Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Air China

148 Lượt xem

Di chuyển trên máy bay bạn cần phải tuân thủ các quy định của ngành hàng không. Trong các quy định về món đồ được phép và không được phép mang lên máy bay là điều bạn cần lưu ý. Các hãng hàng không thường quy định rất rõ ràng các món đồ bị cấm và hạn chế khi mang lên máy bay. Nếu bạn có chuyến bay với Air China và đang chuẩn bị hành lý cho hành trình của mình. Hãy cùng Aivivu tìm hiểu các vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển của Air China ngay sau đây nhé!

Những vật dụng bị cấm vận chuyển lên máy bay Air China

Mỗi một hãng hàng không đều có những quy định về những món đồ được mang và bị cấm mang lên máy bay. Air China cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những món đồ được mang lên máy bay Air China. Hãng hàng không cũng nêu ro những món đồ bạn bị câm mang lên máy bay như sau:

Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Air China
Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Air China

Vật dụng là chất và thiết bị dễ cháy nổ bị cấm mang lên máy bay Air China

Các thiết bị nổ hoặc dễ cháy có khả năng gây thương tích nghiêm trọng cho cơ thể. Hoặc gây nguy hiểm cho sự an toàn của máy bay. Hay các vật phẩm có thể bị nhầm là các thiết bị như vậy bao gồm:

 • Đạn dược như bom, lựu đạn, pháo sáng, thiết bị gây cháy, bom khói, pháo hiệu, lựu đạn hơi cay, bom hơi cay và đạn (đạn chì, đạn không có vỏ, đạn giả).
 • Vật liệu nổ như thuốc nổ, kíp nổ, dây cháy chậm, kíp nổ, cầu chì an toàn, dây cháy chậm và chất nổ.
 • Các sản phẩm pháo hoa như pháo hoa, pháo nổ, bánh khói, bom khói và vỏ pháo trưng bày.

Tất cả các vật phẩm trên đều bị cấm mang lên máy bay Air China. Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay.

Hàng hóa nguy hiểm – Vật dụng bị cấm vận chuyển Air China

Hàng hóa có tính chất nguy hiểm là một trong những thứ bạn không thể mang lên máy bay. Các vật dụng và hàng hóa được liệt kê dưới đây không được phép mang lên máy bay của Air China:

 • Các loại khí nén và hóa lỏng như hydro, mêtan, etan, butan, khí thiên nhiên, etilen, propylen, axetilen, cacbon monoxit. Khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), Freon, oxy, cacbon dioxit, khí nước. Chất lỏng bật lửa và khí hóa lỏng dùng trong bật lửa.
 • Vật liệu tự bốc cháy như phốt pho vàng, phốt pho trắng, nitrocellulose (bao gồm cả phim ảnh). Giấy dầu và các sản phẩm giấy dầu.
 • Các chất khi ướt sẽ giải phóng khí dễ cháy như kali, natri, liti, canxi cacbua (canxi axetilen) và bột magnali.
 • Các chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu hỏa, dầu diesel, benzen, etanol (rượu), axeton, diethyl ete. Sơn, chất pha loãng sơn, nhựa thông và các sản phẩm có chứa dung môi dễ cháy.
 • Các chất rắn dễ cháy như phốt pho đỏ, bột chớp cháy, cồn rắn, celluloid và chất tạo bọt.
 • Các chất oxy hóa và các peroxit hữu cơ. Như kali pemanganat, kali clorat, natri peroxit, kali peroxit. Chì peroxit, axit peraxetic và hydro peroxit.
 • Các chất độc như xyanua, asen, thuốc trừ sâu cực độc và các hóa chất cực độc khác.
 • Các chất ăn mòn như axit sunfuric, axit clohydric, axit nitric, natri hiđroxit, kali hiđroxit và thủy ngân (thủy ngân hữu cơ).
 • Các chất phóng xạ như đồng vị phóng xạ.

Vũ khí – Vật dụng bị cấm vận chuyển Air China

Vũ khi là một phẩm bị Air China cấm mang lên máy bay. Theo đó, dù dưới dạng hành lý xách tay hay hành lý ký gửi Air China. Bạn đều không được phép mang các loại vũ khí sau lên chuyến bay:

Vũ khí dùng cho mục đích quân sự và an ninh công cộng: súng lục, súng trường, súng tiểu liên, súng máy, súng chống bạo động, v.v.

 • Các loại vũ khí được thiết kế cho mục đích dân sự. Súng hơi, súng ngắn, súng thể thao, súng gây mê, v.v.
 • Các loại vũ khí khác: súng tự chế, súng bắn đạn bi, súng bắn đạn bi BB. Vũ khí nước ngoài và các loại vũ khí sản xuất trái phép.

Tuy nhiên, đối với các loại vũ khí như súng và đạn dược bạn có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên, những loại dụng cụ thể thao này cần có sự đồng ý của Air China khi mang lên máy bay. Súng thể thao và đạn dược phải được ký gửi như hành lý. Và phải được ký gửi cùng với giấy chứng nhận vận chuyển do các cơ quan quản lý có liên quan cấp.

Các mặt hàng này phải được khóa và đóng gói riêng. Mỗi hành khách có thể ký gửi đạn dược có trọng lượng lên đến 5 kg. Đối với hành khách đi theo nhóm, đạn dược phải được đóng gói riêng. Những mặt hàng này không đủ điều kiện được miễn cước hành lý. Và phải chịu phí hành lý quá cước Air China. Hành khách mang theo súng và đạn dược phải hoàn tất mọi thủ tục trước 90 phút so với giờ khởi hành chuyến bay.

Cấm mang công cụ được kiểm soát lên chuyến bay của Air China

Theo quy định của Air China, các vật dụng là các công cụ kiểm soát sau bị cấm mang lên chuyến bay của Air China.

 • Các dụng cụ cắt có kiểm soát như dao găm, dao cạo hình tam giác, dao bấm.
 • Các loại dao sắc một lưỡi, hai lưỡi hoặc ba góc tương tự khác.
 • Và tất cả các dụng cụ cắt một lưỡi, hai lưỡi hoặc nhiều lưỡi khác có góc lưỡi nhỏ hơn 60° và chiều dài lưỡi lớn hơn 220 mm.
 • Vũ khí và công cụ dùng cho quân đội và cảnh sát. Như dùi cui, súng điện, dao găm dùng cho mục đích quân sự hoặc cảnh sát. Còng tay, còng ngón tay cái, xiềng xích và bình xịt hơi cay.
 • Các công cụ được kiểm soát khác phải tuân theo các quy định của quốc gia, ví dụ như nỏ.

Vật dụng gây thương tích cá nhân bị cấm vận chuyển lên máy bay Air China

Các loại vật dụng mà Air China coi là có thể gây thương tích. Hoặc gây ra rủi ro đáng kể cho an toàn hàng không và vận chuyển có trật tự. Tất cả đều sẽ bị Air China cấm vận chuyển lên chuyến bay của mình.

 • Các bệnh truyền nhiễm/tác nhân gây bệnh. Như vi-rút viêm gan B (HBV), vi khuẩn Bacillus anthracis (bệnh than), vi khuẩn lao (TB). Và vi-rút gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV).
 • Nguồn lửa bao gồm tất cả các loại thiết bị đánh lửa. Như bật lửa, diêm, bật lửa thuốc lá và thép đánh lửa (đá lửa).
 • Pin dự phòng, pin lithium có công suất định mức lớn hơn 160 Wh.
 • Xe điện chạy bằng pin lithium như ván trượt, xe tay ga và xe đạp.
 • Đồ uống có cồn có nồng độ cồn vượt quá 70% theo thể tích (ABV).
 • Không thể xác định được các vật liệu có từ tính mạnh.
 • Các vật dụng có mùi mạnh và khó chịu. Hoặc có khả năng gây hoảng loạn cho hành khách
 • Và các vật dụng có khả năng gây nguy hiểm do đặc điểm của chúng.

Vật dụng khác bị cấm vận chuyển trên chuyến bay của Air China

Ngoài danh mục các món đồ bị cấm mang lên máy bay Air China nêu ở trên. Dưới đây là một số vật phẩm bị hãng hàng không cấm mang lên chuyến bay:

 • Động vật sống. Trừ các loại động vật nuôi như chó , mèo được phép mang lên máy bay.
 • Các mặt hàng dễ hỏng có mùi mạnh (ví dụ như quả sầu riêng).
 • Các vật phẩm bị pháp luật cấm xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh qua Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hoặc các nước khác trong quá trình vận chuyển.
 • Những mặt hàng không phù hợp để vận chuyển do bao bì, hình dạng, trọng lượng, kích thước hoặc bản chất của chúng.
 • Mặt hàng khác bị cấm vận chuyển theo luật pháp quốc gia, quy định hành chính hoặc các quy tắc và quy định khác.
 • Thực phẩm tự làm nóng (ví dụ: nồi lẩu tự sôi).
 • Điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7.

Xe lăn gấp, xe lăn điện – Vật dụng bị hạn chế vận chuyển trên chuyến bay

Xe lăn không phải là vật dụng bị cấm mang lên máy bay Air China. Nhưng đây là một món đồ bị hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của hãng hàng không. Xe lăn điện và xe lăn điện tử được vận chuyển như hành lý ký gửi Air China miễn phí. Và không được tính vào hạn mức hành lý miễn cước.

Khi kiểm tra xe lăn điện, bao bì của xe phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Xe lăn có pin chống rò rỉ – phải đảm bảo rằng pin không bị chập mạch và được gắn chặt vào xe lăn.
 • Xe lăn không có pin chống rò rỉ. Pin không được lắp trên xe lăn và phải được đóng gói bảo vệ.
 • Bao bì phải chống rò rỉ. Bao bì và nội dung của nó phải được cố định trên pallet. Hoặc trong khoang hàng bằng dây đai, đồ gá hoặc giá đỡ.
 • Phải đảm bảo rằng pin không bị chập mạch. Và các vết nứt trên toàn bộ sản phẩm được lấp đầy bằng vật liệu thấm hút phù hợp có thể thấm bất kỳ chất lỏng rò rỉ nào.
 • Bao bì phải được ghi nhãn bằng các từ “PIN, ƯỚT, XE LĂN” hoặc “PIN, ƯỚT, CÓ THIẾT BỊ HỖ TRỢ DI CHUYỂN” và có nhãn “ĂN MÒN” và “HƯỚNG LÊN”.

Đá khô, đồ uống, mỹ phẩm dạng lỏng và các vật dụng sử dụng hàng ngày

Các loại đá khô, đồ uống dạng lỏng, mỹ phẩm dạng lỏng và các vật dụng sử dụng hàng ngày. Đây không phải là những vật dụng bị cấm vận chuyển của Air China. Tuy nhiên, để mang những món đồ này lên máy bay thì cũng có những hạn chế nhật định.

Theo đó, món đồ này được mang theo như hành lý ký gửi hoặc mang lên máy bay. Đá khô phải được làm lạnh ở nhiệt độ thấp. Và tổng trọng lượng đá khô mà mỗi hành khách mang theo không được vượt quá 2,5 kg.

Theo quy định của CAAC, mỗi hành khách không được phép mang theo quá hai chai với dung tích không quá 500 ml mỗi chai đồ uống có ga, nước khoáng, trà, sữa, sữa chua, nước trái cây, v.v. Ngoại trừ đồ uống có cồn mà hành khách có thể mua tại sân bay sau khi làm thủ tục kiểm tra an ninh. Bạn không được phép mang theo bất kỳ đồ uống có cồn nào khác. Mỗi hành khách có thể mang theo hai chai đồ uống có cồn có trọng lượng tối đa là 1 kg và tối đa là 1000 ml.

Bạn có thể mang theo chai dung dịch vệ sinh cổ áo, mousse, chất làm sáng, thuốc trừ sâu và nước hoa xịt phòng có dung tích dưới 350 ml. Thể tích nước hoa phải nhỏ hơn 500 ml. Bạn không được phép mang theo bất kỳ vật dụng tương tự nào có thể tích hoặc trọng lượng vượt quá 1000 ml hoặc 1 kg.

Mua vé máy bay Air China giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các hành lý không được mang lên máy bay Air China. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Air China thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo