Phí đổi vé máy bay China Southern Airlines là bao nhiêu?

67 Lượt xem

Trong chuyến hành trình của mình, đôi khí bạn đã lên kế hoạch kỹ lưỡng cho chuyến đi. Tuy nhiên, vẫn có nhũng trường hợp đột xuất khiến bạn không thể hoàn thành chuyến bay. Trong những tình huống khó khăn như thế này, các bước hoàn đổi vé là cách tốt nhất để bạn điều chỉnh lại kế hoạch chuyến đi của mình. Vậy, nếu bạn hoàn đổi với với China Southern Airlines thì cần lưu ý điều gì? Phí đổi vé máy bay China Southern Airlines là bao nhiêu? Cùng Aivivu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quy định hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Tùy vào từng hạng vé mà hãng hàng không có quy định hoàn đổi khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đặt mua vé máy bay khuyến mãi thì không được phép hoàn. Vì vậy, cần đọc kĩ điều khoản trước khi mua vé.

Quy định hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines
Quy định hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Những trường hợp được đổi vé máy bay

Khi gặp các tình huống sau trong khi di chuyển. Bạn có thể liên hệ với văn phòng đại diện China Southern Airlines hoặc đại lý Aivivu để thay đổi hoặc hoàn vé miễn phí:

Chuyến bay đến sớm là thời gian khởi hành sau khi điều chỉnh lịch bay sớm hơn thời gian ghi trên vé ban đầu

Chuyến bay khởi hành chậm là việc chuyến bay có giờ khởi hành thực tế muộn hơn 15 phút so với giờ khởi hành dự kiến. ​​Và bao gồm cả trường hợp chuyến bay dừng lại bị chậm quá 15 phút tại điểm dừng.

Chuyến bay bị hủy.

Thay đổi hành trình của hành khách do sự bất thường của chuyến bay. Bao gồm chuyến bay thẳng chuyển thành chuyến bay dừng và chuyến bay dừng chuyển thành chuyến bay thẳng.

Do thay đổi loại máy bay, đặt trước quá nhiều, thừa nhân viên, v.v. Hạng khoang ban đầu của hành khách đã bị thay đổi hoặc chuyến bay không thể thực hiện được.

Việc thay đổi thời gian đến của chuyến bay khiến chuyến bay có vé nối chuyến không đáp ứng yêu cầu về thời gian nối chuyến tối thiểu.

Xảy ra gián đoạn chuyến bay như chuyển hướng, quay lại, tạm dừng chuyến bay tại các điểm dừng;

Do thay đổi loại chuyến bay và các lý do khác. Điều kiện nhận dịch vụ đặc biệt đối với hành khách đăng ký dịch vụ đặc biệt đã thay đổi. Hoặc không thể cung cấp dịch vụ đặc biệt với số lượng hạn chế.

Những hình thức thay đổi vé máy bay China Southern Airlines

Trong một số trường hợp bạn không thể hoàn thành chuyến bay đúng với dụ kiến ban đầu. Bạn có thể đổi lại ngày bay trên vé của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đổi vé máy bay theo các hình thức sau:

Hình Thức Trường hợp Quy định
Thay đổi/ Hoàn vé máy bay Thay đổi hành trình bay Được phép. Với điều kiện giá vé mới cao hơn hoặc bằng tiền giá vé cũ
Hoàn vé khi đã sử dụng một phần Hành khách sẽ nhận được lại phần chênh lệch giữa vé đã mua với giá vé của chặng đã sử dụng. Đồng thời hành khách phải trả phí hoàn vé
Nâng hạng vé máy bay Nâng hạng ghế lên các hạng khác Được phép, trong trường hợp chuyến bay vẫn còn chỗ. Khi có sự chênh lệch giá vé mới và vé cũ cũng nhưng phí thay đổi, hành khách phải trả phần phí này

Phí hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Bạn chỉ được đổi những thay đổi về chuyến bay, ngày, khoang, hành trình hoặc hãng vận chuyển. Để đổi vé bạn phải đóng một khoản phí đổi cho China Southern Airlines. Phí thay đổi là khoản phí mà hãng hàng không tính cho hành khách tự nguyện yêu cầu thay đổi kế hoạch bay ban đầu của mình. Theo các điều kiện sử dụng giá vé của cabin đã đặt.

Phí này bao gồm các khoản phí thay đổi chuyến bay và ngày bay, trong số những khoản phí khác. Ngoài ra, bạn phải chịu phần chênh lệch giá vé. Khi tự nguyện đổi từ giá vé thấp hơn sang giá vé cao hơn.

Phí thay đổi và hủy vé được tính dựa trên thời điểm hủy chỗ ngồi.

Phí thay đổi, phí hủy và chênh lệch giá vé máy bay đều được tính dựa trên giá trị thực của vé hành khách.

Phí thay đổi khác nhau đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế. Đối với các mức giá vé khác nhau, hãng hàng không tính phí thay đổi khác nhau để sửa đổi ngày vé của bạn. Nhìn chung, chi phí vào khoảng 200 – 400 USD. Bạn nên kiểm tra phí thay đổi ngày bay của China Southern Airlines trên các điều khoản giá vé của bạn.

Các quy định khác về thay đổi vé máy bay China Southern Airlines

Thay đổi chuyến bay đối với vé trẻ em được tính bằng 50% giá vé thông thường cho hạng ghế F/J/W/Y. Sẽ tuân theo các điều kiện sử dụng của hạng ghế tương ứng ban đầu của giá vé.

Miễn phí thay đổi đối với vé máy bay cho trẻ sơ sinh được tính bằng 10% giá vé thông thường cho hạng ghế F/J/W/Y. Cũng như đối với vé máy bay được giảm giá cho quân nhân khuyết tật và cảnh sát nhân dân khuyết tật khi làm nhiệm vụ. Được tính bằng 50% giá vé thông thường cho hạng ghế F/J/W/Y.

Nếu không có chênh lệch giá vé sau khi thay đổi. Phí thay đổi sẽ được tính theo quy định. Tuy nhiên, nếu có chênh lệch giá vé do thay đổi, các quy định sau sẽ được áp dụng:

  • Việc thay đổi từ giá vé cao hơn sang giá vé thấp hơn, sẽ được xử lý như hủy vé tự nguyện. Đối với việc thay đổi từ giá vé thấp hơn sang giá vé cao hơn. Sẽ thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé. Đối với cùng một giá vé, chỉ tính phí thay đổi.
  • Những thay đổi trong cùng một khoang phụ, sẽ tính phí thay đổi và chênh lệch giá vé. Nếu giá vé mới thấp hơn giá vé ban đầu. Chênh lệch giá vé sẽ không được hoàn lại và chỉ tính phí thay đổi.
  • Giá vé cần được tính toán lại cho mỗi lần thay đổi.
  • Nếu chuyến bay và ngày bay của hành khách không thay đổi và chỉ thay đổi hạng ghế thì chỉ tính phần chênh lệch giá vé.

Các quy định khác về thay hoàn vé máy bay China Southern Airlines

Việc hủy vé trẻ em được tính bằng 50% giá vé thông thường cho khoang F/J/W/Y. Sẽ tuân theo các điều kiện sử dụng của khoang tương ứng ban đầu của giá vé.

Miễn phí hủy vé cho trẻ sơ sinh được tính bằng 10% giá vé thông thường cho khoang F/J/W/Y. Cũng như vé giảm giá cho quân nhân thương binh và cảnh sát khuyết tật khi làm nhiệm vụ. Được tính bằng 50% giá vé thông thường cho khoang F/J/W/Y.

Nếu vé hành khách bị hủy sau khi thay đổi, phí thay đổi sẽ không được hoàn lại. Nếu ghế ngồi trên cabin đã đặt bị thay đổi sau khi đặt chỗ và sau đó bị hủy. Chênh lệch giá vé sẽ được xử lý một phần theo tiêu chuẩn của ghế mới được đặt cho phí dịch vụ hủy vé. Và các khoản phí khác theo tiêu chuẩn của ghế đã đặt ban đầu. Phí hủy sẽ được thu tổng cộng và tỷ lệ tương ứng sẽ được lựa chọn dựa trên thời gian hủy cho ghế mới được đặt.

Hành khách yêu cầu hủy vé phải nộp yêu cầu chậm nhất là 13 tháng kể từ ngày bắt đầu hành trình. Các yêu cầu nộp sau thời hạn này sẽ không được xử lý. Nếu vé đã hết hạn, tiền vé, phí xây dựng sân bay và phụ phí nhiên liệu sẽ không được hoàn lại.

Việc hủy vé hành khách liên tuyến được xuất bằng cách kết hợp các hạng ghế khác nhau. Với giá vé hành khách riêng lẻ đã công bố sẽ tuân theo các quy định tương ứng của từng hạng ghế. Nhưng cột xác nhận vẫn phải được đánh dấu theo các quy định hủy vé hạng ghế nghiêm ngặt hơn.

Hướng dẫn các bước hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

Để hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Đổi vé China Southern Airlines tại website của hãng

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc thì bạn có thể đổi vé trực tuyến nếu biết rằng mình đủ điều kiện hoàn đổi chuyến bay của China Southern Airlines. Vì vậy, bạn cần làm theo các bước dưới đây để đổi vé máy bay:

Bước 1: Truy cập trang web của hãng hàng không China Southern Airlines

Bước 2: Click vào Quản lý đặt chỗ.

Bước 3: Nhập số vé và họ của hành khách.

Bước 4: Chọn tùy chọn thay đổi chuyến bay.

Bước 7: Bây giờ hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để thay đổi thông tin trên vé máy bay của bạn.

Bước 8: Thanh toán nếu bạn không đủ điều kiện để được đổi miễn phí hoặc nếu bạn muốn chọn một lựa chọn đắt tiền hơn.

Bước 9: Kiểm tra id email đã đăng ký của bạn để tìm thư xác nhận và vé mới đã thay đổi.

Cách 2: Hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines thông qua Đại lý Aivivu

Ngoài tự mình thực hiện các bước hoàn đổi vé máy bay. Bạn cũng có thể liên hệ đến Phòng vé Aivivu để thực hiện hoàn đổi vé. Dưới đây, là ba bước căn bản để thực hiện để hoàn đổi vé máy bay. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin để quá trình trao đổi diễn ra dễ dàng. Các tài liệu cần thiết bao gồm:

  • Thông tin in trên vé máy bay: Thông tin khách hàng, chặng bay, ngày, giờ bay, code vé, số vé và mã đặt chỗ của bạn.
  • Thông tin Hộ chiếu: Thông tin khách hàng (họ tên, ngày tháng năm sinh), số passport và ngày hết hạn passport.

Bước 2: Liên hệ Tổng đài phòng vé Aivivu 1900 6695

Bước 3: Đợi đội ngũ nhân viên của chúng tôi báo giá trong thời gian sớm nhất và thực hiện trả phí.

Aivivu – Địa chỉ hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines uy tín

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định hoàn đổi vé China Southern Airlines. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình trải nghiệm bay cùng hãng. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất/khung giờ bay đẹp nhất; mua thêm hành lý ký gửi; hỗ trợ check-in online; giải đáp thủ tục bay các hãng hàng không, thủ tục xuất nhập cảnh,… Hãy kết nối với Đại lý Aivivu để được tư vấn tận tình. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 hoặc đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi đẻ thực hiện các yêu cầu hoàn đổi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo