Những tòa lâu đài được lấy cảm hứng cho các bộ phim Disney

49 Lượt xem

Những tòa lâu đài trong các bộ phim của Disney lấy cảm hứng từ những tòa lâu đài ngoài đời thực. Cùng theo dõi xem đó là những nơi nào qua bài viết bên dưới của Aivivu nhé!

Những tòa lâu đài được Disney lấy cảm hứng trong các bộ phim
Những tòa lâu đài được Disney lấy cảm hứng trong các bộ phim

Lâu đài Alcazar de Segovia (Tây Ban Nha) – Lâu đài Lọ lem Disney 

Tòa lâu đài này chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim cô bé Lọ Lem (Cinderella 1950) nổi tiếng. Công trình này cũng được vua Alfonso VI của xứ Leon và Castile xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Alcázar ban đầu sẽ được xây dựng như là một pháo đài. Nhưng nó cũng đã trở thành một trong các cung điện hoàng gia, nhà tù, Đại học Pháo binh Hoàng gia và một học viện quân sự kể từ đó.

Ngày nay Lâu đài Alcazar de Segovia cũng đã trở thành các bảo tàng và tòa nhà lưu trữ quân sự. Nơi đây là điểm đến nổi tiếng thu hút rất đông du khách du lịch từ nhiều quốc gia.  Mua vé máy bay giá rẻ đi Tây Ban Nha đến thăm quan.

Lâu đài Alcazar de Segovia (Tây Ban Nha) - Lâu đài Lọ lem Disney
Lâu đài Alcazar de Segovia (Tây Ban Nha) – Lâu đài Lọ lem Disney

Lâu đài Mont Saint Michel – Lâu đài của công chúa Disney Rapunzel 

Tòa lâu đài của Pháp này nằm ở trên đỉnh núi thuộc đảo nhỏ. Bạn biết không Mont Saint Michel chính là nguyên mẫu cho lâu đài trong Tangled (Công chúa tóc mây). Nơi công chúa Rapunzel sinh ra. Ở ngoài đời lâu đài đã thu hút được rất đông du khách đến thăm quan. Mua vé máy bay đi Pháp giá rẻ tới thăm lâu đài Cổ tích này.

Lâu đài Mont Saint Michel - Lâu đài của công chúa Disney Rapunzel
Lâu đài Mont Saint Michel – Lâu đài của công chúa Disney Rapunzel

Lâu đài Chillion – Lâu đài nàng tiên cá Disney ngoài đời thực 

Mua vé máy bay đi Thuỵ Sĩ đến thăm Lâu đài Chillon. Nơi đây là bối cảnh trong bộ phim hoạt hình Nàng Tiên Cá (The Little Mermaid 1989). Nằm ở bên hồ Leman, thành phố Montreux, Chillon. Lâu đài này nổi tiếng với nhiều cửa sổ có tầm nhìn đẹp. Khi đi du lịch đến đây, bạn  cũng có thể tham quan các phòng ngủ và các phòng chính đã được tu sửa lại.

Lâu đài Chillion - Lâu đài nàng tiên cá Disney ngoài đời thực 
Lâu đài Chillion – Lâu đài nàng tiên cá ngoài đời thực

Đền Taj Mahal – Toà lâu đài trong bộ phim Disney nổi tiếng Aladdin 

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1631 và nó được hoàn thành vào năm 1653. Đền Taj Mahal được xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố của hoàng đế Mogon Shah Jahan là Mutaz Mahal. Đền thờ này tọa lạc tại thành phố Agra vốn là cố độ của Ấn Độ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thé giới vào năm 1983. Nó đã xuất hiện trong phim Aladdin và cây đèn thần vào năm 1992. Nhanh tay đặt ngay đến thăm ngôi đền nổi tiếng này.

Đền Taj Mahal - Toà lâu đài trong bộ phim Disney nổi tiếng Aladdin
Đền Taj Mahal – Toà lâu đài trong bộ phim Disney nổi tiếng Aladdin

Đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ tại Aivivu để ghé thăm các toà lâu đài Disney tuyệt đẹp này nhé. Đừng quên hãy chuẩn bị cho mình những bộ váy xinh đẹp để hoá thân thành nàng công chúa lộng lẫy nhất. Chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ !

 

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo