Phố đi bộ Orchard Road Singapore cấm hút lá từ ngày 01/01/2019

74 Lượt xem

Singapore nổi tiếng là thành phố xanh sạch đẹp nhất hành tinh với nhiều bộ luật và quy định được ban ra để bảo vệ môi trường thành phố. Mới đây chính phủ Singapore vừa ban hành một bộ luật mới về quy định cấm hút thuốc lá ở phố đi bộ Orchard Road. Mua vé vé rẻ xin cung cấp  những thông tin về quy định cấm hút thuốc lá ở Singapore.

Thông báo của cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA)

Cơ quan môi trường quốc gia (NEA) của Singapore sẽ thông báo tới người dân địa phương lẫn thu khách về những khu vực cấm hút thuốc. Và theo đó những người hút thuốc sẽ phải sử dụng thuốc lá tại những khu vực được quy định theo danh sách 40 địa điểm được hút thuốc do cơ quan môi trường quốc gia Singapore đưa ra.

Trước đó giấy phép hút thuốc tại các nhà hàng, quán cà phê và điểm bán lẻ nằm trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị hủy bỏ trước ngày 31/12/2018.

Biển cấm hút thuốc có măt khắp mọi nơi ở Singapore
Biển cấm hút thuốc có măt khắp mọi nơi ở Singapore

 

Thắt chặt quy định cấm hút thuốc ở những nơi quy định

Lệnh cấm hút thuốc trên toàn khu vực, lần đầu tiên được công bố vào năm ngoái. Và bắt đầu vào tháng 7 năm nay nhưng bị đẩy lùi vào cuối năm cho các doanh nghiệp trong khu vực có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị.

Hầu hết các khu vực hút thuốc đều cách nhau từ 100m đến 200m. Tài liệu liệt kê các địa điểm cấm hút thuốc sẽ được cung cấp tại những địa điểm công cộng như các trung tâm mua sắm và các địa điểm bán sản phẩm thuốc lá, ga tàu điện ngầm, sân bay. Thông tin cũng sẽ được đưa lên các trạm tàu điện ngầm, các trạm xe buýt và trên các tuyến xe buýt qua đường Orchar Road.

Cơ quan Môi trường Quốc gia của Singapore cho biết, trong 3 tháng đầu tiên thực hiện lệnh cấm, những người hút thuốc tại nơi công cộng trong khu vực cấm hút thuốc sẽ bị cảnh cáo bằng cách nhắc nhở. Tuy nhiên, từ ngày 01/04/2019, những người cố tình vi phạm và tái diễn sẽ đối mặt với mức tiền phạt lên tới 1.000$.

Phố đi bộ Orachard Road
Phố đi bộ Orachard Road

Khách du lịch đến Singapore cần lưu ý khu vực cấm hút thuốc

Đề thông báo cho du khách nước ngoài, Tổng cục du lịch Singapore đã kết hợp thông tin trên trang web của mình về các khu vực cấm hút thuốc. Giáp với Tanglin Mall về phía Tây, ga tàu điện ngầm Dhoby Ghaut ở phía đông và Goodwood Park Hotel ở phía Bắc. Cũng sẽ có các tài liệu cầm tay được đặt tại các điểm nhập cảnh như sân bay Changi, trung tâm du thuyền Singapore, Trung tâm du thuyền vịnh Marina và các đại lý du lịch, hướng dẫn viên du lịch và khách sạn sẽ được thông báo về lệnh cấm này.

Khách du lịch nếu đang có ý định săn vé máy bay đi Singapore du lịch cần lưu ý những địa điểm cấm hút thuốc. Hơn 400 công viên ở Singapore đã bị cấm hút thuốc lá. Có nhiều cửa hàng bán thuốc ở Singapore bị tước giấy phép và phạt tiền vì vi phạm.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo