Quy định của các hãng hàng không về trẻ em khi đi máy bay

1313 Lượt xem

Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay đang dần phổ biến, nhiều gia đình chọn phương tiện này để về thăm quê hoặc đi du lịch vấ đề được nhiều người quan tâm nhất là giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay, trẻ có đi máy bay một mình được hay không, quy định cho trẻ như thế nào?

Trẻ em dưới 2 tuổi

Với trẻ em dưới 2 tuổi thì bạn sẽ không phải mua vé
Với trẻ em dưới 2 tuổi thì bạn sẽ không phải mua vé

Với trẻ em dưới 2 tuổi thì bạn sẽ không phải mua vé. Em bé được ngồi trong lòng người lớn. Với những em bé trong trường hợp đặc biệt như: nuôi trong lồng kính, sức khỏe không bình thường, sinh thiếu tháng…thì phải làm một số thủ tục và cũng có thể bị từ chối chở. Với trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho em bé cũng như các hãng hàng không, tốt nhất bạn không mang bé đi theo trừ trường hợp đặc biệt.

Tham khảo: Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì bà lưu ý cần biết

Quy định riêng của mỗi hãng với trẻ em trên 2 tuổi

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Độ tuổi của trẻ em được xác định chính xác cho đến thời điểm ngày máy bay khởi hành.

Nếu trẻ em nằm trong độ tuổi từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay không ngồi cùng cha mẹ hoặc người thân ở cùng một hạng vé, sẽ thực hiện các thủ tục như các trẻ em đi một mình ở cùng độ tuổi đó.

Trẻ em nằm trong độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét cho phép đi một mình.

Cụ thể về dịch vụ trẻ em đi một mình của hãng

Từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi, và từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: Bạn sẽ phải đặt trước,  trả giá dịch vụ dành cho tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng với mức giá áp dụng cho người lớn  tương ứng với từng hạng vé quy định, mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm với một trẻ em.

Bạn lưu ý, dịch vụ đi kèm phải được đặt ít nhất là trước 3 ngày đối với chuyến bay nội địa dự định cất cánh, 5 ngày đối với chuyến bay quốc tế dự định cất cánh. Và dịch vụ này, chỉ được chấp nhận đối với hạng ghế Phổ Thông.

Từ 6 tuổi đến 15 tuổi: Với trẻ em độ tuổi này đi một mình, bạn sẽ không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Hoặc nếu bạn muốn vẫn có thể đặt và trả một mức phí dịch vụ tương đương với mức giá dành cho người lớn. Lưu ý, trường hợp này cần đặt trước 24 tiếng so với giờ bay dự định và ngoài vé hạng phổ thông, bạn được mua vé hạng thương gia hoặc phổ thông đặc biệt

Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines

Đối với hãng hàng không giá rẻ Jetstar, hãng không có hệ thống nhân viên đi kèm và các dịch vụ để trợ giúp hay giám sát khách hàng như Vietnam Airlines. Hãng yêu cầu, các khách hàng khi đi máy bay đều có khả năng tự đi lại được. Và nếu là trẻ em đi một mình, sẽ được xếp nằm trong danh sách cần giám sát. Cụ thể như sau:

Trẻ em dưới 12 tuổi phải có người lớn đi kèm
Trẻ em dưới 12 tuổi phải có người lớn đi kèm

Trẻ em dưới 12 tuổi nếu đi một mình, hãng không chấp nhận vận chuyển, trừ trường hợp phải đi kèm cùng với hành khách hợp lệ. (người đi kèm phải đủ 15 tuổi trở lên)

Trẻ em từ 12 đến 14 đi một mình: hãng yêu cầu cha mẹ hoặc người giám hộ phải thực hiện kí Bản cam kết ở quầy thủ tục cho trẻ. Một số giấy tờ tùy thân của trẻ em quy định như: giấy khai sinh, hộ chiếu,…

Hãng hàng không Vietjet Air

Trẻ em từ  14 ngày tuổi trở lên sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Đặc biệt, hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm. Tuy nhiên với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Còn trẻ em đi một mình được quy định

Trẻ em dưới 12 tuổi: hãng sẽ không chấp nhận vận chuyển trừ trường hợp có người đi cùng nhưng phải trên 18 tuổi. Trẻ em từ 12 đến 16 tuổi phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ mới được chấp nhận vận chuyển.

Trên đây là quy đinh của các hãng hàng không khi trẻ em đi máy bay mọi thắc mắc có thể liên hệ đến Đại Lý Aivivu để được giải đáp ngoài ra bạn cũng có thể Mua vé máy bay giá rẻ tại đây để cố được những chuyến du lịch tuyệt vời cùng gia đình.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo