Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

354 Lượt xem

Để có hành trình khám phá nước Pháp xinh đẹp khi Mua vé máy bay giá rẻ. Bạn cần xin visa Pháp. Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu? Xin visa Pháp bao lâu có kết quả. Aivivu sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này qua bài viết sau:

Visa Schengen pháp là gì?

Đây là loại visa cho phép nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Khối Schengen gồm 26 nước như: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Italia…. Nếu bạn xin được visa Schengen bạn có thể đi đi lại và tham quan các quốc gia này không chỉ riêng Pháp.

Visa Schengen pháp là gì?
Visa Schengen pháp là gì?

Trước khi xin visa bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn sẽ định lưu trú lâu nhất, hoặc nơi đặt chân đến đầu tiên. Nếu bạn xin visa Pháp thì Pháp phải là điểm đặt chân đến đầu tiên trong lịch trình đã định trước.

Điều kiện xin visa Pháp

Để xin visa đi Pháp bạn phải đáp ứng những điều kiện sau:

  • Hồ sơ cá nhân đầy đủ.
  • Chứng minh công việc rõ ràng.
  • Chứng minh khả năng tài chính.

Hồ sơ xin visa Pháp 2020 cần những gì?

Visa Pháp được phân chia tùy vào mục đích của chuyến đi. Các loại visa nhập cảnh Pháp phụ thuộc vài thời gian và diện visa bạn muốn xin. Trừ một số trường hợp đặc biệt. Hiện visa Pháp được chia thành 2 loại chính:

  • Visa ngắn hạn: Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa ngắn hạn. Thường được gọi là visa Schengen. Visa ngắn hạn gồm: visa du lịch, công tác, thăm thân.
  • Visa dài hạn: Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày. Thì bạn cần xin visa dài hạn ( visa quốc gia Pháp). Visa dài hạn gồm: visa du học, visa kết hôn, visa thăm thân dài hạn.

Mỗi loại visa Pháp sẽ bao gồm Thủ tục hồ sơ xin visa Pháp khác nhau. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ loại visa cần xin phù hợp với mục đích của chuyến đi. Bởi vì bạn sẽ không thể thay đổi thông tin trên đó, và lưu trú quá thời gian quy định.

Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Hiện nay Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ xin visa của bạn. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp ở TLScontact tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu có hộ khẩu từ Quảng Bình trở ra, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Pháp ở Hà Nội. Những ai có hộ khẩu từ Thừa Thiên Huế trở vào thì sẽ nộp ở TP HCM. Bạn phải đặt lịch hẹn trước khi nến nộp hồ sơ.

Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Pháp ở đâu?

Đặt lịch hẹn visa pháp như thế nào?

Đơn xin thị thực chỉ được chấp nhận khi chấp nhận khi đã thực hiện việc đặt lịch hẹn qua số điện thọai 024 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ Việt nam. Hoặc + 84 24 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ nước ngoài.

Lưu ý ngoài cước điện thoại, quý khách không phải trả bất kỳ số tiền nào để lấy hẹn. Dịch vụ này là miễn phí. Khi đăng ký đặt hẹn nộp đơn tại phòng thị thực vui lòng không sử dụng tên giả hay số hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào Phòng thị thực.

Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?

Thời gian nhận kết quả visa Pháp bao lâu phụ thuộc vào loại visa bạn xin. Thông thường hồ thời gian xét duyệt visa từ 15 – 21 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên vào thời điểm cao điểm như tháng 4 – tháng 6 hoặc tháng 9 – tháng 11 thời gian xin visa có thể kéo dài hơn.

Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?
Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?

Hoặc đối với các hồ sơ cần bổ xung thêm giấy tờ thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn. Chính vì vậy Aivivu khuyên bạn nên nộp hồ sơ trước ngày khởi hành tối đa 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày. Để đảm bảo xin được visa phù hợp với hành trình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo