Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Dù cho bạn có đang mang thai nhưng đủ sức khỏe và điều kiện cho phép thì vẫn có thể vi vu khắp chốn trong và ngoài nước bằng máy bay. Nhưng tuy nhiên an toàn và cẩn thận vẫn là trên hết, hãy cùng tìm hiểu về những quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air dưới đây để xem bạn có đủ điều kiện được lên máy bay không nhé?

Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Quy định bà bầu đi máy bau Vietjet Air
Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air

Theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air khi chấp nhận vận chuyển bà bầu thì hành khách cần đáp ứng những tiêu chí cũng như là yêu cầu sau:

Trước khi tiến hành mua vé và làm thủ tục bạn cần thông báo rõ ràng với Vietjet Air về việc bạn có thai, để hãng sẽ hướng dẫn bạn tiến hành làm những thủ tục theo quy định dành cho phụ nữ mang thai khi bay ngay tại sân bay. Và họ sẽ căn cứ theo tình trạng sức khỏe của người mẹ cùng với thai nhi để tiến hành quyết định có chấp nhận vận chuyển bạn trên máy bay không.

»Cách tính phí đổi tên vé máy bay Vietjet năm 2018

Với phụ nữ mang thai đến tuần thứ 27, bên cạnh những giấy tờ tùy thân theo quy định bạn cần có giống như một hành khách bình thường. Thì bạn cần cung cấp cho Vietjet Air giấy khám thai làm bằng chứng xác thực số tuần thai nhi và kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm cho hãng tại thời điểm làm thủ tục, trong những trường hợp phát sinh vấn đề xấu trên chuyến bay.

Quá 32 tuần thai Viejet air sẽ từ chối tiếp nhận bạn
Quá 32 tuần thai Viejet air sẽ từ chối tiếp nhận bạn

Với phụ nữ mang thai từ tuần 27 đến tuần 32, cũng tương tự những giấy tờ tùy thân chứng minh nhân dân theo quy định của hãng thì bạn còn cần phải xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ có đầy đủ các thông tin về số tuần của thai, thai đơn hay thai kép, chỉ định sức khỏe của mẹ và bé có đủ điều kiện lên máy bay hay không? Và giấy xác nhận của bác sĩ cũng sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 1 tuần (7 ngày) tính từ ngày khởi hành của chuyến bay hoặc theo dự kiến bay của hãng đưa ra.

Cuối cùng trong trường hợp này thì bạn cũng cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm khi có vấn đề xấu phát sinh cho Vietjet Air khi bay.

Còn với phụ nữ mang thai trên 32 tuần thì sẽ không được Vietjet Air chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay, có nghĩa là Vietjet Air sẽ có quyền từ chối không cho phép bạn nên máy bay của họ trong thời điểm hiện tại. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đôi dành cho mẹ và bé cũng như hạn chế tối đa những tình huống xấu phát sinh trong quá trình bay

Những lời khuyên cho bà bầu đi máy bay

Khám thai thường xuyên để biết bạn và bé vẫn ổn
Khám thai thường xuyên để biết bạn và bé vẫn ổn

Trước khi bạn quyết định mua vé máy bay đi đâu đó thì hãy kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, để có thể biết được bạn có gặp những nguy hiểm gì khi bay hay không? Ngoài ra việc bạn gặp bác sĩ cũng sẽ giúp bạn có những lời khuyên cùng khuyến cáo của bác sĩ 1 cách chuẩn xác nhất cho mẹ bầu khi bay cần lưu ý.

Và dù với những hàng không không yêu cầu bạn trình giấy khám sức khỏe khi thai còn nhỏ thì bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua việc đến gặp bác sĩ và lắng nghe nhịp tim, hơi thở của con. Hãy mang theo cuốn sổ khám trong suốt quá trình bay.

Tùy từng hãng hàng không bạn bay mà sẽ có cho mình những thủ tục, giấy tờ riêng. Vì thế hãy tìm hiểu các thông tin về quy định bay dành cho bà bầu thật kĩ để chuyến bay được thuận lợi hơn.

Một số loại thuốc bổ, đồ ăn nhẹ, nước uống, gối tựa……sẽ là những vật dụng cần thiết dành cho bạn trên chuyến bay. Ngoài ra hành lý bạn cũng không nên mang đi quá nhiều tránh gây khó khăn trong việc di chuyển và cuối cùng thì bạn hãy thật thư giãn trước, trong quá trình bay.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về quy định bà bầu đi máy bay Vietjet Air thì những thai phụ của chúng ta sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình trong hành trình bay sắp tới của mình. Hãy liên hệ với Phòng vé Aivivu để có thêm những thông tin khác cũng như những hỗ trợ về các thủ tục đặt vé máy bay được dễ dàng và thuận tiện hơn.

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo