Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Aeroflot

95 Lượt xem

Di chuyển bằng đường hàng không là cách di chuyển thuận tiện được nhiều hành khách tin tưởng. Tuy nhiên, khi di chuyển bằng máy bay không phải bất cứ món đồ nào cũng được mang lên. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Aeroflot bạn có biết các món đồ bị cấm của hãng là gì không? Việc chuẩn bị cho chuyến đi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết mình có thể và không thể mang theo những gì trong hành lý. Cùng Aivivu tìm hiểu những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Aeroflot ngay sau đây nhé!

Những món đồ bị cấm và hạn chế mang lên máy bay Aeroflot

Ngoài các vật dụng được mang lên máy bay Aeroflot. Vì lý do an toàn bay của hành khách, tổ bay và máy bay các hãng hàng không sẽ cấm bạn mang lên máy bay một số món đồ. Và Aeroflot cũng không phải ngoại lệ, hãng nghiêm cấm bạn các vật dụng sau lên máy bay.

Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Aeroflot
Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Aeroflot

Các vật dụng ở mức độ nguy hiểm không được mang lên máy bay

Dựa theo quy định về hàng hóa nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế IATA. Aeroflot đã quy định rất rõ các món đồ bị cấm mang lên máy bay. Theo đó, các món đồ sau bị hãng cấm mang lên máy bay.

 • Vật liệu từ hóa
 • Chất nổ và vũ khí
 • Chất độc . Đối với thủy ngân Aeroflot cấm vận chuyển nhiệt kế y tế có chứa thủy ngân trên khoang hành khách
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Vật liệu phóng xạ
 • Khí nén và hóa lỏng
 • Chất oxy hóa và peroxit hữu cơ
 • Các chất độc hại
 • Chất ăn da và ăn mòn
 • Thiết bị hỗ trợ di chuyển cá nhân loại nhỏ chạy bằng pin lithium. Và các chất, vật phẩm và hàng hóa nguy hiểm khác có thể được sử dụng để tấn công hành khách, phi hành đoàn. Hoặc gây nguy hiểm cho máy bay đang bay.

Quy định vận chuyển vũ khí trên chuyến bay của Aeroflot

Việc vận chuyển vũ khí và đạn dược dưới dạng hành lý ký gửi phải được thỏa thuận trước với Aeroflot nhất 36 giờ trước giờ khởi hành được nêu trong lịch trình. Để mang theo vũ khí, hành khách phải đến quầy làm thủ tục muộn nhất là 1 giờ 40 phút trước khi giờ làm thủ tục kết thúc.

Vũ khí phải được giao tạm giữ trong suốt chuyến bay tại sân bay khởi hành và giao cho chủ sở hữu tại sân bay nơi đến. Súng lục, súng lục ổ quay, súng trường, súng carbine, súng trường tự động, thiết bị sốc điện, v.v. không được phép mang lên khoang máy bay.

Vũ khí của một hành khách được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi với số lượng không quá 5 đơn vị. Đạn dược mang lên máy bay với số lượng không quá 1000 chiếc, nặng không quá 5 kg. Đạn có trọng lượng trên 5 kg chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hàng hóa nguy hiểm.

Pin lithium – Hàng hóa nguy hiểm Aeroflot

Pin lithium là một món đồ nguy hiểm bị Aeroflot hạn chế vận chuyển trên chuyến bay. Theo đó, khả năng vận chuyển pin lithium bằng đường hàng không phụ thuộc vào cấu hình và công suất. Hoặc hàm lượng lithium đối với pin không thể sạc lại được làm bằng lithium kim loại.

Các thiết bị điện tử chạy bằng pin lithium phải được tắt hoàn toàn. Không được đặt ở chế độ chờ hoặc chế độ giảm tiêu thụ điện năng. Và được đặt trong hộp bảo vệ để tránh vô tình kích hoạt hoặc hư hỏng.

Quy định vận chuyển vật dụng bị cấm Aeroflot – Pin lithium chứa 2g lithium

Các thiết bị chứa pin litium chứa 2g lithium sẽ bị coi là hàng hóa nguy hiểm. Và sẽ bị Aeroflot hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của hãng. Các thiết bị bao gồm:

 • Điện thoại cầm tay
 • Máy quay phim
 • Máy nghe nhạc cầm tay
 • Máy tính xách tay
 • Thiết bị y tế cầm tay

Loại pin này được Aeroflot chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Nếu vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay pin được phép cất giữ bên trong thiết bị. Pin dự phòng phải được bảo vệ riêng theo cách không thể xảy ra đoản mạch. Nếu vận chuyển dưới dạng ký gửi pin phải được bảo quản bên trong thiết bị. Bạn buộc phải thực hiện các bước để ngăn chặn chúng vô tình bật lên. Aeroflot cấm vận chuyển pin ắc quy dự phòng không lắp vào thiết bị.

Vật dụng bị cấm vận chuyển Aeroflot – Pin lithium chứa 2g – 8g lithium

Các loại thiết bị này bao gồm:

 • Máy tính xách tay có tuổi thọ cao.
 • Thiết bị âm thanh và video chuyên nghiệp.
 • Thiết bị y tế cầm tay.

Nếu bạn muốn vận chuyển các món đồ này, bạn phải có sự cho phép của Aeroflot. Và pin phải được cất giữ bên trong thiết bị, phải thực hiện các bước để ngăn chặn chúng vô tình bật lên. Một hành khách được phép mang theo không quá hai cục pin lithium kim loại dự phòng. Và bạn không được để pin dự phòng trong hành lý ký gửi Aeroflot.

Vận hàng hóa nguy hiểm – Pin li-on có công xuất riêng trên 160 Wh

Theo quy định, các vật dụng như thiết bị công nghiệp có trong một số loại xe điện và xe hybrid. Các thiết bị hỗ trợ di chuyển và xe gắn máy. Tất cả đều không được vận chuyển dưới bất kỳ dạng hành lý nào.

Vận hàng hóa nguy hiểm trên chuyến bay
Vận hàng hóa nguy hiểm trên chuyến bay

Tuy nhiên, xe lăn và các thiết bị hỗ trợ di chuyển tương tự chạy bằng pin lithium-ion. Với công suất riêng trên 160Wh. Được Aeroflot chấp nhận vận chuyển. Tuy nhiên, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin về nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ di chuyển. Như trọng lượng, kích thước của sản phẩm và công suất năng lượng của pin chính và pin dự phòng cũng như loại lắp pin.

Pin lithium-ion vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

 • Pin được cố định chắc chắn trong thiết bị hỗ trợ di chuyển.
 • Mạch điện được cách điện.
 • Các cực của pin được bảo vệ khỏi đoản mạch.

Trong trường hợp thiết bị hỗ trợ di chuyển không bảo vệ đầy đủ pin:

 • Pin phải được tháo ra theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi vận chuyển lên khoang máy bay.
 • Dung lượng pin không quá 300 Wh.
 • Pin phải được bảo vệ khỏi bị đoản mạch bằng cách cách điện các đầu cực.
 • Pin đã tháo ra phải được bảo vệ khỏi hư hỏng.

Bạn có thể mang thêm lên máy bay một pin dự phòng có công suất không quá 300 Wh. Hoặc hai pin dự phòng, mỗi pin có công suất không quá 160 Wh.

Vật dụng bị cấm vận chuyển Aeroflot – Xe lăn

Vì mục đích an ninh, xe lăn được vận chuyển trên chuyến bay theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào loại xe lăn. Cụ thể như sau:

Loại xe lăn Những hạn chế
Xe lăn được trang bị pin dự trữ ướt Được mang theo trong hành lý ký gửi với điều kiện pin đã được ngắt kết nối. Các cực của pin được cách điện, pin được đặt trong gói chứa đầy vật liệu thấm hút và được đánh dấu hợp lệ.
Xe lăn được trang bị pin sạc khô Mang theo trong hành lý ký gửi. Được cách điện để tránh vô tình bị đoản mạch và pin được gắn chắc chắn vào xe lăn.
Xe lăn được trang bị pin gel
Xe lăn được trang bị pin ướt không đổ
Xe lăn được trang bị pin chống tràn Được mang trong hành lý ký gửi. Với điều kiện là pin được gắn chắc chắn vào thiết bị hỗ trợ di chuyển. Các cực của pin được cách điện để tránh đoản mạch và tất cả các mạch điện đều được cách điện. Thiết bị hỗ trợ di chuyển chỉ được chất tải, cố định và dỡ tải ở vị trí thẳng đứng. Pin có thể tràn phải được lắp nút thông hơi chống tràn, nếu có thể.
Xe lăn được trang bị pin lithium-ion Có thể mang theo trong khoang hành lý, với điều kiện pin được gắn chặt vào thiết bị hỗ trợ di chuyển, các cực của pin được cách điện. Nếu pin được thiết kế đặc biệt để người dùng có thể dễ dàng tháo rời, pin phải được tháo ra và vận chuyển trong hành lý xách tay.

Quy định vận chuyển thuốc điện tử trên chuyến bay Aeroflot

Theo quy định của Aeroflot, các thiết bị hút thuốc điện tử cầm tay chạy bằng pin. Tất cả đều được coi là hàng hóa nguy hiểm Aeroflot và bị hạn chế vận chuyển. Các vật dụng này phải được mang trong hành lý xách tay Aeroflot do hành khách hoặc thành viên tổ bay mang theo cho mục đích sử dụng cá nhân. Pin dự phòng phải được bảo vệ riêng lẻ để tránh đoản mạch

Các thông số của từng loại pin không được vượt quá:

 • hàm lượng liti trong pin kim loại lithium – 2 g;
 • công suất riêng của pin lithium-ion – 100 Wh;

Tuy bạn được mang những vật dụng này lên máy bay. Tuy nhiên Aeroflot nghiêm cấm bạn sử dụng các thiết bị bị này trên máy bay. Các thiết bị và/hoặc pin có thể không được sạc trên máy bay.

Mua vé máy bay Aeroflot giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các hành lý không được mang lên máy bay Aeroflot. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Aeroflot thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. Chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo