Quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways

1417 Lượt xem

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất hiện nay. Việc Mua vé máy bay và di chuyển bằng máy bay Bamboo Airways hoàn toàn an toàn với phụ phụ nữ mang thai. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways đề ra.

👩‍💻Bà bầu đi máy bay Bamboo Airways cần giấy tờ gì?

Giấy tờ tùy thân cho phụ nữ mang thai trên chuyến bay nội địa

Giấy tờ xác nhận số tuần có thai, giấy xác nhận hành khách có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay. Đối với phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi ngoài những giấy tờ cần thiết. Hành khách cần cung cấp thêm các loại giấy tờ sau: Sổ khám thai, phiếu siêu âm. Các giấy tờ này nhằm mục đích chứng minh tuần tuổi của thai nhi.

Bà bầu đi máy bay Bamboo Airways cần giấy tờ gì?
Bà bầu đi máy bay Bamboo Airways cần giấy tờ gì?

Đối với phụ nữ mang thai từ 28 – 36 tuần khi làm thủ tục check in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo không quá 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay. Hành khách phải ký vào giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Giấy tờ tùy thân bà bầu đi máy bay quốc tế

Hành khách có nhu cầu đi trên các chuyến bay quốc tế. Vui lòng mang theo hồ sơ y tế bằng tiếng Anh. Hồ sơ phải có dấu xác nhận của văn phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách là phụ nữ có thai cần mang theo đầy đủ giấy tờ và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay.

Mộ số quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách đang mang thai vui lòng tìm hiểu về quy định nhập cảnh của quốc gia mà bạn định đến trước khi khởi hành. Bamboo Airways sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn bị từ chối nhập cảnh.

📌Quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways

Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng than khảo các điều kiện chấp nhận dưới đây:

Quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways
Quy định bà bầu đi máy bay Bamboo Airways
Hành khách mang thai Tuần tuổi thai ( T )/ Điều kiện chấp nhận vận chuyển
T <28 tuần

(≤ 27 tuần 6 ngày)

28 tuần ≤ T < 32 tuần

(Từ 28 tuần 0 ngày đến 31 tuần 6 ngày)

32 tuần ≤ T < 36 tuần

(Từ 32 tuần 0 ngày đến 35 tuần 6 ngày)

T ≥ 36 tuần
Hành khách mang đơn thai Điều kiện 1 Điều kiện 2 Điều kiện 3 Không vận chuyển
Hành khách mang song thai trở lên Điều kiện 1 Điều kiện 3 Không vận chuyển
Hành khách mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo/ sức khỏe thai kỳ bất thường Điều kiện 3 Không vận chuyển
Điều kiện 1 Hành khách được chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường. Tuy nhiên khách cần xuất trình được bằng chứng chứng minh được tuần tuổi của thai (như Giấy khám thai/ Sổ khám thai định kỳ/ Phiếu siêu âm /Sổ sức khỏe hoặc ảnh chụp của một trong số các loại giấy tờ trên, trong đó xác định được tuần tuổi của thai.
Điều kiện 2 Hành khách vui lòng xuất trình được Giấy khám thai/Sổ khám thai định kỳ/Phiếu siêu âm/Sổ sức khỏe/giấy xác nhận của bác sỹ có đầy đủ các thông tin sau:

 

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

– Tuần tuổi của thai

– Ngày dự kiến sinh

Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 15 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai dưới 32 tuần tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Điều kiện 3 Khách phải xuất trình được mẫu thông tin y tế MEDIF II (có xác nhận của bác sỹ) hoặc giấy xác nhận của bác sỹ không theo mẫu hoặc Giấy khám thai / Sổ khám thai định kỳ / Phiếu siêu âm / Sổ sức khỏe có đầy đủ các thông tin sau:

– Do các bác sĩ chuyên khoa xác nhận

– Thai đơn hay thai đôi, thai ba …

– Tuần tuổi của thai

– Ngày dự kiến sinh

– Tình trạng sức khỏe bà mẹ và thai nhi tốt hoặc bình thường, đủ sức khỏe thực hiện chuyến bay.

Hồ sơ có giá trị trong vòng 07 ngày so với ngày khởi hành thực tế của chặng bay đầu tiên. Hồ sơ này vẫn được chấp nhận cho chặng bay tiếp theo nếu hành khách không phát sinh vấn đề về sức khỏe trong suốt hành trình và vẫn đáp ứng thời hạn thai theo giới hạn tuần tuổi thai theo quy định tính đến ngày khởi hành thực tế của chặng bay tiếp theo.

Lưu ý Hành khách đi trên chặng bay quốc tế vui lòng mang thêm một bộ hồ sơ tương đương bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân.

Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ có thai. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.

Giấy xác nhận sức khỏe/Mẫu thông tin y tế MEDIF II phải được xác nhận từ các cơ sở y tế sau:

Tại Việt Nam: Các bệnh viện đa khoa/ chuyên khoa cấp trung ương, tỉnh, thành phố, quận, huyện hoặc tương

👉Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị gì trước cho chuyến bay

Hành khách là phụ nữ mang thai Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh Bamboo Airways. Để bảo bảo hành trình an toàn nhất nên đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn về hành trình bay. Việc di chuyển bằng máy bay đa phần an toàn với phụ nữ mang thai khỏe mạnh. Không có nguy cơ bệnh lý đi kèm. Không gia tăng biến chứng trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị gì trước cho chuyến bay
Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị gì trước cho chuyến bay

Bamboo Airways không khuyến khích việc di chuyển bằng máy bay. Đối với những phụ nữ mang thai có nguy cơ về bệnh lý nội khoa hay sản khoa. Do vậy hành khách mang thai cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi đi máy bay.

Các bác sĩ cho biết thời gian an toàn để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Phụ nữ mang thai cũng nên chuẩn bị một ít đồ ăn vặt để đem theo lên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn giảm được sự mệt mỏi và đói bụng trên máy bay đặc biệt là với hành trình dài. Trong suốt chuyến bay hãy làm vài động tác nhỏ và uống nhiều nước.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo