Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Cùng Aivivu tìm hiểu Nước Mỹ có bao nhiêu bang trong bài viết dưới đây. Mong rằng những thông tin hữu ích mà Aivivu cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về nước Mỹ.

1741

Nước Mỹ có bao nhiêu bang là câu hỏi được nhiều quan tâm khi tìm hiểu thông tin về nước Mỹ. Đặc biệt là những người đang chuẩn bị Đặt vé máy bay đi du lịch hay du học tại Mỹ. Hãy cùng Aivivu tìm câu trả lời cho câu hỏi nước Mỹ có bao nhiêu bang.

Bang (Tiểu bang) là gì?

Trước hết, hãy tìm hiểu bang là gì? Bang hay tiểu bang (tiếng Anh là state hay federated state) là một cộng đồng lãnh thổ có hiến pháp riêng và hình thành nên một phần của một liên bang. Hiểu một cách đơn giản, một bang có những quyết định riêng về chính sách của bang và tự trị. Tuy nhiên, vẫn chịu sự quản lý của Liên bang.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Khái quát về nước Mỹ

Nước Mỹ có tên gọi đầy đủ là Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ (United States of America). Hoa Kỳ nằm ở lục địa Bắc Mỹ, phía Bắc giáp Canada, phía Nam giáp Mexico. Tổng diện tích khoảng 9.833.520 km2 và dân số là 322.3 triệu người. Đây là nước thuộc chế độ cộng hòa lập hiến.

Nước Mỹ là quốc gia phát triển bậc nhất thế giới, nổi tiếng với nền kinh tế, quân sự hùng mạnh. Cùng với đó, Mỹ thu hút đông đảo du khách từ các quốc gia bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu, nền văn hóa đa sắc màu cùng những thành phố xa hoa hiện đại bậc nhất thế giới. Là “miền đất hứa” mang đến nhiều cơ hội cho những người nhập cư. Rất nhiều người Việt lựa chọn Mỹ làm nơi sinh sống, học tập và lao động. Các tiểu bang California, Texas, Washington, Florida, New York… là những bang người Việt tập trung đông nhất. Bên cạnh đó, nhiều người chọn Mua vé máy bay đi Mỹ du lịch để tìm hiểu văn hóa, lịch sử Mỹ. Chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trải nghiệm những dịch vụ xa hoa, đẳng cấp quốc tế.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ có bao nhiêu bang
Nước Mỹ có 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang

Mỹ được thành lập vào ngày 04/07/1776 với tổng cộng 13 bang in hình 13 ngôi sao trên lá cờ Mỹ. Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ có 50 bang lần lượt được sáp nhập qua các năm và biểu tượng bằng 50 ngôi sao nhỏ trên lá quốc kỳ Mỹ. Ngoài ra, Mỹ có 1 thủ đô mang tên Washington, là đặc khu Liên bang và 16 vùng lãnh thổ khác.

Danh sách các tiểu bang của Mỹ

50 bang của nước Mỹ
Alabama (AL) Hawaii (HI) Massachusetts (MA) New Mexico (NM) Nam Dakota (SD)
Alaska (AK) Idaho (ID) Michigan (MI) New York (NY) Tennessee (TN)
Arizona (AZ) Illinois (IL) Minnesota (MN) Bắc Carolina (NC) Texas (TX)
Arkansas (AR) Indiana (IN) Mississippi (MS) Bắc Dakota (ND) Utah (UT)
California(CA) Iowa (IA) Missouri (MO) Ohio (OH) Vermont (VT)
Colorado (CO) Kansas (KS) Montana (MT) Oklahoma (OK) Virginia (VA)
Connecticut (CT) Kentucky (KY) Nebraska (NE) Oregon (OR) Washington (WA)
Delaware (DE) Louisiana (LA) Nevada (NV) Pennsylvania (PA) Tây Virginia (WV)
Florida (FL) Maine (ME) New Hampshire (NH) Đảo Rhode (RI) Wisconsin (WI)
Georgia (GA) Maryland (MD) New Jersey (NJ) Nam Carolina (SC) Wyoming (WY)

 

Thông tin thêm 

Đặc biệt, quốc gia này có một bang trùng tên với thủ đô. Để phân biệt rõ 2 khu vực hành chính hoàn toàn khác nhau này, hãy để ý Washington D.C là thủ đô Washington và Washington State là bang Washington. Thủ đô Washington nằm ở khu vực bờ Đông. Nơi đây được xem là trung tâm chính trị, ngoại giao, văn hóa, kinh tế và lịch sử lớn nhất của “xứ sở cờ hoa”. Còn bang Washington là một bang nằm tại bờ Tây nước Mỹ. Nơi đây có thành phố công nghệ nổi tiếng mang tên Seattle.

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?
Thủ đô Washington D.C của Hoa Kỳ là một đặc khu liên bang

Trong số 50 tiểu bang này, 48 tiểu bang tiếp giáp nhau. 48 tiểu bang này đều nằm ở khu vực trung tâm của Bắc Mỹ giữa Mexico và Canada. Hai tiểu bang khác là Alaska và Hawaii. Alaska nằm ở phía tây bắc của lục địa Bắc Mỹ trong khi Hawaii nằm trên một quần đảo ở giữa Thái Bình Dương.

  • Delaware là bang lâu đời nhất, được thành lập vào ngày 07 tháng 12 năm 1787
  • Tiểu bang trẻ nhất là Hawaii được thành lập vào ngày 21 tháng 8 năm 1959
  • Tiểu bang lớn nhất theo tổng diện tích là Alaska với 1.723.337 km2
  • Tiểu bang nhỏ nhất là Rhode Island với tổng diện tích chỉ 4.001 km2
  • California là tiểu bang đông dân nhất với dân số khoảng 39.536.653 người
  • Tiểu bang ít dân nhất là bang Utah chỉ có 579.315 người
  • Chỉ có 5 trong số 16 vùng lãnh thổ của Mỹ có dân cư sinh sống đáng kể, bao gồm: Puerto Rico (PR), United States Virgin Islands (VI), Guam (GU), Northern Marianas (MP) và American Samoa (AS)

Săn vé máy bay đi Mỹ giá tốt cùng Aivivu – Hệ thống đặt vé uy tín hàng đầu

Mong rằng những thông tin mà Aivivu cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về nước Mỹ và chọn được địa điểm phù hợp để mua vé máy bay tới thăm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể săn tìm vé máy bay giá rẻ vào các dịp khuyến mãi, giảm giá hay các tháng thấp điểm. Hơn nữa, hiện có rất nhiều trang mua bán vé ảo, lừa đảo khách hàng, thông tin thiếu chính xác.

Đừng quá lo lắng vì đã có Aivivu đồng hành cùng bạn. Aivivu tự tin là một trong những địa chỉ đặt vé máy bay tốt nhất hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn. Đội ngũ booker chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp bạn sở hữu những tấm vé máy bay giá rẻ đến San Francisco, New York, Chicago… với mức giá hấp dẫn nhất. Liên hệ Aivivu qua hotline 1900 6695 hoặc đến trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi.