Quy định dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Vietjet Air

726 Lượt xem

Dịch dụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Vietjet Air luôn luôn được hãng hàng không cố gắng hết sức mình để đem tơi sự thoải mái và thuận tiện nhất có thể đối với hành khách khi thực hiện chuyến bay của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật của Vietjet Air trong chia sẻ dưới đây.

Quy định Vietjet Air hỗ trợ người khuyết tật

Thep quy định của Vietjet Air thì họ sẽ chỉ chấp nhận vận chuyển hành khách khuyết tật trên máy bay của mình tối đa là 8 người.

Vietjet Air hỗ trợ đặc biệt dành cho khách khuyết tật
Vietjet Air hỗ trợ đặc biệt dành cho khách khuyết tật

Và bạn sẽ phải thông báo cho hãng hàng không Vietjet Air về tình hình cũng như là yêu cầu sử dụng dịch vụ xe lăn hoặc xe nâng cho người khuyết tật tối thiểu trước 48 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến bay của hãng. Và nếu như bạn không đăng kí trước có thể sẽ bị hãng từ chối vận chuyển, vì thế để tránh tình trạng trên thì bạn hãy nên thông báo cho Vietjet Air về điều này.

»Những quy định về thủ tục đổi vé máy bay Vietjet hành khách cần nắm được

Trong một số trường hợp khách không thể di chuyển lên máy bay bằng xe lăn thì có thể sẽ được hãng hàng không trợ giúp bằng ống lồng. Tuy nhiên không phải sân bay nào cũng sẽ có thiết bị này, và để hành trình bay được thuận lợi thì bạn nên thông báo tình hình với sân bay ngay khi đăng kí dịch vụ mua vé máy bay.

Người đi cùng với hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển phải là người lớn, hợp pháp và có thể chăm sóc cho người bị khuyết tật.

Những loại xe hỗ trợ cho hành khách khuyết tật của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air cung cấp miễn phí 3 loại xe hỗ trợ dành cho người khuyết tật hay hành khách có thể trạng yếu khi đi máy bay như sau:

  • Dịch vụ khi hành khách cần hỗ trợ trên sân  đỗ (WCRH): Sẽ sử dụng cho hành khách khi cần di chuyển trên mặt đất như nhà ga hay trên sân đỗ. Khi đó bạn sẽ có thể tự mình di chuyển lên xuống trong khoang bay của máy bay.
  • Dịch vụ hỗ trợ lên xuống tàu bay (WCHS): Là loại xe dùng để hỗ trợ hành khách khi cần di chuyển trên mặt đất và lên xuống máy bay.
  • Dịch vụ hỗ trợ trên tàu bay (WCHC): Đây là loại hình dịch vụ dùng cho hành khách không thể tự di chuyển ở mọi vị trí, dùng để hỗ trợ hành khách khi di chuyển trên mặt đất, lên xuống máy bay hay di chuyển trong khoang hành khách của máy bay.

»Bà bầu đi máy bay cần giấy tờ gì?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ hành khách khuyết tật của Vietjet 

Bạn cần thông báo tình trạng cho Vietjet Air để nhận được sự hỗ trợ
Bạn cần thông báo tình trạng cho Vietjet Air để nhận được sự hỗ trợ
  • Hành khách đặt dịch vụ xe lăn trước 24 tiếng so với máy bay cất cánh tại các phòng hay đại lý vé máy bay của hãng.
  • Với hành khách bị hạn chế di chuyển sẽ phải có 1 người lớn đi cùng.
  • Hành khách thực hiện chuyến bay cần phải đảm bảo vấn đề sức khỏe của mình, nếu hành khách bị bệnh thì cần hoàn thành các thủ tục theo quy định của hãng để có thể tiến hành chuyến bay thuận lợi.
  • Đối với các thiết bị hỗ trợ đi lại cho người không có khả năng di chuyển như xe lăn, cáng, nạng tập đi….. thì Vietjet Air sẽ hỗ trợ miễn phí. Theo đó là các thiết bị phải đáp ứng kích thước hành lý kí gửi là 119-119-81cm. Tuy nhiên để có thể sử dụng dịch vụ thì hàng khách cần đăng kí dịch vụ xe lăn hỗ trợ của Vietjet Air khi làm thủ tục check in tại quầy.
  • Và tốt hơn hết thì bạn nên có mặt tại sân bay trước gìơ bay khởi hành dự kiến là 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, và trước 3 tiếng với các chuyến bay quốc tế để có thể tiến hành làm thủ tục được nhanh chóng và thuận tiện hơn.
  • Nếu bạn yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì cần đăng kí, sau khi được xác nhận thì sẽ phải trả thêm phí cho dịch vụ này.

Ngoài ra thì tại sân bay cũng có thêm 1 số dịch vụ khác mà bạn có thể sử dụng như: Ống lồng dành cho những người khuyết tật không thể tự di chuyển lên máy bay.

Như vậy, bên cạnh giấy tờ cần thiết theo quy định của hãng, thì bạn cũng nắm chắc những quy định Vietjet Air đề ra cho người khuyết tật để hành trính sắp tới của mình sẽ được diễn ra thuận lợi hơn. Hãy liên hệ với vé máy bay Aivivu để cập nhật thêm cho mình thật nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé.

4.8/5 - (6 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo