Những sai lầm thường gặp khiến bạn bị từ chối visa du lịch Mỹ

212 Lượt xem

Nhập cảnh vào nước Mỹ chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với bất cứ ai, kể cả những tín đồ du lịch đã có kinh nghiệm chu du nhiều nước trên thế giới. Không đơn thuần là do luật lệ hải quan của Mỹ rắc rối, chặt chẽ mà đôi khi những yếu tố khiến bạn khó lòng vượt qua được cánh cửa nước Mỹ lại xuất phát từ những nguyên nhân từ chính bạn. Để đến gần hơn được với bầu trời Mỹ, bạn hãy nhớ kỹ và tuyệt đối tránh phạm phải những sai lầm thường gặp khiến bạn bị từ chối visa du lịch Mỹ mà chúng tôi liệt kê ra dưới đây.

Chủ quan                                                                            

Bạn tư tin rằng bạn có một bộ hồ sơ đẹp, từng đi du lịch rất nhiều quốc gia, khả năng tài chính vững chắc nên luôn tự tin về khả năng vượt qua rào cản xin visa đến Mỹ của mình. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất của nhiều người khi xin thị thực Mỹ.

Một số người nghĩ việc đánh trượt visa là do không đủ năng lực tài chính hay trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra học nhận được các thông tin bên lề như: phỏng vấn rất dễ dàng, câu hỏi cơ bản, trùng lặp. Nhưng thật ra visa Mỹ không hề đơn giản như nhiều người từng nghĩ. Việc phỏng vấn và nội dung phỏng vấn tùy theo từng trường hợp, từng đối tượng và chỉ đúng trong một vài tình huống thôi.

Hồ sơ rõ ràng là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của việc xin visa Mỹ
Hồ sơ rõ ràng là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của việc xin visa Mỹ

Để nắm được những thông tin chính xác nhất bạn nên lắng nge và hỏi ý kiến từ những chuyên gia tư vấn visa, những người đã từng trải nghiệm nhiều trường hợp phỏng vấn khác nhau nên họ có cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

Chứng minh mục đích đi chuyến đi chưa tốt

Có không ít người nghĩ rằng Mỹ chỉ đánh trượt visa khi đi du lịch, còn những người nhận được lời mời tham dự hội thảo, đề tài khoa học, buổi lễ nhận giải thưởng từ những tổ chức, công ty lớn thì không có chuyện bị đánh trượt. Đây hoàn toàn là một sai lầm mà không ít người mắc phải, nên nhớ mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Những viên chức lãnh sự quán quan tâm nhiều nhất là thông tin của bạn cung cấp để chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi của bạn, chứ không phải là những vấn đề bên lề. Đôi khi bạn bạn sẽ bị đánh trượt vì những ràng buộc ở Việt nam chưa nhiều như chưa có gia đình, con cái, độ tuổi lao động trẻ….

Vì vậy mỗi lần trước khi xin visa bạn cần có sự chuẩn bị rõ cụ thể mục tiêu chuyến đi của mình để họ xác thực tính chính xác nhé.

Về tài chính và thân nhân

Nhân viên lãnh sự quán luôn xem xét khả năng tài chính hiện tại của bạn cùng các vấn đề về thân nhân để kiểm tra thông tin do bạn cung cấp có đúng sự thực hay không. Bạn cần có một công việc ổn định và khả năng tài chính tốt để được cấp visa đến Mỹ.

Vấn đề tài chính vững chắc sẽ giúp bạn ghi điểm
Vấn đề tài chính vững chắc sẽ giúp bạn ghi điểm

Người nộp đơn phải chứng tỏ được rằng mình không hoàn toàn có chủ đích định cư tại Mỹ, mà muốn chứng minh điều này bạn cần có các yếu tố ràng buộc ở quê hương như khía cạnh gia đình, tài chính, công việc, học hành hay tương lại sự nghiệp ở đất nước. Mỗi cá nhân sẽ ứng với từng hoàn cảnh riêng và đi cùng đó là những câu trả lời trùng khớp với thông tin đã nêu trong hồ sơ.

Các vấn đề khi phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn visa là cực kì ngắn, thường kéo dài trong 2-5 phút, nên bạn hãy thể hiện sao cho hợp lý, cung cấp thông tin đầy đủ những vẫn phải để lại được ấn tượng với viên chức lãnh sự quán. Cách bạn trả lời sẽ quyết định rất nhiều vào kết quả của việc đậu hay trượt Visa.

Đừng quên hãy trả lời trung thực về tất cả mọi thứ cũng như khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ. Chẳng hạn như nếu bạn sang Mỹ tham dự hội thảo, có thư mời rõ ràng, nhưng bạn cũng có người thân tại đây, viên chức lãnh sự quán hỏi bạn có ý định thăm người thân hay không, bạn trả lời là có thì điều này chứng tỏ bạn không trung thực khi làm khi khai thông tin, vì không nói rõ về việc thăm người thân trước đó. Người phỏng vấn sẽ không tin rằng bạn sang Mỹ vì mục đích ban đầu đã ghi. Như vậy nguy cơ bạn bị trượt visa là rất cao.Cũng đừng quên có tác phong chuẩn mực trong buổi phỏng vấn, nó sẽ ghi thêm điểm cho bạn trong mắt nhân viên đại sứ quán đấy.

Xin visa Mỹ chưa hẳn là khó nếu bạn chú trọng những yếu tố quyết định
Xin visa Mỹ chưa hẳn là khó nếu bạn chú trọng những yếu tố quyết định

Những nguyên nhân phổ biến kể trên là những vấn đề chung mà nhiều người mắc phải khi có ý định xin visa Mỹ. Hy vọng rằng với những lưu ý đã được đề cập đến, mọi công dân sẽ luôn ghi nhớ cẩn thận để quá trình xin thị thực của Mỹ diễn ra suôn sẻ.

4.4/5 - (10 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo