Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Air France

150 Lượt xem

Trước khi khởi hành chuyến đi, bạn có thắc mắc về một trong những đồ vật bạn muốn mang theo trong hành lý. Liệu đồ vật đó có được phép mang lên máy bay không? Một số vật dụng thực sự bị cấm trong cabin và khoang chứa máy bay. Để giúp bạn chuẩn bị chuyến đi và yên tâm đóng gói hành lý. Sau đây là danh sách những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển của Air France. Cùng tìm hiểu với Aivivu ngay sau đây nhé!

Những món đồ bị cấm và hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France

Di chuyển bằng máy bay là hình thức di chuyển ngày càng được nhiều hành khách quan tâm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và tất cả hành khách trên máy bay. Các yêu cầu quy định về an ninh hàng không ngày càng được siết chặt. Trong đó, việc hạn chế mang các món đồ nguy hiểm lên máy bay sẽ góp phần làm cho chuyến bay trở nên an toàn hơn. Vì vậy ngoài một số món đồ được mang lên máy bay Air France. Sau đây là một số vật dụng bị cấm vận chuyển của hãng hàng không này:

Những món đồ bị cấm và hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France
Những món đồ bị cấm và hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France

Các vật dụng ở mức độ nguy hiểm không được mang lên máy bay

Đối với hành lý ở mức độ nguy hiểm theo các hướng dẫn kĩ thuật của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế. Và quy định về hàng hóa nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế IATA. Các vật dụng và hàng hóa được liệt kê dưới đây không được phép mang lên máy bay của Air France:

 • Vật liệu từ hóa
 • Chất nổ và vũ khí
 • Chất độc
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Vật liệu phóng xạ
 • Khí nén và hóa lỏng
 • Chất oxy hóa và peroxit hữu cơ
 • Các chất độc hại
 • Chất ăn da và ăn mòn
 • Thiết bị hỗ trợ di chuyển cá nhân loại nhỏ chạy bằng pin lithium. Và các chất, vật phẩm và hàng hóa nguy hiểm khác có thể được sử dụng để tấn công hành khách, phi hành đoàn. Hoặc gây nguy hiểm cho máy bay đang bay.

Sản phẩm bình xịt dễ cháy hoặc độc hại – Vật dụng hạn chế vận chuyển Air France

Các sản phẩm gia dụng, vệ sinh hoặc cải thiện nhà cửa. Như mực, sơn, vecni và men các loại, axeton, cồn, chất pha loãng sơn, etanol, xăng, xăng bật lửa. Tất cả các món đồ này đều bị cấm mang lên máy bay Air France dưới mọi hình thức.

Diêm an toàn, bật lửa cổ điển có gas hóa lỏng, kể cả bật lửa gas có mũ bảo vệ. Các vật dụng này có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên, chúng phải được bảo quản trong người của bạn. Không được cất các món đò này trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Ngoài ra, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 hộp diêm nhỏ hoặc 1 bật lửa.

Các loại bật lửa chứa chất lỏng dễ cháy không hấp thụ (trừ khí lỏng), bật lửa hoạt động bằng pin lithium. Tất cả đều bị cấm mang lên máy bay bất kể dưới hình thức nào.

Vũ khí và đạn dược – Vật dụng hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France

Vũ khí điện có chứa các thành phần nguy hiểm như thuốc nổ, khí nén, pin lithium: dùi cui hoặc súng điện. Những vũ khí này bị cấm mang theo người, trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi Air France.

Bạn được phép sử dụng vũ khí dành cho thể thao hoặc săn bắn. Miễn là bạn có thể xuất trình giấy phép và giấy phép cần thiết và chỉ sau khi đã đặt dịch vụ vận chuyển chúng. Đạn dược dành cho vũ khí cỡ nòng nhỏ hơn phải được đóng gói an toàn. Không được vượt quá tổng trọng lượng 5 kg/11 lbs. mỗi người.

ũ khí tầm xa không được phân loại là súng. Và bạn chỉ được mang dưới dạng hành lý ký gửi.Vũ khí và đồ vật có thể gây thương tích có thể mang lên máy bay dưới dạng ký gửi.

Động vật, thực vật được bảo vệ bị cấm mang lên máy bay Air France

Việc buôn bán và vận chuyển bất hợp pháp các loài động vật, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ các loài được bảo vệ này là mối đe dọa ngày càng tăng đối với đa dạng sinh học. Những điều sau đây bị nghiêm cấm:

 • Việc vận chuyển chiến lợi phẩm săn bắn (ngay cả khi có được một cách hợp pháp) trong hầm hàng, cabin hoặc hàng hóa cho tất cả các chuyến bay
 • Việc nhập khẩu thực vật hoặc các loài động vật được bảo vệ, cho dù chúng là động vật sống hay bộ phận của động vật

Thiết bị điện tử và pin – Vật dụng hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France

Các thiết bị được đặt trong hành lý ký gửi phải được tắt. Việc kích hoạt vô ý các thiết bị này phải bị vô hiệu hóa bằng cách bắt buộc tháo pin. Tất cả các thiết bị có bộ phận làm nóng và chạy bằng pin lithium. Ví dụ máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc chỉ được chấp nhận trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu bộ phận làm nóng hoặc pin được tháo ra.

Vật dụng hạn chế trên chuyến bay - Thiết bị điện tử và pin
Vật dụng hạn chế trên chuyến bay – Thiết bị điện tử và pin

Thiết bị điện tử cầm tay dưới 100 Wh

Các thiết bị có chứa pin lithium-metal không quá 2 g/0,07 oz lithium/pin. Hoặc lithium-ion không quá 100 Wh/pin được vận chuyển để sử dụng cá nhân. Như đồng hồ, máy ghi hình, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng , máy bay không người lái,… Bạn có thể mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay Air France. Tuy nhiên, tuyệt đối bạn không được đặt các món đồ này vào hành lý ký gửi.

Nếu mang các món đồ này lên máy bay, Air France quy định mỗi hành khách được mang 15 thiết bị. Và nếu bạn mang trong giới hạn này thì không cần sự đồng ý của hãng hàng không. Nếu vượt quá giới hạn này bạn cần có sự đồng ý của Air France để mang chúng lên máy bay.

Thiết bị y tế điện tử di động chứa pin hoặc pin lithium-kim loại không quá 2 g/0,07 oz. lithium/pin. Hoặc lithium-ion không quá 100 Wh/pin. Như máy tạo oxy di động (POC) được vận chuyển cho mục đích y tế. Banjc ó thể mang lên máy bay mà không cần sự chấp thuận của hãng hàng không.

Thiết bị điện tử cầm tay từ 100 Wh đến 160 Wh

Các thiết bị điện tử di động chứa pin lithium-ion từ 100 Wh đến 160 Wh. Chẳng hạn như máy quay phim, máy tính xách tay, máy bay không người lái… Là một trong những vật dụng bị hạn chế vận chuyển của Air France. Bạn có thể mang lên máy bay ở dưới dạng hành lý xách tay và ký gửi. Tuy nhiên, bạn cần có sự chấp thuận của Air France nếu muốn mang những món đồ này lên máy bay.

Thiết bị điện tử cầm tay có chứa pin hoặc pin lithium-kim loại không quá 8 g/0,2 oz lithium/pin. Hoặc lithium-ion trên 100 Wh/pin nhưng không quá 160 Wh/pin được vận chuyển cho mục đích y tế. Như máy khử rung tim ngoài tự động (AED), máy phun khí dung, máy thở áp lực dương liên tục (CPAP). Hoặc các thiết bị chống ngưng thở khi ngủ hoặc chống ngáy. Bạn có thể mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay và ký gửi. Tuy nhiên bạn sự đồng ý của Air France khi vận chuyển những món đồ này.

Thiết bị điện tử cầm tay lớn hơn 160 Wh

Pin lithium-kim loại có trọng lượng trên 2 g/0,07 oz. lithium/pin. Và pin lithium-ion vượt quá 160 Wh/pin chứa trong thiết bị điện tử hoặc pin dự phòng. Như dụng cụ điện, bộ sạc ngoài Power Bank, máy bay không người lái, ắc quy ô tô,… Tất cả đều bị cấm vận chuyển lên chuyến bay của Air France.

Pin nhiên liệu – Vật dụng hạn chế vận chuyển Air France

Việc lắp đặt hộp mực in được phép nhưng việc nạp nhiên liệu vào bình nhiên liệu bị cấm. Lượng nhiên liệu tối đa trong bình nhiên liệu hoặc hộp mực bình nhiên liệu không được vượt quá:

 • 200 ml/6,7 oz. cho chất lỏng
 • 200 g/7 oz. cho chất rắn
 • Đối với khí hóa lỏng, 120 ml/4 oz. đối với pin nhiên liệu hoặc hộp mực cho pin nhiên liệu không phải kim loại. Hoặc 200 ml/6,7 oz. đối với pin nhiên liệu hoặc hộp mực cho pin nhiên liệu kim loại
 • Đối với hydro trong hydride kim loại, hộp chứa của pin nhiên liệu phải có dung tích nước nhỏ hơn hoặc bằng 120 ml/4 oz.

Các thiết bị điện tử cầm tay sử dụng pin nhiên liệu. Như máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay và máy quay video có dấu hiệu của nhà sản xuất là “chỉ được phép mang lên khoang máy bay”. Những món đồ này có thể mang lên cabin máy bay dưới dạng hành lý xách tay Air France.

Mua vé máy bay Air France giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển lên máy bay Air France. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Air France thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo