Những sở thú lớn nhất thế giới

Thiên nhiên và muông thú là một phần quan trọng của cuộc sống. Do đó không có lý do gì để bạn không đến thăm những sở thú lớn nhất thế giới. Để có cơ hội được khám phá cuộc sống hoang dã và giao lưu trực tiếp với các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Những sở thú lớn nhất thế giới

Sở thú Toronto, CanadaSở thú lớn nhất thế giới

Toronto, Canada không chỉ là thành phố hiện đại bao phủ bởi những tòa cao ốc. Mà nơi đây còn là nơi tuyệt vời để các du khách yêu động vật tham quan và khám phá. Với sở thú Toronto – một trong những sở thú lớn nhất hành tinh.

Sở thú Toronto, Canada - Sở thú lớn nhất thế giới
Sở thú Toronto, Canada – Sở thú lớn nhất thế giới

Nơi đây quy tụ hơn 16.000 cá thể động vật đại diện cho hơn 491 loài. Với diện tích lên tới 287 ha được chia thành bảy khu vực địa lý riêng biệt. Bao gồm: Indo-Malaysia, Châu Phi, Châu Mỹ, Tundra Trek, Úc, Âu Á và các khu vực của Canada.

Vườn bách thú Berlin, ĐứcSở thú lớn nhất thế giới

Vườn thú Berlin có tên chính thức là Berlin Zoologischer Garten. Với diện tích rộng khoảng 34 ha và nằm ở Tiergarten Berlin. Berlin Zoologischer Garten đón khách năm 1844 với hơn 1.500 cá thể khác nhau và khoảng 17.000 loài động vật.

Sở thú này sở hữu bộ sưu tập nhiều loài động vật nhất trên thế giới. Hai “cư dân” nổi tiếng nhất của vườn thú này chính là gấu trúc Bảo Bảo và gấu Bắc cực Knut. Tuy nhiên, điều đáng buồn đã xảy ra khi gấu Knut chết bất ngờ vào tháng 3 năm 2011.

Sở thú Bronx, MỹSở thú lớn nhất thế giới

Nằm ngay gần Canada là nước láng giềng Mỹ. Quốc gia này cũng không thua kém gì Canada vì có sở thú Bronx – một trong những khu bảo tồn động vật quý hiếm quy mô nhất thế giới mà nhiều người muốn Đặt vé máy bay đi Mỹ để khám phá.

Sở thú Bronx, Mỹ - Sở thú lớn nhất thế giới
Sở thú Bronx, Mỹ – Sở thú lớn nhất thế giới

Bronx tọa lạc tại thành phố New York. Và được chính thức khai trương từ năm 1899 với diện tích rộng 107 ha. Sở thú là nhà của hơn 4.000 cá thể gồm 650 loài, trong đó có nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Sở thú San Diego, bang California – Hoa Kỳ

Với hơn 4.000 cá thể của hơn 800 loài. Sở thú San Diego là một trong những vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới nằm. Thăm sở thú, du khách sẽ được khám phá cuộc sống của các loài động vật hoang dã trong cái nắng của miền nam California.

Với diện tích khoảng 40 ha. Hiện nay, sở thú San Diego là một sở thú tuyệt vời trong việc tích cực nỗ lực bảo tồn các nguồn gen quý. Bằng phương pháp nuôi dưỡng và thả chúng trở lại vào tự nhiên.

Sở thú Bắc Kinh, Trung Quốc

Sở thú Bắc Kinh được thành lập năm 1906. Với không gian rộng lớn quy tụ 14.500 cá thể đại diện cho hơn 450 loài động vật trên cạn. Và hơn 500 loài động vật dưới biển. Đây cũng là sở thú có bộ sưu tập động vật lớn nhất ở Trung Quốc.

Gấu trúc - Động vật đặc biệt ở sở thú Bắc Kinh, Trung Quốc
Gấu trúc – Động vật đặc biệt ở sở thú Bắc Kinh, Trung Quốc

Với diện tích lên tới 89 ha. Nơi đây là nhà của nhiều động vật quý hiếm đặc hữu của Trung Quốc. Đặc biệt là loài Gấu trúc khổng lồ. Là địa điểm không thể bỏ lỡ khi Mua vé máy bay đi Bắc Kinh.

Sở thú và Thủy cung Columbus, bang Ohia – Mỹ

Sở thú và Thủy cung Columbus là nhà của hơn 5.000 cá thể đại diện cho hơn 700 loài trải dài khắp các khu vực địa lý trên thế giới. Đây là một sở thú phi lợi nhuận nằm ở phía Bắc Columbus, bang Ohio, Mỹ. và rất nổi tiếng tổng diện tích rộng lớn.

Năm 2004, vườn thú bắt đầu kế hoạch mở rộng diện tích thêm 120 mẫu trong vòng 10 năm tiếp theo. Nhằm nuôi tham vọng biến nơi đây thành một thảo nguyên châu Phi đúng nghĩa giữa lòng nước Mỹ.

Sở thú Moscow, Nga

Tự hào là một trong những sở thú lớn và lâu đời nhất thế giới. Sở thú Moscow có hơn 6000 cá thể đại diện cho 927 loài. Với diện tích khoảng 21,5 ha và được mở cửa từ những năm 1864.

Vẻ đẹp bên ngoài của sở thú Moscow, Nga
Vẻ đẹp bên ngoài của sở thú Moscow, Nga

Đến nay, đây là sở thú lớn nhất ở Nga. Thêm vào đó, sở thú là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Đặt vé máy bay đi Moscow. Cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời ở xứ sở Bạch Dương.

Sở thú Henry Doorly, Nam Omaha – Mỹ

Henry Doorly là một vườn thú rộng lớn và đa dạng các loài động vật.  Hiện nay, Henry Doorly là nơi có khoảng 17.000 cá thể động vật đại diện cho 962 loài với diện tích đất hơn 53 ha. Đây cũng là sở thú được xếp vào hàng sở thú lớn nhất trên thế giới.

Sở thú Henry Doorly cũng là sở thú sở hữu nhiều cái nhất nhất. Đó là: có đầm lầy trong nhà lớn nhất thế giới. Có sa mạc trong nhà lớn nhất thế giới. Cũng như sở hữu mái vòm bằng kính lớn nhất thế giới.

Mái vòm bằng kính lớn nhất thế giới ở sở thú Henry Doorly, Nam Omaha – Mỹ
Mái vòm bằng kính lớn nhất thế giới ở sở thú Henry Doorly, Nam Omaha – Mỹ

Các sở thú lớn nhất thế giới tựa nhưng một thảm thực động vật thu nhỏ. Mà khi Đặt vé máy bay giá rẻ đến những nơi này. Chúng ta sẽ tha hồ thả hồn cùng sự trong lành của thiên nhiên cùng sự đa dạng muôn loài.

4.2/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo