Phong tục tập quán của người Ấn Độ vào dịp Tết

Ấn Độ là một quốc gia ở khu vực Nam Á của châu Á, quốc gia này có sự du nhập của nhiều nét văn hóa và đa sắc tộc khác nhau. Điểm đặc biệt, Ấn Độ gắn liền với câu chuyện là chuyện tình lãng mạn, gắn liền với những dãy núi cao của Himalaya đến những bãi biển êm đềm, quý khách đều có thể cảm nhận được những cảm xúc khác nhau. Chính sự đa dạng về địa hình, về văn hóa, về dân tộc đã làm nên một Ấn Độ đầy ấn tượng. Bạn có thể muốn mua ngay 1 vé máy bay đi Ấn Độ sau khi đọc xong bài viết này!

Ngày Tết đang đến gần, người Ấn Độ có những hoạt động gì và có những phong tục tập quán gì nổi bật. Cùng Aivivu khám phá những hoạt động này để chuẩn bị cho 1 hành trình khám phá miền đất này vào đúng dịp Tết nhé.

Phong tục tập quán của người Ấn Độ vào dịp Tết.

Chính sự đa dạng từ văn hóa tới địa hình, khí hậu và thói quen cũng như sự du nhập của nhiều dân tộc từ các nước đã tạo nên phong cách riêng của người Ấn. Tết của người Ấn rải rác ở các tháng trong năm.

Thời điểm đón năm mới ở một số địa phương khác nhau, nếu như miền Bắc đón năm mới vào tháng 4 thì miền Nam đón năm mới vào tháng 3; còn ở bang Kirala vào tháng 6; ở miền Tây Ấn vào tháng 11-12.

Tuy có thời gian tổ chức khác nhau nhưng những phong tục tập quán đặc trưng Tết của người Ấn Độ vẫn được lưu giữ và diễn ra.

Phong tục tập quán của người Ấn Độ vào dịp Tết
Phong tục tập quán của người Ấn Độ vào dịp Tết

Vào dịp Tết, người Ấn thường dọn dẹp nhà cửa và trang trí.

Tết có ý nghĩa quan trọng với gia đình của người dân Ấn, cũng chính vì điều này; dịp Tết là để người dân dọn dẹp nhà cửa. Sau khi sắp xếp lại đồ đạc trong nhà người Ấn thường treo những bóng đèn sáng lên, bật lên làm cho ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Người Ấn khuyên không nên cáu gắt vào dịp Tết.

Vào dịp Tết, người Ấn cho rằng không được ai giận dữ hoặc nổi cáu với nhau; năm mới đến đón chào nhiều niềm vui mới và hạnh phúc, phải giữ trong trạng thái vui vẻ. Họ thường dành những lời dịu dàng và chúc nhau hạnh phúc đầu năm mới. Bên cạnh đó, họ không quên mang những lọ phấn hồng để xoa lên trán người đối diện chúc cho sự may mắn như ý.

Một số hoạt động đặc biệt khác của người Ấn Độ trong dịp đầu năm.

Bên cạnh những hoạt động chào đón năm mới, chúc mừng nhau; người Ấn ở một số nơi còn để nước mắt ròng để đón mừng năm mới- theo họ hoạt động này đem lại nhiều may mắn.

Ở một số nơi, mọi người thường nhịn ăn một ngày một đêm. Ở một số nơi khác, một số thanh niên đổ mực đỏ vào súng nước và phun vào mặt người xung quanh, đặc biệt là bạn bè và người thân.

Người Ấn Độ không quên cầu nguyện vào dịp này. 

Người Ấn Độ theo truyền thống và tin vào những vị thần. Ngày đón chào năm mới là dịp mà người Ấn muốn cầu nguyện những điều ước tới các vị thần, hi vọng các vị thần đem đến cho sự giàu sang và phú quý, đem đến cho sự tài lộc dồi dào hơn trong năm mới. Để bày tỏ lòng thành của mình, người Ấn đeo vào tay những vòng hoa và mỗi loài hoa tượng trưng cho 1 tôn giáo nhất định.

Người Ấn Độ ăn gì? tặng gì vào dịp Tết
Tết người Ấn Độ chủ yếu ăn đồ ngọt

Ba màu chính mà người Ấn Độ thể hiện trên vòng tay chính là màu đỏ, màu hồng và màu tím của đạo Hindu; màu vàng tượng trưng cho chúa Trời.

Và còn rất nhiều hoạt động khác, quý khách hãy nhanh tay đặt vé máy bay đi Ấn Độ để có cơ hội trải nghiệm những phong tục này.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo