Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc

395 Lượt xem

Úc điểm đến thu hút du khách Vietnam Airlines Săn vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên để bắt đầu hành trình khám phá nước Úc xinh đẹp bạn cần phải xin được visa đi Úc. Nộp hồ sơ xin visa đi Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc bao nhiêu?.

👉Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc

Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Khác với việc xin visa của các quốc gia khác. Khi nộp hồ sơ xin visa Úc bạn không nộp tại Đại sứ quán Úc hay Lãnh sự quán Úc mà nộp tại VFS Global. Chính phủ Úc đã ủy quyền cho VFS Global thực hiện thủ tục xin visa đi Úc tại Việt Nam.

Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc
Nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu? Lệ phí xin visa Úc

VFS Global  là một công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí. Trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới. Những hồ sơ được tiếp nhận tại đây sẽ được chuyển đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự cơ quan có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa. Ngoài phí đóng cho lãnh sự bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

Hiện tại bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. ở đia chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.

Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

Tại TPHCM: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian làm việc của VFS Global: Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ, Tết.

Giờ nhận hồ sơ: Từ 8h30 đến 15h00, và chỉ tiếp khách có lịch hẹn.

Giờ trả hồ sơ: Từ 8h30 – 17h00

Email: info.auvi@vfshelpline.com

Ngoài cách nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global, bạn cũng có thể nộp online tại website. Tham khảo Hướng dẫn xin visa Úc tự túc online tại đây.

Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng diện visa và hình thức bạn xin visa mà visa Úc (Australia) sẽ có những lệ phí khác nhau. Cụ thể như sau (nộp tại Đại sứ quán):

Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?
Lệ phí xin Visa Úc bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa du lịch Úc (visa 600): 140 UAD (khoảng 2.320.000đ)

Lệ phí xin visa thăm thân Úc (visa 600): 140 UAD (khoảng 2.320.000đ)

 Lệ phí xin visa công tác Úc ngắn hạn (visa 400): 285 UAD (khoảng hơn 4.720.000đ)

Lệ phí xin visa du học Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau nhưng nằm khoảng 550 UAD (khoảng 9,110,000đ)

Lệ phí xin visa định cư Úc: Tùy theo từng loại sẽ có lệ phí khác nhau từ: 3,450,000VND – 32,450,000VND.

Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn). Và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND).

Ngoài lệ phí cho lãnh sự thì VFS còn thu: 503,000 đồng cho ứng dụng nộp hồ sơ. Và lấy sinh trắc học. Nếu các bạn bị thiếu hồ sơ, bắt buộc gửi hồ sơ bổ sung. Hoặc bên Lãnh sự quán yêu cầu bạn phải gửi thêm hồ sơ để xem xét thì chi phí phải đóng thêm cho VFS Global là: 352,000 đồng/1 lần.

Lưu ý: Lệ phí xin visa có thể thay đổi theo từng thời điểm.

✍Nộp hồ sơ xin visa Úc cần lưu ý điều gì?

Bạn vui lòng nộp Hồ sơ xin visa Úc trước ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết.

Nộp hồ sơ xin visa Úc cần lưu ý điều gì?
Nộp hồ sơ xin visa Úc cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn đã đặt trước lịch hẹn, nên chủ động đến trước 15 phút để vào lấy sinh trắc học. Nếu bạn đến sớm hơn so với lịch hẹn cũng sẽ không được vào. VFS Global chấp nhận cho bạn vào trước 15 phút so với giờ hẹn.

Giấy tờ gốc như: Hợp đồng lao động, sổ đỏ…. bạn phải công chứng, vì lãnh sự quán Úc sẽ không trả lại hồ sơ cho bạn sau khi xét duyệt Visa. Khi đến lịch hẹn lấy sinh trắc học thì bản bạn phải mang theo Passport. Nhân viên lấy sinh trắc học sẽ kiểm tra Passport gốc của bạn sau đó sẽ trả lại

📌Aivivu địa chỉ hỗ trợ xin visa đi Úc

Aivivu hỗ trợ hành khách xin visa đi Úc. Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn được loại visa phù hợp. Điền mẫu đơn visa, kiểm tra thông tin, hướng dẫn phỏng vấn xin visa ( nếu có). Ngoài ra chúng tôi cung cấp vé máy bay đi Úc giá rẻ, bảo hiểm du lịch, Tour.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo