Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Xiamen Airlines

91 Lượt xem

Trên mỗi chuyến bay, để đảm bảo an toàn cho hành khách. Hành lý mà bạn mang lên máy bay luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Bởi không phải bất cứ món đồ nào bạn thích đều có thể mang lên máy bay. Theo đó, hãng hàng không luôn đưa ra các danh sách những món đồ bạn không thể mang lên chuyến bay của hãng. Vì vậy, bạn cần tuận theo những danh sách này. Nếu không muốn gặp phải những rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay. Vậy, bạn không thể mang những món đồ nào lên máy bay. Cùng Aivivu tìm hiểu danh sách những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Xiamen Airlines ngay sau đây nhé!

Những vật dụng bị cấm vận chuyển lên máy bay Xiamen Airlines

Mỗi một hãng hàng không đều có những quy định về những món đồ được mang và bị cấm mang lên máy bay. Xiamen Airlines cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những món đồ được mang lên máy bay Xiamen Airlines. Hãng hàng không cũng nêu rõ những món đồ bạn bị cấm mang lên máy bay như sau:

Những vật dụng bị cấm vận chuyển lên máy bay Xiamen Airlines
Những vật dụng bị cấm vận chuyển lên máy bay Xiamen Airlines

Vật dụng là chất và thiết bị dễ cháy nổ bị cấm mang lên máy bay Xiamen Airlines

Mua vé máy bay đi Trung Quốc các thiết bị nổ hoặc dễ cháy có khả năng gây thương tích nghiêm trọng cho cơ thể. Hoặc gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay. Hay các vật phẩm có thể bị nhầm là các thiết bị như vậy bao gồm:

 • Đạn dược như bom, lựu đạn, pháo sáng, thiết bị gây cháy, bom khói, pháo hiệu, lựu đạn hơi cay, bom hơi cay và đạn
 • Vật liệu nổ như thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm, kíp nổ, cầu chì an toàn, dây cháy chậm và chất nổ.
 • Các sản phẩm pháo hoa như pháo hoa, pháo nổ, bánh khói, bom khói và vỏ pháo trưng bày.
 • Các chất lỏng dễ cháy, như xăng, dầu hỏa, dầu diesel, benzen, ethanol (rượu), sơn, dầu nhựa thông, v.v.
 • Chất rắn dễ cháy, chất tự cháy và chất khi gặp nước giải phóng khí dễ cháy. Như diêm, bột nổ, cồn rắn, xenlulo. Và các chất rắn dễ cháy khác như phốt pho vàng, phốt pho trắng, nitrocellulose, giấy dầu và các sản phẩm của chúng, v.v… Các vật dụng tự bốc cháy; kim loại natri, kali, cacbua canxi (cacbua), bột nhôm magie. Và các vật phẩm khác dễ cháy khi tiếp xúc với nước.

Tất cả các vật phẩm trên đều bị cấm mang lên máy bay Xiamen Airlines. Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay.

Hàng hóa nguy hiểm – Vật dụng bị cấm vận chuyển Xiamen Airlines

Hàng hóa có tính chất nguy hiểm là một trong những thứ bạn không thể mang lên máy bay. Các vật dụng và hàng hóa được liệt kê dưới đây không được phép mang lên máy bay của Xiamen Airlines:

 • Khí, bao gồm hydro, oxy, butan và các loại khí nén đóng chai khác, khí hóa lỏng, v.v.
 • Các chất oxy hóa và peroxit hữu cơ, bao gồm natri peroxit, kali peroxit, chì peroxit, axit peraxetic và các chất oxy hóa vô cơ và hữu cơ khác.
 • Các chất độc hại và chất lây nhiễm. Bao gồm xyanua, thuốc trừ sâu có độc tính cao và các chất có độc tính cao khác.
 • Vật liệu phóng xạ, như đồng vị phóng xạ và các chất phóng xạ khác.
 • Các chất ăn mòn, bao gồm axit sulfuric, axit clohydric, axit nitric, pin lỏng, natri hydroxit, kali hydroxit, v.v.
 • Các vật dụng khác gây nguy hiểm cho an toàn chuyến bay được liệt kê trong “Hướng dẫn kỹ thuật vận chuyển an toàn hàng hóa nguy hiểm bằng đường hàng không” của ICAO.

Vũ khí, đạn dược – Vật dụng bị cấm vận chuyển Xiamen Airlines

Vũ khi là một phẩm bị Xiamen Airlines cấm mang lên máy bay. Theo đó, dù dưới dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi Xiamen Airlines. Bạn đều không được phép mang các loại vũ khí lên chuyến bay. Tuy nhiên, với những loại vũ khí được sự cho phép đặc biệt từ CAAC. Bạn có thể mang những loại vũ khí này lên máy bay với những lưu ý như sau:

 • Đạn dược được liệt kê trong Danh mục hàng hóa được kiểm soát đặc biệt.
 • Khi gửi đạn dược, người gửi hàng phải xuất trình giấy phép vận chuyển do cơ quan công an cấp xã, cấp huyện nơi đi hoặc nơi đến cấp hoặc giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Đạn dược phải được đóng gói và niêm phong an toàn.
 • Đạn dược và vũ khí phải được đóng gói riêng và vận chuyển trên các chuyến bay khác nhau.

Ngoài ra, súng và vũ khí của cảnh sát cũng được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển trong chuyến bay. Tuy nhiên, khi gửi vũ khí và trang thiết bị cảnh sát. Người gửi hàng phải xuất trình giấy phép vận chuyển do cơ quan an ninh cấp thành phố hoặc cấp quận cấp tại nơi khởi hành hoặc nơi đến. Hoặc giấy tờ chấp thuận do cơ quan quốc gia có thẩm quyền cấp. Súng và trang thiết bị của cảnh sát phải được đóng gói an toàn, chặt chẽ và được niêm phong.

Động vật sống – Hàng hóa bị hạn chế vận chuyển của Xiamen Airlines

Động vật sống là loại hàng hóa bị hạn chế khi mang lên máy bay Xiamen Airlines. Và phải tuân theo các quy định sau của Xiamen Airlines:

 • Động vật sống có thể được vận chuyển theo quy định quốc gia hiện hành. Người vận chuyển phải cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng. Và Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật do cơ quan kiểm dịch động vật và thực vật địa phương cấp từ cấp huyện trở lên cấp.
 • Đối với động vật thuộc chương trình bảo vệ quốc gia. Bạn phải cung cấp giấy phép vận chuyển do cơ quan chính phủ có liên quan cấp. Đối với động vật thuộc phạm vi quản lý thị trường, phải có giấy chứng nhận do cơ quan quản lý thị trường có thẩm quyền cấp.
 • Người gửi hàng phải hoàn thành Giấy chứng nhận gửi hàng vận chuyển động vật sống.
 • Các thùng chứa động vật sống phải phù hợp để xếp/dỡ, đặc điểm của động vật và vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Bao bì bên ngoài phải ghi hướng dẫn chăm sóc và vận chuyển động vật.
 • Phải tiến hành thủ tục gửi và nhận động vật sống
 • Trong trường hợp vận chuyển động vật sống có yêu cầu đặc biệt. Người gửi hàng phải hướng dẫn hoặc hướng dẫn tại chỗ cho người vận chuyển.
 • Xiamen Airlines không chấp nhận vận chuyển động vật mang thai. Và động vật đã sinh con trong vòng 72 giờ trước khi chuyến bay khởi hành. Trừ khi có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền rằng động vật không thể sinh con trong quá trình vận chuyển.

Đồ vật có giá trị – Hàng hóa bị cấm và hạn chế vận chuyển của Xiamen Airlines

Đồ có giá trị bao gồm các kim loại quý như vàng, bạch kim, iridi, rhodi và paladi và các sản phẩm của chúng. Nhiều loại đồ trang sức, đồ ngọc bích, kim cương, ngọc trai và các sản phẩm của chúng. Các loại di vật lịch sử quý giá (bao gồm thư pháp cổ, tranh vẽ và đồ cổ), tiền mặt, chứng khoán. Và các mặt hàng có giá trị trên 2.000 nhân dân tệ cho mỗi kg tổng trọng lượng. Không nên mang lên chuyến bay của Xiamen Airlines

Đồ có giá trị phải được đóng gói trong hộp đóng gói chắc chắn, chặt chẽ được quấn bằng dây đai kim loại. Và phải có niêm phong ở các phần kết nối. Bao bì bên ngoài không được làm bằng giấy.

Hàng tươi và hàng dễ hỏng – Món đồ bị hạn chế vận chuyển Xiamen Airlines

Khi ký gửi hàng tươi sống và hàng dễ hỏng. Người gửi hàng phải thông báo cho Xiamen Airlines về thời gian vận chuyển dài nhất được phép. Các hướng dẫn lưu trữ và vận chuyển và hoàn tất thủ tục ký gửi tại thời điểm và địa điểm đã thỏa thuận. Trừ khi có thỏa thuận khác, thời gian vận chuyển hàng tươi sống và hàng dễ hỏng không được ít hơn 24 giờ.

Đối với hàng hóa tươi sống, dễ hư hỏng phải kiểm dịch theo quy định của Nhà nước. Người vận chuyển phải cung cấp giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bao bì của hàng hóa tươi và dễ hỏng phải phù hợp với bản chất của hàng hóa. Và được thiết kế để ngăn ngừa hư hỏng hoặc ô nhiễm cho máy bay, thiết bị hoặc hàng hóa khác.

Đối với hàng hóa tươi sống và dễ hư hỏng cần được chăm sóc đặc biệt. Người gửi hàng phải cung cấp hướng dẫn cần thiết và chỉ định người phụ trách hàng hóa nếu cần thiết.

Người gửi hàng hoặc người nhận hàng phải trả mọi chi phí phát sinh do các biện pháp bảo vệ cần thiết. Do người vận chuyển thực hiện trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa tươi sống và dễ hư hỏng.

Quy định về pin lithium – Hàng hóa bị cấm và hạn chế vận chuyển của Xiamen Airlines

Thiết bị điện tử tiêu dùng có chứa pin lithium dành cho mục đích cá nhân. Như đồng hồ, máy tính, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy quay phim, v.v. Và pin dự phòng có thể được hành khách mang lên máy bay trong hành lý.

Quy định mang pin lithium lên máy bay Xiamen Airlines
Quy định mang pin lithium lên máy bay Xiamen Airlines

Đối với pin lithium kim loại có hàm lượng lithium không quá 2g. Và pin lithium-ion có năng lượng định mức không quá 100Wh. Số lượng pin dự phòng mang theo phải là số lượng hợp lý. Mà hành khách yêu cầu để sử dụng thiết bị trong chuyến đi.

Đối với pin lithium-ion lớn có công suất định mức 100~160Wh, được sự chấp thuận của nhà điều hành hàng không. Số lượng pin dự phòng mỗi người mang theo không quá hai. Các thiết bị có chứa pin lithium có thể được đặt trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay Xiamen Airlines. Và pin lithium dự phòng chỉ có thể được đặt trong hành lý xách tay.

Pin dự phòng phải được bảo vệ riêng lẻ để tránh đoản mạch. Bao gồm đặt pin dự phòng vào bao bì bán lẻ ban đầu hoặc cách điện các điện cực. Chẳng hạn như dán các điện cực tiếp xúc bằng băng dính hoặc lắp riêng từng pin vào túi nhựa hoặc. túi bảo vệ. Thiết bị chạy bằng pin phải có biện pháp ngăn ngừa thiết bị vô tình khởi động.

Mua vé máy bay Xiamen Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các hành lý không được mang lên máy bay Xiamen Airlines. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Xiamen Airlines thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo