Phải xuất trình sổ tiết kiệm gốc khi xin visa đi Hàn Quốc

178 Lượt xem

Đại sứ quán Hàn Quốc vừa đưa ra thay đổi thông tin khi tiếp nhận hồ sơ xin Visa đi Hàn Quốc. Theo đó sau ngày 18/11/2019 hành khách Mua vé máy bay giá rẻ đi Hàn Quốc phải xuất trình sổ tiết kiệm gốc. Và phải xếp hồ sơ theo đúng quy định và đến nộp vào buổi sáng.

Phải xuất trình sổ tiết kiệm gốc khi xin visa đi Hàn Quốc 18/11

Phải xuất trình sổ tiết kiệm gốc khi xin visa đi Hàn Quốc 18/11
Phải xuất trình sổ tiết kiệm gốc khi xin visa đi Hàn Quốc 18/11

Ngoài những quy định hồ sơ trước đây. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Và tổng lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh. Đã thống nhất phương thức kiểm tra toàn bộ hồ sơ tiết kiệm gốc của khách hàng. Sổ tiết kiệm sẽ được nhân viên của trung tâm tiếp nhận thị thực đối chiếu và gửi trả lại sau khi kiểm tra xong.

Theo đó hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gốc. Bắt buộc phải có thời gian gửi tối thiểu trước 1 tháng tính đến thời điểm xin visa đi du lịch Hàn Quốc. Tuy thay đổi này có chút bất tiện cho hành khách, nhưng đây là cách siết chặt của Hàn Quốc đối với du khách du lịch Việt Nam.

Trước đó, trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại TP.HCM. Cũng đã thông báo những thay đổi liên quan đến vấn đề xin thị thực Hàn Quốc đối với visa nhiều lần. Diện hộ khẩu thành phố lớn (công dân thuộc ba thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM).

Quy định mới về Visa 5 năm tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc 5 năm vẫn như cũ. Tuy nhiên sẽ được bổ xung thêm một số điều kiện như sau: Người lần đầu tiên xin visa theo diện hộ khẩu thành phố lớn chỉ được phép xin visa du lịch ngắn hạn. Nếu chưa từng có lịch sử visa du lịch ngắn hạn thì không thể đăng ký visa nhiều lần diện đại đô thị.

Nếu du khách thuộc những người đã từng du lịch các nước thuộc khối OECD. Các nước Châu Âu từ 2 lần trở lên trong vòng 5 năm gần nhất có thể xin visa nhiều lần đối với diện hộ khẩu thành phố lớn.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo