Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

79 Lượt xem

Gắp các vấn đề rắc rối khi đi du lịch là điều không tránh khỏi, đặc biệt là những khu du lịch sầm uất như Phú Quốc. Du khách đến đây ngày càng đông và cao điểm trong mùa du lịch, có người đi theo tour, có người đi tự túc. Dù đi du lịch như thế nào thì du khách luôn phải chuẩn bị kế hoạch và phòng tránh những rắc rối có thể xảy ra trong suốt chuyến đi. Bài viết hôm nay Aivivu sẽ chia sẻ cho bạn những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc để bạn nắm rõ và biết cách phòng ngừa và xử lý.

Gặp thời tiết xấu

Đây là điều không ai mong muốn khi đi du lịch. Nếu đi du lịch Phú Quốc mà không may chọn đúng vào thời gian mưa bão thì bạn nên lựa chọn những điểm vui chơi trong nhà. Mùa mưa ở Phú Quốc thường rời vào tháng 9 đến tháng 11, thời điểm này mưa nhiều, thời tiết xấu, du khách không thể tắm biển được. Đặc biệt là nếu đi vào những khu rừng nguyên sinh sẽ gặp những tình huống xấu.

Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

Cách phòng tránh: Trước nên đi du lịch Phú Quốc, bạn nên kiểm tra thời tiết trước. Tra cứu trên mạng xem thời điểm nào thích hợp nên đi du lịch, nên chuẩn bị những vận dụng gì để đi. Hay bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc để chuẩn bị lịch trình. Nếu đến Phú Quốc vào mùa mưa thì bạn nên lựa chọn những hoạt động vui chơi trong nhà để đảm bảo an toàn.

Bị mất trộm giấy tờ, tiền bạc

Tiền bạc và giấy tờ tùy thân là những thứ quan trọng bạn luôn mang theo bên người. Nếu chẳng may làm rơi mất thì bạn hết sức bình tĩnh. Trường hợp đi theo tour thì công ty du lịch đó sẽ đứng ra đảm bảo cho bạn. Còn nếu bạn du lịch tự túc thì bạn nên báo cho công an phường để họ có thể hỗ trợ và xử lý. 

Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

Cách phòng tránh: Đối với tiền bạc thì quý khách nên mang theo vừa đủ, tránh mang nhiều, hoặc có thể dùng thẻ ATM. Đối với giấy tờ tùy thân thì tránh mang đi nếu không cần thiết và có thể photo thành nhiều bản. Làm như vậy có thể sẽ hạn chế được rủi ro khi để chung cả hai. 

Bị lạc đường

Đối với khách du lịch theo tour, thì không phải lo lắng về vấn đề này vì đã có hướng dẫn viên tư vấn và hướng dẫn. Còn đối với những du khách đi du lịch Phú Quốc tự túc thì việc lạc đường ở Phú Quốc là điều tất nhiên. Phú Quốc là hòn đảo cách xa đất liền, chưa được khai thác triệt để nên đường đi vẫn còn hoang sơ, hẻo lánh. Chính vì vậy nếu lạc đường thì sẽ rất khó khăn, vừa mất thời gian và có thể mất cả tiền bạc. Điều này sẽ tạo nên trải nghiệm khó chịu và không vui vẻ.

Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

Cách phòng tránh: Nếu đi du lịch theo tour thì bạn nên nghe theo hướng dẫn, còn nếu bạn muốn tách đoàn thì bạn phải đảm bảo rằng sẽ biết đường về khách sạn hoặc điểm hẹn. Trường hợp bạn đi du lịch tự túc thì nên tìm hiểu trước địa điểm nghỉ ngơi, tham quan hoặc nên mang theo điện thoại có mạng để dễ dàng tìm đường.

Bị lừa

Đi du lịch ở vùng đất mới, với những du khách lần đầu đến đây thì chắc chắn không thể rành ròi về nơi này. Đặc biệt là với những khách du lịch đi tự túc, rất cá thể bị lừa tiền, thuê phòng kém chất lượng không đảm bảo an toàn, lừa mua hàng đểu… Điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý khách du lịch và cũng sẽ ảnh hưởng đến cả chuyến đi.

Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

Cách phòng tránh: Trước khi đi du lịch Phú Quốc, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lịch trình của chuyến đi, địa điểm vui chơi, mua sắm hay tham khảo các bài viết review Phú Quốc. Bạn nên ghi lại những địa chỉ được những du khách đi trước gợi ý và xem đánh giá trên trang web uy tín.

Bị dị ứng và ngộ độc thực phẩm

Một rắc rối khác trong quá trình đi du lịch là dị ứng. Trong quá trình du lịch không tránh khỏi những trường hợp “lạ nha” gây nên những tình trạng tồi tệ như dị ứng hay ngộ độc thực phẩm. Với những nhà hàng lớn thì chắc chắn sẽ không gặp phải các trường hợp ngộ độc thực phẩm, nhưng với những khu chợ đêm hay quán vỉa hè thì chất lượng có phần kém hơn.

Những rắc rối khi đi du lịch Phú Quốc

Cách phòng tránh: Trước khi đi thưởng thức món ăn, bạn phải chắc chắn rằng cơ địa mình bị dị ứng với gì, hoặc nếu da bạn quá nhạy cảm không sử dụng quen nước ở đây thì có thể mua nước đóng chai về sử dụng. Nên lựa chọn địa điểm nghỉ ngơi đảm bảo vệ sinh và an toàn. 

Trên đây là một số rắc rối mà bạn có thể gặp phải trong chuyến du lịch của mình. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn phòng tránh được phần nào rủi ro và giúp bạn có trải nghiệm thoải mái. Nếu bạn muốn chuyến đi an toàn thì có thể tham khảo tour du lịch Phú Quốc của chúng để tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo