Phỏng vấn visa thương mại Đức có khó không?

Phỏng vấn visa thương mại Đức là một trong những thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn xin visa Đức với mục đích thương mại. Tuy nhiên, việc phỏng vấn xin visa ra sao đang là câu hỏi lớn của nhiều người.

Phỏng vấn visa thương mại Đức có khó không?

Visa thương mại là loại visa ngắn hạn. Cho phép bạn nhập cảnh vào Đức với mục đích công tác, tham gia hội thảo, đàm phán,… Với những điều kiện và giấy tờ bắt buộc liên quan tới chuyến đi của bạn theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Phỏng vấn visa thương mại Đức có khó không?
Phỏng vấn visa thương mại Đức có khó không?

Nhưng hiện nay visa thương mại Đức khá khó. Bởi khi nhập cảnh vào Đức, bạn sẽ bị kiểm tra rất khắt khe bởi nhân viên của cục xuất nhập cảnh. Để ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào quốc gia của họ.

Tuy nhiên, thủ tục xin visa thương mại Đức sẽ trở nên tương đối dễ dàng. Nếu bạn cùng công ty chứng minh và xác nhận tài chính, lịch trình, hợp đồng,… một cách minh bạch. Và cung cấp một số loại giấy tờ được nêu dưới đây.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Đức

Những câu hỏi cơ bản thường được nhân viên Lãnh sự quán hỏi trong cuộc phỏng vấn. Như thông tin cá nhân, thành phần gia đình, sở thích và khả năng tài chính của bạn. Đây sẽ là những câu hỏi đóng vai trò then chốt trong việc bạn có xin visa được hay không.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Đức
Kinh nghiệm phỏng vấn visa thương mại Đức

Ngoài ra, nhân viên Lãnh sự quán cũng rất quan tâm tới thời gian mà bạn sẽ ở Đức là bao lâu và thời gian quay trở lại Việt Nam khi nào. Họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến đi công tác chứ không phải trốn lại Đức làm việc bất hợp pháp.

Đầy đủ giấy tờ, thông tin rõ ràng và trung thực là 3 yếu tố vô cùng quan trọng. Quyết định hàng đậu tới việc visa của bạn có được duyệt hay không. Vì vậy bạn nên chú ý trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn theo 3 tiêu chí trên để tăng khả năng visa được duyệt.

Những lưu ý khi phỏng vấn visa thương mại Đức

Phỏng vấn là một trong những điều kiện bắt buộc khi làm các Thủ tục xin visa Đức. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn như:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định với thông tin rõ ràng, minh bạch.
  • Trả lời lưu loát, rõ ràng, đúng trọng tâm. Đặc biệt khớp với nội dung trong hồ sơ tự khai.
  • Đến phỏng vấn đúng giờ. Ăn mặc lịch sự, đảm bảo sự tự tin của bản thân trước cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ làm visa Đức trọn gói tại Aivivu

Dịch vụ làm visa trọn gói tại Aivivu bao gồm:

  • Tư vấn miễn phí từ A – Z.
  • Nộp hồ sơ xin visa thay khách hàng.
  • Checklist hồ sơ.
  • Đặt vé máy bay giá rẻ và phòng khách sạn.
  • Tư vấn lịch trình phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Dịch vụ làm visa Đức trọn gói tại Aivivu
Dịch vụ làm visa Đức trọn gói tại Aivivu

Aivivu tự tin là địa chỉ tin cậy với Dịch vụ làm visa Đức bao đậu uy tín. Với mức giá hợp lý cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp chuyến công tác Đức của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo