bằng cách mua thêm một ghế ngồi khác.
 • Không được để chất lỏng trong túi đựng nhạc cụ.
 • Đảm bảo có nhiều nhãn dán “Dễ vỡ” trên túi. Và được dán nhãn rõ ràng với thông tin liên hệ của bạn.
 • Nếu bạn có một nhạc cụ có dây, hãy nới lỏng chúng một hoặc hai giai điệu. Bởi vì dây đàn có thể căng ra do thay đổi nhiệt độ trên máy bay.
 • Một hộp hoặc túi chắc chắn là điều cần thiết để bảo vệ nhạc cụ của bạn trong khi vận chuyển. Hãy tìm loại có đệm tốt, có tay cầm và dây đai chắc chắn.
 • Khi đóng gói nhạc cụ của bạn, hãy đảm bảo đặt nó ở vị trí an toàn trong hộp đựng của bạn. Tránh đặt các vật nặng lên trên và cố gắng phân bổ trọng lượng đều khắp túi của bạn.
 • Nếu mang nhạc cụ lên khoang máy bay, bạn nên làm thủ tục sớm. Hãy cố gắng đến cổng khởi hành sớm để có cơ hội lên máy bay tốt nhất trước khi hết chỗ chứa hành lý trên đầu.

Đặt mua vé máy bay Turkish Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Mang nhạc cụ lên máy bay Turkish Airlines là điều được hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ các quy định của hãng khi mang nhạc cụ lên chuyến bay của hãng. Nếu bạn muốn mang dụng cụ âm nhạc lên chuyến chuyến bay của hãng thì hãy lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay đi nước ngoài năm nay thì đừng quyên liên hệ với Phòng vé Aivivu. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ đi nội địa và các quốc trên thế giới Nhật Bản, Hồng Kông, Mỹ, Canada,…. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình nhất. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thuận lợi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo