Phỏng vấn xin visa kết hôn Nhật Bản mất bao lâu?

Hồ sơ tờ xin visa kết hôn Nhật Bản tương đối phức tạp. Đòi hỏi người xin visa phải có những hiểu biết về các thủ tục hành chính nhất định. Đặc biệt là trong việc chọn cơ quan đăng ký kết hôn sao cho phù hợp nhất.

Một trong những băn khoăn của khá nhiều người đó là xin visa kết hôn Nhật Bản mất bao lâu? Thậm chí có nhiều bạn đã hoàn thiện nộp hồ sơ nhưng vẫn không biết bao giờ có kết quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Xin visa kết hôn Nhật Bản có khó không?

Thực tế, xin visa đi Nhật Bản hay các quốc gia khác đều không dẽ dàng chút nào. Vì việc xin visa phải trải qua nhiều quá trình và thủ tục khắt khe. Tuy nhiên nếu tìm hiểu đầy đủ và chính xác các thủ tục, việc xin visa kết hôn không phải là vấn đề lớn.

xin-visa-ket-hon-nhat-ban-co-kho-khong-aivivu
Xin visa kết hôn Nhật Bản có khó không?

Bạn phải lựa chọn một trong hai cơ quan đăng ký kết hôn. Kết hôn tại Việt Nam hoặc kết hôn tại Nhật Bản. Nên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ quy định để chọn cơ quan kết hôn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của các bạn nhất.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Nhật Bản mất bao lâu?

Sau khi bạn hoàn thành việc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam. Thời gian trả kết quả thông thường sẽ là 01 tuần. Trường hợp phải phỏng vấn visa sẽ mất thời gian lâu hơn. Do Đại sứ quán cần xác minh thêm thông tin hoặc yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ.

Như vậy, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ với thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Để quá trình xin visa được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tham khảo thêm Thủ tục xin visa Nhật Bản bao đậu để có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm hồ sơ.

phong-van-xin-visa-nhat-ban-mat-bao-lau-aivivu
Phỏng vấn xin visa kết hôn Nhật Bản mất bao lâu?

Lưu ý khi làm thủ tục phỏng vấn xin visa kết hôn với người Nhật

Có một số bạn vì thấy làm thủ tục tại Nhật nhanh và dễ hơn ở Việt Nam. Nên các bạn xin visa theo diện du lịch để đi Nhật và làm hồ sơ đăng ký kết hôn tại Nhật. Lưu ý là điều này tuyệt đối không được cơ quan luật pháp Nhật Bản và Việt Nam chấp nhận.

Khi có visa dài hạn ở Nhật bạn mới có thể làm thủ tục kết hôn với người Nhật tại Nhật. Tham khảo thêm Hồ sơ xin visa kết hôn Nhật Bản để tìm hiểu thêm các yêu cầu và thủ tục kết hôn sao cho quá trình đậu visa được thuận lợi nhất.

Trong trường hợp làm thủ tục kết hôn tại Nhật, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn do Đại sứ quán hay lãnh sự quán Việt Nam cấp tại Nhật. Ở Việt Nam thông tin bạn đã kết hôn vẫn chưa kịp đồng bộ hoá. Đồng nghĩa là, cho dù là bạn đã làm hết tất cả các thủ tục khi đăng ký kết hôn tại Nhật nhưng ở Việt Nam. Bạn vẫn đang là người độc thân.

Vì vậy bạn cần tuân thủ việc đăng ký kết hôn đồng thời tại cơ quan đại diện pháp luật của cả Việt Nam và Nhật Bản. Nếu không đồng bộ cả hai bên thì việc này có thể trở thành phiền phức cho bạn khi xin visa. Và đặc biệt là sau này làm giấy khai sinh cho con.

luu-y-khi-lam-thu-tuc-ket-hon-voi-nguoi-nhat-aivivu
Lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

Aivivu – Địa chỉ tin cậy giúp bạn xin visa Nhật Bản một cách nhanh chóng

Phòng vé Aivivu tự tin giúp bạn hoàn thành các thủ tục visa nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp Vé máy bay giá rẻ cùng lịch trình hấp dẫn. Giúp bạn có thêm trải nghiệm hơn tại nhiều vùng đất mới.

4.2/5 - (6 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo