Những vật dụng không được phép mang theo lên máy bay

2740 Lượt xem

Máy bay là phương tiện đang dần trở nên quen thuộc trong việc di chuyển. Đặc biệt khi di chuyển bằng đường hàng không, có rất nhiều vật dụng mà bạn không được phép mang theo lên máy bay. Bất kể bạn Đặt vé máy bay giá rẻ cho hành trình nội địa hay quốc tế.

Dao kéo và các đồ vật sắc nhọn không được phép mang theo lên máy bay✈

Những vật dụng nào, hay bất kỳ đồ vật sắc nhọn nào có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay. Cụ thể như dao, kéo, bật lửa… Đều bị cấm tuyệt đối mang lên theo may bay. Tuy nhiên một số vật dụng như chìa khóa, các loại đầu cắm, sặc điện…. vẫn được mang theo lên máy bay.

"Dao

Các vật dụng như: Bóng chày, bóng mềm, bida…. khúc côn cầu và bóng vượt, golf đều không được phép mang lên máy bay như đồ vật xách tay.

Không được mang theo lên máy bay các chất ăn mòn, dễ cháy

Tất cả các chất ăn mòn, dễ cháy tất cả các hãng hàng không đều sẽ từ chối vận chuyển. Bất kể trong hành lý xách tay hay kí gửi. Các chất gây nổ như: Lựu đạn, thuốc súng, pháo hoa và các vật phẩm tương tự.

Xăng dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%. Các chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủ ngân, chất truyền nhiễm độc hại, Vật liệu chứa chất phóng xạ…. Bình cứu hỏa, đá khô…..

Các loại đồ ăn nặng mùi, hải sản và thịt🥓

Những đồ ăn nặng mùi như: Sầu riêng, mắm tôm, nước mắm…. là một trong những đồ vật bị cấm mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo những đồ ăn nặng mùi này. Hành khách cần tách múi bỏ hộp xốp và dán kín miệng để mùi bên trong không bay ra.

Các loại đồ ăn nặng mùi, hải sản và thịt
Các loại đồ ăn nặng mùi, hải sản và thịt

Đối với hành trình nội địa các món khô, không ngâm nước có thể được mang lên máy bay. Các loại thịt, giò, xúc xích, thịt đông lạnh sẽ bị hạn chế mang theo lên máy bay. Thịt và các sản phẩm từ thịt đều bị cấm mang ra nước ngoài.

💊Dược phẩm không được phép mang lên máy bay

Dược phẩm cũng nằm trong những vật dụng bị cấm mang lên máy bay. Vì vậy bạn nên đóng gói những dược phẩm thiết yếu trong hành lý xách tay. Hoặc ít nhất là số thuốc đủ dùng trong một tuần, đề phòng trường bất trắc trong chuyến đi.

"Dược

Ngoài ra bạn cũng cần đem theo đơn thuốc, tên người kê đơn. Trong đơn cần kê khai đầy đủ số lượng thuốc cần dùng. Đối với hành trình nội địa bạn có thể đem theo. Còn hành trình quốc tế sẽ tùy theo quốc gia bạn đến vì vậy vui lòng tham khảo trước thông tin.

Pin và các thiết bị điện tử📱

Hành khách được phép mang theo các thiết bị điện tử lên máy bay. Tuy nhiên hành khách cần để chế độ máy bay hoặc tắt nguồn các thiết bị này. Hành khách cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Hành khách được phép mang theo sạc điện thoại, và pin lithium lên máy bay. Hành khách được phép ký gửi theo hành lý xách tay hoặc ký gửi. Tuy nhiên  cần đảm bảo các yêu cầu về pin và đóng gói đúng quy định.

Hành khách tuyệt đối không được sử dụng sạc dự phòng để sạc bất kỳ thiếp bị nào trên máy bay. Đặc biệt khi Mua vé máy bay đi Nhật Bản khuyến mãi. Hãy nhớ không nên mang theo bất kỳ vật dụng trong danh mục bị cấm trên.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo