Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Châu Âu hấp dẫn du khách Đặt vé máy bay đi du lịch. Để có thể trải nghiệm hết quốc gia trong khối này bạn cần phải xin được visa Schengen, Visa Schengen là gì? nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?.

Visa Schengen là gì?

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Khối Schengen gồm 26 nước như: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Italia…. Nếu bạn xin được visa Schengen bạn có thể đi đi lại và tham quan các quốc gia này.

Visa Schengen là gì
Visa Schengen là gì

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen bạn còn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác. Đặc biệt bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác mà không phải xin visa như Công quốc Monaco. San Marino và Vatican nằm trong Italia và Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Điều kiện xin visa Schengen như thế nào?

  • Tờ khai xin cấp visa Schengen.
  • Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm, có giá trị ít nhất là trông 3 tháng sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen. Và phải còn ít nhất 2 trang trắng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính khác như: giấy chứng minh về chủ quyền tài sản, giấy tờ sở hữu nhà cửa, đất đai, mức thu nhập hàng tháng, lơi tức từ đầu tư cổ phiếu…
  • Giấy xác nhận của ngân hàng về tài khoản cá nhân, sổ tiết kiệm, xác nhận của chủ sở hữu.
  • Ảnh chụp theo đúng tiêu chuẩn: Trên nền trắng, kích thước chuẩn là 3,5×4,5cm và không được chỉnh sửa. Nếu không đúng thì hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại.
  • Nêu rõ ràng và chi tiết lộ trình chuyến đi của bạn. Cũng như thời gian lưu trú tại các quốc gia trong Schengen.
  • Bằng chứng về nơi bạn lưu trú, giấy xác nhận đặt thuê phòng. Trong đó phải ghi rõ ngày và thời gian bạn lưu trú.
  • Ngoài ra cần những giấy tờ khác như: Vé máy bay đi Italia khứ hồi, vé tham quan, bảo hiểm du lịch.

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Tùy vào quốc gia mà bạn muốn xin visa Schengen. Sẽ quyết định bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Schengen cho đại sứ quán của nước nào?. Bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Schengen

Để xin visa Schengen bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp visa trực tiếp. Nếu quên bước này, hồ sơ bạn sẽ không được nhận khi bạn mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Truy cập vào web của VFS  http://www.vfsglobal.com (xin visa Ý, Đức, Thụy Sỹ) hoặc TLS https://fr.tlscontact.com/vn (xin visa Pháp) để được hướng dẫn đăng ký lịch hẹn.

Sau khi đặt xong lịch hẹn bạn cần in giấy hẹn ra và chờ đến ngày nộp hồ sơ và mang theo. Khi nhận được lịch hẹn bạn phải đến văn phòng VFS theo đúng yêu cầu. Nên nhớ phải đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo