Phỏng vấn xin visa kết hôn Cuba có khó không?

Không giống như nhiều quốc gia khác. Xin visa Cuba không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung hồ sơ và tham gia phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu qua kinh nghiệm phỏng vấn xin visa kết hôn Cuba dưới đây.

Quy trình làm thủ tục xin visa Cuba

Một quy trình cụ thể và logic là rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và còn đảm bảo được sự thành công trong việc xin visa của mình. Bạn có thể tiến hành xin visa theo quy trình gồm các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Tùy vào mục đích xin visa mà sẽ có từng bộ Hồ sơ xin visa Cuba khác nhau. Bạn có thể truy cập website của ĐSQ hoặc liên hệ hotline của Aivivu để được nhân viên tư vấn sao cho có một bộ hồ sơ xin visa chuẩn nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Nhân viên lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Sau khi kiểm tra và xác nhận bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ thanh toán phí visa. Sau đó, bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả xin visa Cuba.

Bước 3: Nhận kết quả

Thời gian xét duyệt visa Cuba là 5-7 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Cũng có trường hợp sẽ bị yêu cầu nộp thêm hồ sơ hoặc phỏng vấn nếu hồ sơ thiếu hoặc không đạt yêu cầu.

Vì vậy, bạn nên chọn một dịch vụ làm visa uy tín. Để giảm thiểu khả năng bị Đại sứ quán yêu cầu nộp bổ sung hồ sơ. Từ đó giúp quá trình làm thủ tục xin visa Cuba trở nên thuận lợi hơn.

Phỏng vấn xin visa kết hôn Cuba có khó không?

Phỏng vấn xin visa kết hôn Cuba có khó không?
Phỏng vấn xin visa kết hôn Cuba có khó không?

Xin visa kết hôn Cuba không bắt buộc phải phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu Đại sứ quán yêu cầu, bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm phỏng vấn sau:

Về giấy tờ phỏng vấn kết hôn

Các đôi phải đảm bảo mình chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ xin kết hôn theo yêu cầu của Đại sứ quán. Bên cạnh đó, bạn có thể mang thêm trong quá trình phỏng vấn bằng chứng cho mối quan hệ của hai bạn. Như album ảnh cưới, thiệp mời,… để tăng tính xác thực.

Giữ tâm lý tự tin, vững vàng

Chuẩn bị một tâm lý thoải mái, tự tin là điều vô cùng quan tọng trong buổi phỏng vấn. Bởi khi căng thẳng, bạn sẽ bị lúng túng dẫn đến việc trả lời câu hỏi sai. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa kết hôn của bạn.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa kết hôn Cuba

Các câu hỏi khi xin visa Cuba diện kết hôn thường về mối quan hệ của hai người. Như quá trình Đặt vé máy bay đi Cuba quen biết nhau, quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân như thế nào? Hoàn cảnh gia đình, tìm hiểu về lễ cưới cũng là những câu hỏi hay gặp.

Bên cạnh đó, một số câu hỏi thầm kín giữa 2 vợ chồng cũng có thể được nhân viên Đại sứ quán hỏi tới. Đây là câu hỏi khiến các cặp đôi khá bối rối, ngại ngùng. Nhưng hai bạn nên bỏ qua sự ngại ngùng đó để trả lời câu hỏi tự tin nhất có thể.

Lưu ý khi phỏng vấn visa kết hôn Cuba

– Tùy theo nguyện vọng của bản thân, các bên có thể chủ động cung cấp những bằng chứng cho lợi cho việc kết hôn của cả hai bên. Như chứng minh tài chính, giấy chứng nhận nghề nghiệp, ảnh kết hôn, ảnh thăm thân gia đình hai bên,…

– Trường hợp kết hôn là công chức, viên chức hoặc những người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang. Cần phải nộp kèm văn bản của cơ quan, đơn vị quản lý xác nhận việc kết hôn với người nước ngoài không trái quy định của ngành đó.

– Việc kết hôn là quyền nhân thân không thể chuyển giao hoặc ủy quyền cho người khác. Vì vậy ngoài bạn ra không ai có thể nộp hồ sơ thay thế được. Các hành vi nộp thay hồ sơ sẽ bị quy vào hành vi gian dối và lừa đảo.

– Việc kết hôn phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện với mục tiêu xây dựng gia đình hạnh phúc. Pháp luật Việt Nam và Cuba nghiêm cấm mọi trường hợp kết hôn giả tạo vì mục đích khác. Đặc biệt nghiêm cấm các tổ chức môi giới hôn nhân.

Lưu ý khi phỏng vấn visa kết hôn Cuba
Lưu ý khi phỏng vấn visa kết hôn Cuba

Vì vậy, để việc xin Visa du lịch Cuba, visa công tác Cuba hay bất kỳ loại visa nào được diễn ra thuận lợi nhất. Bạn nên chọn một đại lý tin tưởng để giúp quá trình xin visa được diễn ra dễ dàng nhất.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Cuba, Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo