Phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều tại CSO Gallery Hội An

Bộ sưu tập 15.000 vật phẩm tiền cổ, tem và sách tại Hội An không thể bỏ qua. Hai giờ khám phá Tiền cổ, Tem và Sách cổ ở Hội An. Đây được xem là nơi trưng bày tiền giấy Việt Nam nhiều và đầy đủ nhất tại Hội An. Bạn đã săn sàng cho chuyến khám phá của mình tại Hội An này chưa. Nếu bạn là người đam mê lịch sử, hãy tận dụng cơ hội du lịch Hội An và khám phá triển lãm phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều tại CSO Gallery Hội An nhé! Cùng Aivivu tìm hiểu phòng trưng bày này ngay sau đây nhé!

Giới thiệu phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều

Huế và Hội An những điểm đến Di sản, Lịch Sử và Văn Hóa hàng đầu được bình chọn bởi Traveller Choice Award 2024. Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng sẽ đưa bạn đến với thành phố Hội An. Một thành phố với vô vàn điểm đến lịch sử cho bạn khám phá. Một trong số đó chính là CSO Gallery nơi có phòng triển lãm truyện Kiều, tiền cổ, tem và vô số sách cổ. Một trong những điểm cần check-in khi đến Hội An dành cho nhóm yêu thích lịch sử, địa lý. Và các bạn nước ngoài khi muốn tìm hiểu về văn học nghệ thuật Việt Nam.

Giới thiệu phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều
Giới thiệu phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều

Mở cửa đón khách giữa cuối tháng 1/2024, CSO Gallery là không gian của những kỷ lục Việt Nam. Nơi mang đến nhiều bất ngờ thú vị về văn hóa lịch sử Việt Nam và thế giới. Thuộc các lĩnh vực tem, tiền xu, tiền giấy và truyện Kiều.

Địa điểm và giá vé tham quan phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều

Phòng trưng bày kỷ lục này được mở tại CSO Gallery. Nằm 229 Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam. Các phòng triển lãm được mở cửa từ thứ ba – thứ năm hàng tuần, vào khung giờ từ 08:00 – 20:00.

Để mua vé tham quan triển lãm bạn phải mua vé trực tiếp tại quầy bán vé. Chính vì vậy, nếu tham quan triển lãm này bạn nên cân nhắc di chuyển thật sớm để có nhiều thời gian tham quan hơn nhé! Ở Việt Nam, Gallery về văn hóa, lịch sử, chủ đề rõ ràng và bộ sưu tập đồ sộ có lẽ cũng không quá nhiều. Nếu bạn có đi Hội An, nhớ ghé CSO Gallery khám phá thử nha.

Khám phá phòng trưng bày kỷ lục CSO Gallery Hội An

CSO Gallery là một điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam và thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vật quý giá. Từ những trang sách cổ, tiền cổ đến những bộ sưu tập tem đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Phòng trưng bày này là một sự án được ấp ủ trong 6 năm. Chính vì vậy, mọi ngóc ngách ở đây đều được thực hiện một cách chỉn chu nhất. Nếu có dịp đến Hội An bạn hãy cho địa điểm này vào danh sách lịch trình du lịch Đà Nẵng Hội An của bạn nhé!

Hành trình trở về quá khứ qua bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam và thế giới

Khu vực triển lãm tiền cổ nằm tại tầng 2 và tầng 3 của CSO Gallery. Tiền cổ thời phong kiến của Việt Nam từ thời nhà Đinh đến thời nhà Nguyễn ( 968 – 1945). Tiền giấy Đông Dương, tiền giấy Việt Nam qua các thời kỳ. Tiền xu có 47 bộ được triển lãm. Như đồng xu động vật, đồng xu Hồi giáo (AH year), đồng xu chất liệu bằng sứ của Đức và Nhật Bản. Đồng xu Nữ hoàng Anh, tiền xu cổ Việt Nam và các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Triều Tiên, Pháp, Italy, Thụy Sĩ… Xu có mệnh giá đặc biệt, xu có hình dáng đặc biệt, Xu Company, Xu empire, Xu có năm phát hành AH duy nhất…

Hành trình trở về quá khứ qua bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam và thế giới
Hành trình trở về quá khứ qua bộ sưu tập tiền cổ Việt Nam và thế giới

Tiền Việt Nam luôn gắn liền với chiều dài lịch sử hình thành, dựng nước và giữ nước. Bộ sưu tập tiền quý giá này có đầy đủ những đồng tiền đầu tiên của nước. Mang đến cho du khách một hành trình trở về quá khứ, khám phá những giá trị lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Một hành trình đầy sắc màu qua bộ sưu tập Tem Việt Nam và thế giới

Bộ sưu tập tem tại CSO Gallery là một trong những điểm nhấn nổi bật của phòng trưng bày. Với hơn 10.000 hiện vật, bộ sưu tập này mang đến cho du khách một hành trình đầy sắc màu. Khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới.

Một hành trình đầy sắc màu qua bộ sưu tập Tem Việt Nam và thế giới
Một hành trình đầy sắc màu qua bộ sưu tập Tem Việt Nam và thế giới

Phòng trưng bày các bộ sưu tập tem theo chủ đề được bố trí quanh không gian bên ngoài. Gồm bộ tem ngựa thế giới (1891 – 2017), bộ sưu tập tem thế giới – thuộc địa và chiếm đóng (1873 – 1973). Tem Chủ tịch Hồ Chí Minh (1956-2020)… Con tem như báu vật của nhà sưu tập, không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa, đất nước, con người…, những bộ tem còn là linh hồn của người chơi tem.

Phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều – di vật quý giá của quốc bảo văn học Việt Nam

Với sức sống mãnh liệt qua hơn hai thế kỷ với bao thăng trầm của lịch sử. Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du không chỉ là câu chuyện về văn chương. Mà còn là ý thức và bản ngã về văn hóa Việt, bản sắc Việt, tâm hồn Việt… Đứng về mặt nghệ thuật, cho đến nay “Truyện Kiều” vẫn là hòn ngọc sáng. Và là đỉnh cao chói lọi của tiếng nói Việt Nam, của văn học dân tộc.

Đến với phòng trưng bày kỷ lục truyện kiều tại tầng 1 CSO Gallery. Căn phòng này trưng bày 1.630 ấn bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm, chữ quốc ngữ. Và nhiều ngoại ngữ được xuất bản trong nước và một số quốc gia trên thế giới.

Phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều - di vật quý giá của quốc bảo văn học Việt Nam
Phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều – di vật quý giá của quốc bảo văn học Việt Nam

Ngoài ra, có 480 ấn phẩm khác liên quan là những bài viết trên các tạp chí, sách báo… Được xuất bản từ những năm đầu thế kỷ XX như Nông Cổ Mín Đàm (1916), Nam Phong (1919), Trung Bắc Tân Văn (1924), Nam Kỳ (1942).

Thông qua đó, bạn có điều kiện để hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du cùng kiệt tác Truyện Kiều. Qua đó khẳng định công lao, sự đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du. Đối với nền văn hóa, văn học nghệ thuật của Việt Nam và nhân loại.

Mua vé máy bay đi Hội An thưởng thức triển lãm tại Aivivu

Trên đây là những điều bạn nên biết trước khi trải nghiệm phòng trưng bày kỷ lục Truyện Kiều. Một buổi triển lãm nghệ thuật kết hợp với lịch sử tại Hội An. Bạn có cảm thấy ấn tượng với buổi triển lãm này không. Bạn đã sẵn sàng đến khám phá ở nơi này chưa? Nếu bạn ở xa thì cũng đừng lo. Hãy liên hệ Đại lý Aivivu hoặc qua Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

3/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo